Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Bích Trâm
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 07/10/2020

Bé 11 tháng tuổi biết làm những gì? Muốn chăm con nhàn hơn mẹ nên nắm rõ

Bé 11 tháng tuổi biết làm những gì? Muốn chăm con nhàn hơn mẹ nên nắm rõ
Bạn có thể khuyến khích bé tập đi bằng cách đứng hoặc quỳ trước mặt bé và đưa tay ra. Bạn có thể nắm cả hai tay bé và dẫn bé bước về phía bạn. Bạn hãy khám phá những bước đầu tiên của bé nhé.

Bé 11 tháng tuổi biết làm những gì? Tháng tuổi này bé đã bắt đầu tập đi và tò mò, hiếu động hơn về thế giới xung quanh. Mẹ có thể cảm thấy mệt mỏi và bận rộn vì phải luôn để mắt đến con cả ngày.Bé 11 tháng tuổi biết làm những gì

Sự phát triển của bé 11 tháng tuổi

1. Bé 11 tháng tuổi biết làm những gì?

Nếu bé vẫn chưa biết đi, chỉ trong thời gian ngắn nữa bé sẽ bước những bước đầu tiên. Thậm chí, nếu bé bắt đầu biết đi vào lúc 17 hoặc 18 tháng tuổi cũng hoàn toàn bình thường.

Bạn có thể khuyến khích bé tập đi bằng cách đứng hoặc quỳ trước mặt bé và đưa tay ra. Bạn có thể nắm cả hai tay bé và dẫn bé bước về phía bạn. Như những trẻ khác, bé sẽ bắt đầu những bước dài đầu tiên với cánh tay dang ra để giữ thăng bằng và khuỷu tay hơi cong. Bàn chân của bé sẽ quay ra ngoài và bụng ưỡn về phía trước trong khi mông nhô ra phía sau. Tất cả các hành động này cũng là để giữ thăng bằng.

Bạn luôn phải đảm bảo cho bé có một môi trường an toàn để thực hành những kỹ năng mới. Bạn chú ý an toàn cho bé và không bao giờ để bé một mình. Hãy giữ máy ảnh sẵn sàng vì đây là lúc bạn có thể lưu giữ những hình ảnh đáng yêu nhất.

Bé 11 tháng tuổi biết làm những gì
Bé 1 tháng tuổi biết đi và khám phá mọi ngóc ngách trong nhà

2. Dinh dưỡng bé 11 tháng tuổi

Tháng này bé đã biết ăn nhiều loại thực phẩm hơn. Song sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chính cần đảm bảo cho bé bú đủ 3 cữ mỗi ngày.

Hầu như các bé tháng này đã không còn hứng thú với bột ăn dặm loãng và mịn nữa. Vì vậy mẹ nên nấu cháo rắn hơn, sao cho vẫn còn nguyên hạt cơm. Một số bé đã có thể ăn cơm nhão (cơm nát) với các thức ăn mềm như trứng sốt cà chua.

Thời kỳ này trẻ vẫn tiếp tục mọc những chiếc răng đầu tiên, vì vậy cơ thể con cần rất nhiều canxi cho quá trình mọc răng. Mẹ nên chú ý bổ sung canxi cho con đúng cách bằng các thực phẩm giàu canxi hoặc mẹ tự bổ sung canxi cho bản thân mình để lấy sữa cho con bú.

Các thực phẩm tốt cho bé thời kỳ này bao gồm:

  • Trứng
  • Các loại thịt: Bò, gà, heo, chim câu
  • Hải sản: Cá, tôm, cua, lươn
  • Các loại rau củ: Khoai tây, cà rốt, khoai lang, bí đỏ, cải thìa, súp lơ xanh, cải bó xôi, cải thảo, cải bắp, mồng tơi, rau dền, rau muống
  • Ngũ cốc
  • Trái cây: cam, quýt ngọt, táo đỏ, dưa hấu, nho

    Bé 11 tháng tuổi biết làm những gì
    Thực phẩm của bé tháng này đa dạng hơn

Cuộc sống của mẹ: Cảm giác bất an về cách nuôi dạy con

Hầu hết các bậc cha mẹ cảm thấy bất an về cách nuôi nấng trẻ. Bạn cố gắng tin vào trực giác của mình, nhưng cũng nhớ là các kỹ năng và sự tự tin của bạn có được từ kinh nghiệm và học tập. Ai cũng mắc lỗi đôi lần và đó là cách chúng ta học hỏi.

Hỏi hoặc xem xét mọi thứ kỹ càng khi bạn không chắc phải làm thế nào. Dần dần, bạn sẽ thấy tự tin hơn về khả năng nhận biết những nhu cầu của bé và cách đáp ứng nhu cầu đó. Cảm giác lo lắng có thể sẽ không biến mất hoàn toàn nhưng đó cùng là một phần của tình phụ mẫu.

Một cách tuyệt vời để có được sự hỗ trợ và giảm nhẹ áp lực trở thành cha hoặc mẹ tốt đó là tham gia nhóm những người làm cha hoặc mẹ. Ở đó, bạn có thể tìm thấy những người có cùng mối quan tâm và lo lắng để chia sẻ cùng nhau.

Bé 11 tháng tuổi biết làm những gì thì bây giờ mẹ đã biết rồi đúng không? Marry Baby hy vọng các chia sẻ này sẽ giúp mẹ có thêm nhiều thông tin về bé lúc 11 tháng tuổi để chủ động hơn trong việc chăm sóc và dạy dỗ bé.

Marry Baby

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x