Hỏi đáp trực tiếp với bác sĩ miễn phí dành cho thành viên cộng đồng Mẹ Bầu!

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyễn Mận
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 29/11/2017

6 dấu hiệu "vàng" của mẹ sẽ sinh con thông minh, có IQ từ 130 trở lên

6 dấu hiệu "vàng" của mẹ sẽ sinh con thông minh, có IQ từ 130 trở lên

Mẹ muốn sinh con thông minh, có chỉ số IQ từ 130 trở lên dễ hay khó? Điều này phụ thuộc rất nhiều vào những thói quen trong sinh hoạt hằng hàng của mẹ bầu.

Mẹ thường thắc mắc làm thế nào để sinh con thông minh, lớn lên bé lanh lợi, hoạt bát? Có thực sự phụ thuộc vào “ý trời” như mọi người vẫn đồn đoán. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng chỉ số IQ của trẻ phụ thuộc rất nhiều vào những thói quen khi mang thai của mẹ.

Đừng mai thai quá muộn và quá sớm

Độ tuổi mang thai từ 24-30 tuổi được coi là lý tưởng nhất cả về mặt sức khỏe người mẹ lẫn tuổi của “trứng”.

sinh con thông minh
Thời điểm chín muồi để mang thai của phụ nữ là từ 24-30 tuổi

Theo các bác sĩ sản khoa nhiều năm kinh nghiệm, ở giai đoạn này cơ thể mẹ sẽ sản xuất ra lượng trứng tốt nhất. Đây chính là yếu tố ban đầu quan trọng quyết định trực tiếp đến sức khỏe và trí thông minh của bé sau này.

Tâm lý khi mang thai cũng rất quan trọng. Khi có công việc ổn định, hiểu hơn về lý lẽ cuộc sống và hôn nhân, mẹ có bầu sẽ có tâm lý ổn định hơn, dễ kiểm soát được cảm xúc của mình, giúp bé sinh ra khỏe mạnh, thông minh, hoạt bát.

Chế độ ăn cho bà bầu khoa học

Suốt 40 tuần thai, chế độ dinh dưỡng quyết định trực tiếp đến chỉ số IQ của bé sau này. Không ăn cho hai người, không ăn kiêng mà cần đảm bảo chế độ ăn khoa hoạc, đầy đủ dưỡng chất và các loại vitamin bổ sung mới đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của thai nhi. Tuyệt đối nói không với thức uống có cồn, đồ sống và các chất kích thích.

Những món ăn giữ lại nhiều dưỡng chất nhất cho mẹ chính là món món hấp, luộc, hầm hơn là chiên, nướng…

Nếu sức khỏe cho phép, mẹ nên làm việc khi mang thai

Tham gia các khóa học hoặc tiếp tục công việc yêu thích khi mang thai sẽ sinh con thông minh hơn. Giữa mẹ và thai nhi có mối liên hệ truyền thải thông nhi rất rõ ràng. Bé hoàn toàn có thể cảm nhận được suy nghĩ của mẹ đang mang thai.

Mẹ luôn chăm chỉ suy nghĩ duy trì khả năng hoạt động cao của não bộ sẽ kích thích sự phát triển của tế bào não bé, giúp tăng chỉ số IQ. Điều ngược lại sẽ xảy ra nếu mẹ lười làm việc.

Thực hành thai giáo hằng ngày

Ngay từ khi còn rất nhỏ, mẹ đã có thể đặt cho con một nickname đặc biệt và trò chuyện với bé mỗi ngày. Thai nhi dù chưa thể sử dụng ngôn ngữ để thể hiện cảm xúc của mình nhưng bé luôn muốn được giao tiếp cùng mẹ. Khi bố mẹ cùng tâm sự với thai nhi hằng ngày có thể giúp bé phát triển ngôn ngữ và các kỹ năng giao tiếp trong tương lai.

Mẹ thích hát

Thói quen thích ngân nga những ca khúc yêu thích khi đang làm việc hoặc di chuyển có tác dụng kích thích não bộ trẻ cực rốt. Đừng ngần ngại hát cho bé nghe mỗi ngày mẹ nhé. Các chuyên gia còn chỉ ra rằng chính giai điệu âm nhạc có liên quan tích cực đến khả năng học toán của bé sau này.

Tính ngày dự sinh

Tìm hiểu thêm về phương pháp tính

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt
28 ngày

Mẹ thích tập thể dục

Dù là những động tác nhẹ nhàng như ngồi thiền hay đi bộ thôi nhưng nếu duy trì thường xuyên giúp bà bầu thúc đẩy quá trình trao đổi chất, lưu thông máu, hỗ trợ chức năng tim, phổi, tiêu hóa. Yoga bầu vừa giúp thai phụ có một thân hình dẻo dai, săn chắc, giảm thiểu sự căng thẳng, ngăn chặn những triệu chứng thường gặp như phù nề, ốm nghén vừa tốt cho sức khỏe của em bé trong bụng.

Ngay khi lên kế hoạch sinh con và muốn sinh con thông minh mẹ nên tập cho mình những thói quen hằng ngày như trên nhé, sẽ hiệu quả lắm đó.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x