Sự phát triển
của bé

Vợ đi đẻ, phải nịnh cho khéo như vậy nè các anh chồng

Tỷ lệ sinh ở các thành phố lớn đang ngày càng giảm mạnh, chị em ngại đẻ vì nhiều lý do khác nhau. Vì vậy chuyện các anh chồng nịnh vợ đi đẻ để vợ sinh thêm con là chuyện nên làm và cần làm ngày càng nhiều hơn.

Mấy ai hiểu được vợ đi đẻ phải trải qua những đau đớn về thể xác và tinh thần như thế nào. Những người thân trong gia đình cũng chỉ có thể là cảm thông, chia sẻ phần nào nỗi vất vả , hi sinh đó.

Vì vậy, ngay khi tâm tư nịnh vợ đi đẻ của một ông bố Hà Nội được chia sẻ trên mạng xã hội kể về những khó khăn và sự đồng cảm khi vợ sinh con đã ngay lập tức nhận được sự chú ý của đông đảo cộng đồng.

đi đẻ

Được mấy anh chồng thấu hiểu tâm trạng vợ đẻ như anh xã này!

Theo như anh chồng này thì vợ anh đã 3 lần sinh nở với 2 lần anh tận mắt, tận tay chăm sóc từ khi vợ lâm bồn nên anh có vốn “kinh nghiệm chắc cũng đủ dùng” cho lần sinh tiếp theo.

Dưới đây là toàn bộ tâm thư “gây bão”:

“Không phải là nịnh chị em phụ nữ hay vợ em đâu nhưng đúng thật người ta nói “Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình” quả thật không có sai chút nào. Có con rồi mới biết lòng cha mẹ, cứ phải thức đêm thức hôm cùng vợ chăm con mới sinh trong viện mới thấu được hết những nỗi khổ, mệt mỏi và cả đau đớn của người phụ nữ khi bụng mang dạ chửa rồi khi mới sinh con khủng khiếp như thế nào.

Em thì cũng chưa đẻ bao giờ nhưng kinh nghiệm chắc là cũng đủ dùng (3 đứa con, 2 đứa em được trực tiếp chăm cả mẹ lẫn con từ lúc lâm bồn cho đến khi xuất viện một sinh thường và một sinh mổ)

Với kinh nghiệm từ 2 lần nằm vùng bệnh viện chăm vợ đẻ thì em nói thật một câu cứ cái cảnh một đêm thấp thỏm thức dậy 3-5 lần, lúc thì pha sữa cho con, lúc thì thay bỉm, khi thì con tự nhiên khóc (chẳng cần lý do hay giờ giấc cụ thể nào cả) thì đến cái thằng thanh niên trai tráng, sức dài vai rộng, cú đêm thường xuyên như em cũng còn phát hoảng.

Nhiều lúc phát cáu (trong đầu thôi chứ thể hiện ra ngoài chị vợ nhà em táng cho ý) chứ đừng nói đến mấy mẹ vừa bụng mang dạ chửa mệt mỏi 9 tháng trời, rồi lại đau đớn vì vừa sinh xong. Các mẹ đẻ thường còn đỡ một chút chứ mấy mẹ đẻ mổ thì thôi rồi. Vết mổ chưa lành hẳn chỉ cần cử động thôi đã đau đến mức són tè ướt mấy cái bỉm rồi chứ đừng nói là đứng lên ngồi xuống ru con, nựng con, cho con ti… (khoản thay tã, tắm rửa còn hỗ trợ được chị em chứ cho con ti thì bố bảo cũng chịu).

Còn chưa kể đến mấy mẹ bị tắc tia sữa nhé. Em không biết bị thế đau như thế nào nhưng mà đứa đầu tiên em chứng kiến vợ em đau đến phát sốt phát rét. Ngực lúc nào cũng căng cứng, làm đủ mọi cách, nào thì chồng bú, rồi thì máy hút xong lại đắp thuốc các kiểu nữa mà ngực cứ như quả bóng trong khi đó con thì lại không có giọt sữa nào để ti gào khóc ầm ĩ… là cũng đủ xót xa lắm rồi.

Mà như em có vào trông mà mệt thì còn được về nghỉ có người thay chứ như các mẹ thì đau đớn mệt mỏi là thế nhưng có ai thay được đâu. Ngày nào chả như ngày nào không cố thì cũng phải gắng thôi. Đấy là nếu như may mắn, bình thường được chồng và gia đình yêu thương chăm sóc chu đáo đấy. Chứ mà vô phúc gặp phải hoàn cảnh oái oăm (có con mà không có chồng, chồng lười, gia đình chồng quái thai ngâm dấm…) thì không hiểu là sẽ còn khổ cực và tủi hờn như thế nào luôn ý. Bảo sao các mẹ chửa đẻ xong là nhiều mẹ tiều tuỵ, phát điên, phát rồ, stress, tự kỷ, hâm hâm là thế đấy.

Không phải nói xa đâu như riêng em ý mà, kinh nghiệm có rồi, mồm mép thì cũng thuộc hàng tép nhẩy, độ tinh tế cũng có thừa, còn mỗi điểm mấu chốt mà ông chồng nào cũng phải tự đặt câu hỏi và tự trả lời rồi nhẩm ở trong đầu hàng ngày là có thực sự Yêu vợ, Thương con, Hiểu và Cảm thông cho sự vất vả hy sinh của vợ hay không mà thôi.

Nếu “có thực sự” thì ít nhất trong thời gian vợ kiêng cữ chăm con hãy là một người chồng tốt, một người cha mẫu mực, hết lòng chiều vợ, thương con, đi nhẹ nói khẽ cười duyên. Đi đâu thì nhớ đi muộn và về thật sớm. Vợ nói một cấm được cãi 2, vợ nói 2-1=0 thì vẫn phải tươi cười cho là đúng. Tuyệt đối không đôi co, to tiếng, đi đêm về hôm, bỏ vợ một mình ôm con (mấy bà mà cay cú không làm gì được là mấy bà cấu con mình đấy).

Em nói thật em cũng là đàn ông, em cũng thích chơi. Em từng chơi có tiếng luôn ý nhưng cái gì phải ra cái đấy. Đàn ông thật sự người ta chơi cả đời, người ta biết chọn thời điểm để chơi. Không thiếu lúc để chơi nên đừng ai lợi dụng lúc vợ nằm ổ để trốn đi chơi. Như thế hèn lắm.”

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 4.554.703
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT