Sự phát triển
của bé

Trắc nghiệm bạn đã biết cách chi tiêu hợp lý?

Chưa tới cuối tháng, bạn đã thấy tiền “cứ đi đâu mất”? Thực hiện bài trắc nghiệm kiểu chi tiêu sẽ giúp bạn biết được rằng mình đã biết cách chi tiêu hợp lý.

Không phải chỉ mình bạn lúng túng trong việc chi tiệu hợp lý hay quản lý tiền bạc. Rất nhiều triệu phú cần cả một ban chuyên gia nhằm quản lý tài sản sao cho tiền không thất thoát và ngày càng tăng trưởng.

Bạn đang chưa chắc chắn về khả năng chi tiêu của mình, dù rất có ý thức tiết kiệm nhưng không hiểu tiền đi đâu mất hoặc tài khoản cứ giậm chân tại chỗ? Lấy giấy bút ra và thực hiện bài trắc nghiệm nhanh này để tìm ra câu trả lời xem bạn đã biết chi tiêu tiền của mình một cách hợp lý chưa nhé!.

1. Linh hoạt trong chi tiêu khiến bạn nghĩ ngay tới?

A. Người bạn thân sẵn sàng cho bạn mượn tiền
B. Thanh toán bằng thẻ, lấy lại tiền mặt để chi tiêu
C. Đầu tư hoàn vốn nhanh
D. Tiêu tiền theo phần lời của tài khoản cố định

Chi tieu hop li 1

Lựa chọn hình thức thanh toán chi tiêu phù hợp với khả năng tài chính của bạn

Đừng nghĩ thẻ tín dụng là “quái vật” nuốt tiền của bạn. Có một chiếc thẻ tín dụng sẽ giúp chi tiêu linh hoạt hơn. Bạn chỉ cần nhớ nợ tháng nào trả hết tháng đó. Bạn nên dùng một vài app giúp quản lý chi tiêu, nhắc nhở hạn thanh toán. Chỉ cần một năm dùng thẻ mà không phải trả % lãi suất và được hoàn 1% là bạn đã có thể an tâm.

Điểm của bạn

A: 0, B: 3, C: 4, D: 0

2. Tự dưng có 200 triệu trong tay, bạn sẽ…

A. Dốc hết để mua một cái túi Hermès Birkin
B. Gửi hết vào quỹ tiết kiệm
C. Một nửa để dành, còn lại tiêu pha thoải mái
D. Trả nợ

Gửi tiết kiệm chỉ phát huy tác dụng khi bạn chưa thực sự cần tới tiền. Nếu bạn đang có khoản nợ nào, việc trả hết nợ ngay lập tức sẽ là phương án an toàn nhất. Phương án kế tiếp là cho phép bản thân hưởng thụ một nửa số tiền, còn một nửa mang đi gửi ngân hàng. Đừng quên so sánh giá của các web bán hàng online để tiêu tiền hợp lý.

Điểm của bạn

A: 0, B: 2, C: 4, D: 4

chi tiêu hợp lí 2

Lựa chọn hình thức mua bán hợp lý với khả năng chi trả của bạn

3. Câu nào mô tả cuộc sống của bạn?

A. Nếu không đi bar thì online mạng xã hội
B. Tận hưởng cuộc sống mọi lúc mọi nơi
C. Thích dành nhiều thời gian cho bản thân
D. Nếu tâm trạng không quá tệ, chẳng có gì tác động được đến bản thân

Người thích tiệc tùng thường là một nhà đầu tư tệ. Bạn dễ bị cuốn theo xu hướng của thị trường và không lời lãi được bao nhiêu. Bí quyết là nên đầu tư khi hầu hết mọi người đang đổ xô vào cái khác. Nếu cần, bạn cũng có thể đầu tư thuê người tư vấn tài chính.

Điểm của bạn

A: 0, B: 0, C: 4 D: 4

4. Sao lại nên đầu tư vào nhà đất?

A. Sau này có thể cho thuê chính căn nhà đó
B. Bố mẹ bạn khuyên thế
C. Mua trả góp còn hơn đi thuê nhà
D. Các chuyên gia nói vậy

chi tiêu hợp lí 3

Lựa chọn cách “kiếm tiền” thông minh phù hợp với ngân sách của bạn

Vay tiền mua nhà rồi cho thuê lại thực sự là cách tốt nhất để bạn sớm sở hữu một căn nhà khi khả năng tài chính không dồi dào. Còn nếu bạn chỉ đang tìm hướng đầu tư thì mua nhà rồi cho thuê cũng là một gợi ý không tồi. Bạn có thể mua một căn chung cư khoảng 2-3 tỉ rồi cho thuê với giá 6-10 triệu/tháng. Tính ra còn lời hơn gửi tiết kiệm khi các ngân hàng đua nhau hạ lãi suất.

Điểm của bạn

A: 4, B: 1, C: 2 D: 0

5. Bạn chuẩn bị gì cho lúc về hưu?

A. Công ty đã lo khoản này
B. Thuê một người giám sát
C. Đầu tư một cái gì đó
D. Còn lâu mới nghỉ hưu mà

Tốt nhất, bạn nên chuẩn bị trước thật kỹ càng mức chi tiêu hợp lý cho ngày “hạ cánh”. Nhiều công ty đóng bảo hiểm cho nhân viên trên mức lương thực tế. Khi về hưu, bạn sẽ nhận trợ cấp trên mức lương đó. Nhiều công ty chỉ đóng trên mức lương cơ bản hoặc một mức lương thấp hơn thực nhận. Khi đó, bạn có thể mua gói bảo hiểm tư nhân hoặc đầu tư thêm. Dù sao cũng không nên quá trông chờ vào lương hưu, nhất là khi tiền mất giá ngày càng nhanh.

Điểm của bạn

A: 3, B: 1, C: 4 D: 0

6. Làm sao để quản lý chặt chẽ chi tiêu hàng tháng?

A. Sử dụng một app trên điện thoại
B. Hàng tuần kiểm tra ATM
C. Có trang web tư vấn
D. Khi nào hết tiền thì sống tạm bằng mì gói

Thi thoảng mới vào kiểm tra tài khoản thì kết quả của bạn sẽ không chính xác. Bạn thấy mừng vì để dành được một khoản khá, nhưng rồi sang tuần tới, bạn sẽ tá hỏa vì chi tiêu quá tay. Nếu dùng thẻ tín dụng, hãy mua một app quản lý tiền bạc, kết nối với thẻ để biết rõ bạn đã chi tiêu bao nhiêu, vào việc gì và cảnh báo khi bạn tiêu quá tay.

Điểm của bạn

A: 3, B: 1, C: 4 D: 0

Bạn có phải là người chi tiêu hợp lý?

chi tiêu hợp lí 4

Trước những cuộc đầu tư lớn, bạn nên nghĩ đến việc thuê chuyên gia để được tư vấn

Một bài học về kỹ năng sống dành cho bạn là: “Không quan trọng bạn kiếm được bao nhiêu mà là bạn tiêu như thế nào”. Đã tới lúc cộng điểm trắc nghiệm và xác định bạn có phải là người biết chi tiêu hợp lý không rồi đấy.

0-10: Nữ hoàng cà thẻ

Nếu bạn tiêu pha bất cẩn như thế này, có thể bạn vẫn sống được với mức thu nhập hiện tại nhưng bạn sẽ chẳng để ra được bao nhiêu và cũng khó mua được thứ gì ra tấm ra món. Tìm ngay một công cụ nhắc nhở hoặc nhờ người thân giúp bạn quản lý tiền nong và ngăn chặn khi bạn định phóng tay vào một món gì đó.

11-17: Người biết chi tiêu hợp lý

Tài chính của bạn khá an toàn nhưng cũng không tăng trưởng. Bạn cảm thấy mơ hồ về các kế hoạch kinh doanh, chỉ cảm thấy an tâm khi tiền còn trong túi. Nên đầu tư vào bất động sản, có thể thời điểm này mua dễ bán khó nhưng vẫn tốt hơn để tiền mất giá.

18-24: Chuyên gia kiếm tiền

Bạn biết cách đầu tư mạnh tay khi gặp đối tác phù hợp nhưng cần giữ đầu óc tỉnh táo để có những quyết định đúng đắn. Nên lập kế hoạch đầu tư dài hạn với những công ty đã có tuổi đời và uy tín. Không nên đầu tư kiểu lướt sóng. Trước những cuộc đầu tư lớn, bạn nên nghĩ đến việc thuê chuyên gia để được tư vấn.

Công sức làm việc cũng như tích lũy của bạn coi như vô nghĩa, nếu bạn không để tiền của mình vận động và tăng trưởng. Đầu tư đúng cách giúp bạn làm việc ít đi và kiếm được nhiều hơn.

Gia Huy

Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • mật ong
  • 0 chủ đề | 
  • 2101 trả lời
  tích lũy được 6 điểm
  1
 • Lọ lem
  • 6 chủ đề | 
  • 73 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  2
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 781 chủ đề | 
  • 9316 trả lời
  tích lũy được 2 điểm
  3
 • Liệu
  • 2 chủ đề | 
  • 5 trả lời
  tích lũy được 2 điểm
  4
 • Thanh Hue
  • 38 chủ đề | 
  • 1388 trả lời
  tích lũy được 2 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT