Sự phát triển
của bé

Điểm G của đàn ông giúp đời sống vợ chồng luôn nóng bỏng?

Điểm G của đàn ông, bạn đã biết tất tần tật về điều này chưa? Có phải đời sống vợ chồng của bạn sẽ mất một nửa mặn nồng chỉ vì bỏ qua những điều liên quan này? Mời bạn cùng Marry Baby tìm hiểu nhé!

Điểm G của đàn ông

Tuyến tiền liệt là điểm G của đàn ông. Cơ quan này có vai trò không nhỏ trong việc để “chuyện ấy” mang lại nhiều khoái cảm. Bài viết này sẽ giải mã những thông tin về điểm G để đời sống vợ chồng bạn thêm thăng hoa.

Nhận diện điểm G của đàn ông

Điểm G của đàn ông có kích thước cỡ khoảng quả trứng cút. Khu vực này bao gồm ba khu:

  • Vùng ngoại vi bao quanh niệu đạo sau, chiếm 75% tuyến tiền liệt. Đó là ống niệu đạo chạy qua dương vật.
  • Khu vực trung tâm, chiếm khoảng 5% – 8% tuyến tiền liệt. Vùng này bao quanh các ống dẫn xuất tinh, cho phép tinh dịch đi qua dương vật.
  • Vùng chuyển tiếp, chiếm 20% tuyến tiền liệt. Vùng chuyển tiếp bao quanh niệu đạo gần, là một phần của niệu đạo chạy qua tuyến tiền liệt. Nó là một dải xơ cơ bao quanh vùng này, tạo thành tuyến tiền liệt.

Tuyến tiền liệt hay điểm G của nam giới hình thành ở giai đoạn phôi đang phát triển trong bụng mẹ.

Ban đầu, bộ phận này như một xoang niệu sinh dục. Xoang này sau đó phát triển thành cơ quan tiết niệu và sinh sản. Ở phôi thai, bé trai và bé gái sẽ phát triển giống hệt nhau cho đến các tuần thai thứ 10 hoặc 12.

Sau này, hormone có tên androgen bắt đầu hình thành tuyến tiền liệt trong phôi bé trai. Chính hormone này sẽ thúc đẩy tuyến tiền liệt hoạt động khi nam giới bước vào tuổi dậy thì.

Điểm G của đàn ông nằm cụ thể ở đâu?

Tuyến tiền liệt nằm bên trong cơ thể, giữa gốc dương vật và trực tràng, là đường dẫn đến hậu môn, nằm ngay dưới bàng quang và bao quanh niệu đạo. Cụ thể, điểm G của nam giới nằm ở vị trí bên trong trực tràng, cách khoảng 5cm.

Nói cụ thể hơn, theo Plazed Parenthood, tuyến tiền liệt rất nhạy cảm. Một lực nhẹ tác động lên khu vực giữa bìu và hậu môn cũng đủ để kích thích tuyến tiền liệt, từ đó tạo ra khoái cảm.

Điểm G của đàn ông có phải là vị trí “thần thánh” mang lại khoái cảm?

Mặc dù không rõ chính xác làm thế nào tuyến tiền liệt có thể tác động tới khoái cảm của nam giới. Song có thể niềm vui này đến từ sự kích thích các dây thần kinh gắn liền với tuyến tiền liệt. Một đánh giá vào năm 2018 cho thấy có hai kết luận về cách điểm G mang lại khoái cảm cho các đấng nam nhi.

Lý thuyết đầu tiên liên quan đến một tập hợp các dây thần kinh gắn liền với tuyến tiền liệt. Những dây thần kinh này, được gọi là đám rối tuyến tiền liệt, đến từ phần dưới của đám rối vùng chậu, gần cột sống. Tuyến tiền liệt, dương vật và niệu đạo đều gắn liền với các dây thần kinh này. Và việc kích thích chúng có thể dẫn tới khoái cảm tình dục ở khu vực đó. Nhờ vậy chuyện tình yêu thêm thăng hoa.

Lý thuyết thứ hai liên quan đến não. Khi được kích thích ở tuyến tiền liệt và nghĩ tới chuyện yêu, một người có thể đạt được nhiều khoái cảm hơn. Các dây thần kinh từ não sẽ có vai trò củng cố mối liên hệ tích cực giữa kích thích tuyến tiền liệt và khoái cảm, giúp người đàn ông trở nên phấn khích chuyện yêu hơn.

tình yêu và tình dục 2

Tình dục thời COVID-19

Liên quan đến mối quan hệ giữa điểm G và khoái cảm, các bác sĩ cho biết những người bị phẫu thuật can thiệp hoặc cắt bỏ điểm G (tuyến tiền liệt) sẽ rất vất vả khi muốn kích thích vào vị trí này để tìm cảm giác lên đỉnh, thậm chí có trường hợp còn không thể tạo được sự nhạy cảm.

Tuy nhiên, không nhất thiết phải có tuyến tiền liệt, đàn ông mới đạt cực khoái. Ngoài điểm G của đàn ông, bạn cũng đừng bỏ qua những điểm nhạy cảm khác sau đây khi muốn đời sống vợ chồng thăng hoa:

  • Dương vật
  • Miệng và môi
  • Bìu
  • Đùi trong
  • Cổ
Quan hệ tình dục bằng miệng (oral sex): Những điều bạn cần biết

Quan hệ tình dục bằng miệng (oral sex): Những điều bạn cần biết Quan hệ tình dục bằng miệng (oral sex) có những điều cấm kỵ nhưng không ít… thú vị. Vì vậy, mời bạn đọc bài viết sau đây để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé! Các khảo sát cho thấy nhiều cặp tình nhân, vợ chồng coi quan hệ tình dục bằng miệng (oral sex) là lựa chọn thường xuyên. Với cách này,...

Điểm G nhạy cảm của đàn ông rất quan trọng đối với đời sống sức khỏe cũng như tình dục. Vì vậy, để bảo dưỡng điểm G của người đàn ông đầu ấp tay gối, bạn nên bổ sung vào thực đơn một chế độ ăn uống lành mạnh cho gia đình, khuyến khích đối tác tập thể dục thường xuyên, không hút thuốc và tránh uống rượu.

Uyên Hồ 

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT