Sự phát triển
của bé

Tên Trang có ý nghĩa gì? Bật mí ý nghĩa tên Trang

Mẹ có biết tên có thể tiết lộ về tính cách, số phận và tương lai? Vậy, bé tên Trang thì sao, tên Trang có ý nghĩa gì và dự đoán tương lai của người con gái sở hữu tên này sẽ như thế nào?

Trang là tên gọi phổ biến dành cho bé gái. Ngọc Trang, Thùy Trang, Đoan Trang… là những cái tên được người Việt ưa chuộng. Thế nhưng, tên Trang có ý nghĩa gì thì chắc hẳn còn ít người biết. Bài viết dưới đây không chỉ giải thích ý nghĩa tên Trang mà còn gợi ý cho bố mẹ những tên đệm hay để kết hợp với chữ “Trang” rất độc đáo.

Tên Trang có ý nghĩa gì

Tên Trang có ý nghĩa gì?

Tên Trang có ý nghĩa gì?

Mỗi một tên gọi đều mang ý nghĩa khác nhau. Mẹ phân vân tên Trang nghĩa là gì, tên Trang mang ý nghĩa gì thì sau đây là một vài nghĩa của tên này theo Hán – Việt:

– Mạnh mẽ: Trang có nghĩa là mạnh mẽ, điều này chỉ tính cách của cô bé tên Trang. Họ thường là người rất cá tính, giỏi giang, mạnh mẽ. Bên cạnh đó, người con gái tên Trang cũng biết quan tâm, giàu lòng vị tha và yêu thương mọi người.

– Nghiêm chỉnh: Trang cũng có nghĩa là nghiêm chỉnh, nghiêm túc, đứng đắn. Tức là những người tên Trang luôn học tập, làm việc một cách chăm chỉ, nghiêm túc, trung thực. Tất cả những kế hoạch họ đặt ra đều thực hiện một cách nghiêm chỉnh, chỉn chu. Đặt tên con gái là Trang cũng thể hiện mong muốn của bố mẹ rằng lớn lên con sẽ là cô bé đứng đắn, không gian dối, lừa lọc.

– Trụ cột: Tên Trang có ý nghĩa gì? Trang không chỉ là nghiêm túc, là to lớn. Trang còn có nghĩa là trụ cột. Người con gái tên Trang xứng đáng được mọi người trao gửi niềm tin. Họ có thể trở thành chỗ dựa an toàn, vững chắc cho người thân. Bởi vì những cô gái này là người có chính kiến, biết phân biệt đúng sai.

Vương giả: Ngoài những ý nghĩa trên thì “Trang” còn chỉ một loài hoa, đó chính là hoa mẫu đơn. Loài hoa này có mùi thơm nhẹ, khá nhiều màu như trắng, đỏ, hồng, cam… Ở nước ta, hoa mẫu đơn là biểu tượng của sự giàu có, sung túc, thịnh vượng. Hoa mẫu đơn – hoa Trang còn là biểu tượng của hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.

Khám phá tương lai của con gái tên Trang

Người con gái tên Trang được dự đoán sẽ mang những nét tính cách và có đường tình duyên, sự nghiệp như sau:

Về tính cách: Con gái tên Trang phần lớn là những người cá tính, độc lập, mạnh mẽ. Một số người còn hơi nam tính, có thể làm được mọi việc như đấng mày râu. Các cô “Trang” thường rất nghiêm túc, đôi lúc có phần hơi cứng nhắc nên tạo cho người khác cảm giác khó gần, kiêu kì. Thế nhưng, khi tiếp xúc thì mới biết họ lại là những người khá giản dị và rất nhiệt tình.

Về tình duyên: Đúng như tên gọi của hoa mẫu đơn, Trang sẽ là cô gái có đường tình duyên đẹp, viên mãn, hạnh phúc. Con cháu của họ cũng sẽ luôn sum vầy, vui vẻ. Ngoài ra, với bản tính mạnh mẽ, người con gái tên Trang có thể là trụ cột và luôn đứng ra là chỗ dựa cho bạn đời.

Về sự nghiệp: Chính vì sự chỉn chu, nghiêm túc, đứng đắn mà cô gái mang tên Trang khá thành công trong công việc. Cô gái này cũng là người cầu tiến, luôn nỗ lực, cố gắng và không bằng lòng khi ổn định một chỗ. Khi làm việc, cô gái tên Trang cũng thường đặt ra kế hoạch cụ thể, rõ ràng và nghiêm túc thực hiện chúng.

Tên Trang có ý nghĩa gì

Bộ sưu tập những tên “Trang” hay

Mẹ muốn đặt tên cho bé yêu là Trang nhưng chưa biết kết hợp tên đệm như thế nào, sau đây là gợi ý mà mẹ không nên bỏ qua.

1. Bảo Trang: “Bảo” trong từ bảo vật, bảo bối – chỉ những vật đắt đỏ, quý giá. Bảo Trang là tên mang ý nghĩa con là cô bé thông minh, tài giỏi, lanh lợi và là vật báu của bố mẹ.

2. Bích Trang: Theo từ điển Hán – Việt, “Bích” có nghĩa là đá quý có màu xanh biếc rất đẹp. Người con gái tên Bích Trang thể hiện niềm mong ước của bố mẹ rằng lớn lên con sẽ xinh đẹp và quý giá như viên ngọc bích vậy.

>>> Bạn có thể tham khảo: Bật mí cách đặt tên con trai họ Hoàng mang lại may mắn và tài lộc

3. Đài Trang: “Đài” trong chữ “đài các”, ý chỉ những tiểu thư con quan ngày xưa. Cô bé tên Đài Trang sẽ có vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy của nhà quyền thế, cao sang.

4. Ðoan Trang: Tên Trang mang ý nghĩa gì? Trang trong từ “Đoan Trang” có nghĩa là đứng đắn, còn “Đoan” theo nghĩa Hán – Việt là ngay thẳng. Cô bé sở hữu tên Đoan Trang sẽ là người kín đáo, tiết hạnh, nết na.

5. Hà Trang: “Hà” có nghĩa là sông. Bé tên Hà Trang sở hữu vẻ đẹp của dòng sông xanh êm đềm, yên bình. Cuộc đời con cũng sẽ an yên như vậy.

6. Hiền Trang: Con không chỉ nghiêm túc, đứng đắn mà còn hiền lành, dịu dàng.

7. Hạ Trang: Cô bé sinh vào mùa hạ mẹ có thể đặt cho con tên Hạ Trang. Người con gái mang tên Hạ Trang sẽ luôn vui vẻ, hoạt bát, náo nhiệt như chính mùa hè sôi động.

8. Hạnh Trang: Tên Trang có ý nghĩa gì? Người con gái tên Hạnh Trang không chỉ giỏi giang mà còn có phẩm hạnh tốt đẹp, nết na, thùy mị. 

9. Huyền Trang: Cô bé mang vẻ đẹp huyền bí, diệu kỳ, luôn cuốn hút người khác đó chính là con.

10. Hồng Trang: Bông hoa hồng luôn rực rỡ, khoe sắc đó là con.

11. Linh Trang: “Linh” có nghĩa là khéo léo, linh hoạt. Người con gái tên Linh Trang không chỉ nghiêm túc mà còn biết khéo léo và linh hoạt trước mọi tình huống.

12. Kiều Trang: “Kiều”, theo nghĩa Hán – Việt có nghĩa là “đẹp”. Kiều Trang là cô gái có vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy, kiều diễm, sang trọng.

13. Khánh Trang: Cô bé không chỉ là trụ cột cho gia đinh mà luôn mang lại niềm vui cho mọi người đó chính là con.

14. Mai Trang: Hoa mai có màu vàng rực rỡ và thường nở rộ vào mùa xuân, đặc biệt là dịp Tết. Người con gái tên Mai Trang là biểu tượng của mùa xuân, tràn trề nhựa sống và rất xinh đẹp, đáng yêu.

15. Minh Trang: Tên Trang nghĩa là gì? Bố mẹ đặt tên bé là Minh Trang với mong ước con lớn lên sẽ thông minh, xán lạn và có cuộc sống giàu sang, thịnh vượng.

16. My Trang: “My” là xinh đẹp; Trang là dịu dàng, trang nhã. Ý nghĩa tên Trang ở đây là chỉ cô gái vừa xinh đẹp vừa dịu dàng như các cô tiểu thư khuê các ngày xưa.

Tên Trang có ý nghĩa gì

17. Ngọc Trang: Ngọc là viên đá quý rực rỡ sắc màu, luôn lấp lánh. Ngọc Trang là tên con gái mang ý nghĩa con sẽ là viên trang sức quý giá, điểm tô cho đời. Tên Ngọc Trang cũng thể hiện ước mong của bố mẹ lớn lên con sẽ luôn tỏa sáng, được nâng niu, trân trọng.

18. Nguyệt Trang: “Nguyệt” có nghĩa là trăng. Người con gái tên Nguyệt Trang sẽ sở hữu vẻ đẹp của vầng trăng sáng bình dị nhưng không kém phần lung linh, huyền ảo. Điều này dự báo về tính cách của một cô bé giản dị, hồn nhiên, vô tư nhưng luôn khiến mọi người phải ngước nhìn, thán phục.

19. Ngân Trang: “Ngân” có nghĩa là tiền, là vật chất quý báu. Bố mẹ mong con lớn lên sẽ có cuộc sống khá giả, sung túc.

20. Nhã Trang: Cô bé tài giỏi nhưng luôn hòa nhã, khiêm tốn đó chính là con.

21. Nhi Trang: Tên Trang có ý nghĩa gì? “Nhi Trang” là cô gái nhỏ bé, nhưng giỏi giang, là chỗ dựa vững chắc cho gia đình, người thân.

22. Như Trang: Con cá tính, tài năng, giỏi giang như điều mà bố mẹ luôn mong muốn.

23. Nhung Trang: “Nhung” có nghĩa là quần áo, “Trang” là trang phục. Nhung Trang chỉ những cô gái có cuộc sống vương giả, giàu có. Đấy cũng là mong ước của bố mẹ về tương lai của bé khi đặt tên con là Nhung Trang.

24. Phương Trang: “Phương” có nghĩa là hương thơm. Phương Trang sẽ là cô gái luôn tỏa hương bởi sự giỏi giang, nghiêm túc, chỉn chu của mình.

25. Quỳnh Trang: “Quỳnh” là đóa hoa quỳnh tinh khôi, trắng muốt, luôn tỏa hương thơm dịu dàng về đêm. Quỳnh Trang là người con gái xinh đẹp, thuần khiết, tài năng, giỏi giang nhưng cũng rất khiêm tốn.

>>> Bạn có thể tham khảo: 160 gợi ý đặt tên con gái họ Trần hay và ý nghĩa

26. Thảo Trang: Cô bé tên Thảo Trang không chỉ giỏi giang, xinh đẹp, quyền quý mà còn có tấm lòng hiếu thảo vô biên.

27. Thu Trang: Khi mẹ sinh bé vào mùa thu, Thu Trang là tên hay mẹ có thể đặt cho con. Thu Trang là người con gái có vẻ đẹp dịu dàng, êm dịu như mùa thu. Con sẽ mang lại điều tốt lành, cảm giác dễ chịu, an lành cho mọi người, mọi nhà như chính mùa thu vậy.

28. Thùy Trang: Người con gái thùy mị, nết na, đoan trang đó chính là con.

29. Uyên Trang: Người con gái tên Uyên Trang sẽ luôn giỏi giang, mạnh mẽ và uyên bác.

30. Vân Trang: “Vân” có nghĩa là mây. Vân Trang là cô gái có dáng dấp tựa làn mây. Cuộc đời con sau này cũng êm đềm, an nhàn như chính những làn mây trắng đang ngày ngày lững lờ trôi trên bầu trời.

Chắc hẳn qua bài viết này mẹ đã biết tên Trang có ý nghĩa gì? Nếu mẹ muốn con lớn lên không chỉ giỏi giang, là chỗ dựa vững chắc cho mọi người mà còn có cuộc sống vương giả thì hãy đặt tên con là Trang nhé!

Bộ sưu tập 100 cách đặt tên con gái họ Nguyễn

Bộ sưu tập 100 cách đặt tên con gái họ Nguyễn Vợ chồng bạn vừa “sản xuất” được một cô công chúa xinh đẹp, nhưng chưa biết đặt tên con. Đặt tên con gái họ Nguyễn cần lưu ý điều gì? Cách đặt tên con gái họ Nguyễn như thế nào để bé yêu có cái tên vừa hay, vừa độc, vừa lạ. Bố mẹ tham khảo ngay nhé!

Hà Hoa

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Gợi ý chi tiết thực đơn cho bé 1 tuổi chậm tăng cân (QC)

Xây dựng thực đơn cho bé 1 tuổi chậm tăng cân là điều rất cần thiết vì đây là độ tuổi để bé phát triển của thể chất và tinh thần. Nhưng trước hết, mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân và hệ lụy của chậm lớn của con để tìm cách khắc phục tốt nhất.

Trẻ 14 tháng tuổi: Biết tò mò khám phá xung quanh

Lượt xem: 136.190
Đăng ngày: 08/10/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Vuumyka
  • 3 chủ đề | 
  • 3397 trả lời
  tích lũy được 7314 điểm
  1
 • Mèo Con
  • 0 chủ đề | 
  • 55 trả lời
  tích lũy được 4840 điểm
  2
 • Loan Thanh
  • 50 chủ đề | 
  • 17039 trả lời
  tích lũy được 4840 điểm
  3
 • Mẹ Soda
  • 11 chủ đề | 
  • 3121 trả lời
  tích lũy được 4435 điểm
  4
 • Nguyễn Mai Hương
  • 0 chủ đề | 
  • 53 trả lời
  tích lũy được 2968 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT