Sự phát triển
của bé

Các mẹo siêu tốc giúp mẹ tiết kiệm thời gian (Phần 1)

Bạn đang dần quên mất khái niệm “thời gian rảnh”? Các ý tưởng tiết kiệm thời gian dưới đây sẽ cho phép bạn có thể chiều chuộng bản thân nhiều hơn mà không chỉ là vài phút ngắn ngủi trong phòng tắm.

Đã bao lâu rồi kể từ lần cuối bạn có một buổi tối thong thả dạo quanh phố phường? Có ngày nào trong tuần vừa qua mà bạn không leo lên giường ngủ trong tình trạng uể oải gần như kiệt sức?

Với danh sách các mẹo hữu ích bên dưới, hàng tiếng đồng hồ rong ruổi bên ngoài vẫn là chuyện bất khả thi nhưng vài chục phút nằm dài trên giường đọc tạp chí thì hoàn toàn có thể đấy nhé.

Lên thực đơn hàng tuần. Bằng cách nào, mẹ sẽ không còn phải đau đầu với câu hỏi “Hôm nay ăn gì?” để rồi sau đó vội vội vàng vàng chạy đi mua thực phẩm cho bữa tối.

Trữ lạnh sandwhich vào Chủ Nhật để dùng nguyên tuần. Mỗi buổi sáng, bạn hãy bỏ một miếng sandwich vào túi và đem theo cho bữa trưa.

tiet kiem thoi gian 1

Danh sách các việc cần làm sẽ giúp mẹ kiểm soát và tiết kiệm thời gian hiệu quả

Chuẩn bị sẵn quần áo. Bạn có thể chuẩn bị quần áo sẵn cho con bao gồm cả dây buộc tóc và các vật dụng cần thiết khác vào buối tối hôm trước.

Sử dụng lịch trực tuyến có mã màu cho từng mục như gia đình, trường học, và công việc để đồng bộ và thống nhất với ông xã của mình.

Nếu bạn đi làm nguyên ngày, tranh thủ làm công việc vặt vào giờ nghỉ trưa. Bạn có thể đi siêu thị, mua sắm một số thứ cần thiết, tạt qua bưu điện, v.v. để tránh phải làm những việc này vào buối tối và các ngày cuối tuần.

>>> Xem thêm: Mẹo thương lượng thời gian làm việc khi nuôi con nhỏ

Cho con đi ngủ sớm. Bé sẽ ngủ ngon giấc hơn và thức dậy trễ vào sáng hôm sau khi bạn cho con lên giường sớm hơn khoảng nửa tiếng.

Đừng tốn thời gian tranh cãi về quần áo của bé. Miễn là quần áo hợp thời tiết thì cứ cho con bạn mặc những gì chúng muốn.

Kết hợp các công việc với nhau. Ví dụ bạn có thể vừa cọ bồn tắm vừa tắm cho con hoặc vừa làm vườn vừa chơi cùng bé.

Lên danh sách những việc cần làm và những thứ cần nhớ để đảm bảo bạn không bỏ sót thứ gì. Không phải ai trong chúng ta cũng có một trí nhớ tốt đâu.

Thức dậy trước con để tắm rửa và thay quần áo. Chắc hẳn bạn sẽ phải có động lực hơn khi bước ra khỏi bộ đồ ngủ chứ nhỉ?

>>> Xem thêm: Các bí quyết tiết kiệm thời gian khi nuôi con nhỏ

Nấu thật nhiều bữa ăn vào ngày Chủ Nhật để trữ lạnh dùng cho cả tuần.

Nếu được, hãy lập thực đơn hàng tháng và danh sách mua sắm để làm theo.

Bạn hãy chuẩn bị sẵn quần áo trong túi nhựa và cho bé chọn ra một túi mà con thích nhất để mặc mỗi ngày.

Đừng quên sử dụng danh sách những việc cần làm (to-do list). Cảm giác khi đánh dấu một việc đã được làm xong sẽ cho bạn rất nhiều động lực đấy.

Chuẩn bị sẵn mọi thứ vào buổi tối hôm trước. Chắc hẳn bạn đã có một ngày kiệt sức nhưng buổi sáng với bé vào hôm sau của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn dành thời gian sau khi các bé đã ngủ để làm sẵn bữa trưa, sắp xếp cặp sách cho con, v.v. sau đó đi tắm, lựa quần áo và chuẩn bị cho công việc ngày mai.

Việc sử dụng ga giường chống thấm cho bé sẽ giúp việc dọn giường ướt của bé dễ dàng hơn đấy.

(còn tiếp)

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng bầu hiện đại (QC)

MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng mẹ bầu hiện đại trong suốt quá trình 40 tuần thai với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật.

Lắng nghe những chuyện kể từ "bụng bầu"

Lượt xem: 1.081.056
Đăng ngày: 07/09/2017 bởi MarryBaby
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT