Sự phát triển
của bé

Phát hiện mới: Uống nước giúp phòng tránh viêm đường tiết niệu ở phụ nữ!

Khoảng 50-60% phụ nữ chắc chắn sẽ bị viêm đường tiết niệu và khoảng 20% sẽ tái lại sau khi điều trị. Một nghiên cứu của Đại học Miami, Mỹ đã chỉ ra rằng, uống đủ nước sẽ góp phần làm giảm tần suất bị viêm nhiễm ở phái đẹp.

Đối với căn bệnh này, các bác sĩ thường đưa ra lời khuyên uống kháng sinh trước khi quan hệ tình dục. Còn chị em cũng rỉ tai nhau rằng uống nhiều nước và đi tiểu sau khi “yêu” sẽ phòng được bệnh viêm đường tiết niệu, dù không có căn cứ cho điều này.

Trên thực tế đối những phụ nữ thường xuyên bị viêm đường tiết niệu, uống nước là cách phòng ngừa hữu hiệu nhất.

Bệnh viêm đường tiết niệu ở phụ nữ

Viêm đường tiết niệu không lây qua đường tình dục, nhưng “chuyện ấy” cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Khi vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào đường tiết niệu và sinh sôi, nó sẽ gây viêm nhiễm.

Vi khuẩn này thường bắt nguồn từ đường tiêu hóa. Những tiếp xúc và động tác trong khi quan hệ tình dục khiến vi khuẩn – thường là E.Coli – từ đường tiêu hóa bị đẩy vào đường tiểu.

viêm đường tiết niệu 1

Bệnh viêm đường tiết niệu khá phổ biến ở nhiều chị em

Lâu nay, người ta cho rằng sau khi quan hệ tình dục, phụ nữ nên đi tiểu để đẩy vi khuẩn ra khỏi đường tiết niệu. Để làm việc đó, họ được khuyên uống nhiều nước.

Để chứng thực cho điều này, bác sĩ Thomas Hooton, chuyên gia về các bệnh nhiễm trùng Đại học Miami và cộng sự ở Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ đã có các thử nghiệm để chứng minh.

Kết quả bất ngờ của nghiên cứu

Nhóm nghiên cứu đã lựa chọn 140 phụ nữ tiền mãn kinh ở châu Âu thường xuyên bị viêm đường tiết niệu. Những phụ nữ này có thói quen uống ít hơn 6 cốc nước (mỗi cốc 230 ml) mỗi ngày.

Trong 12 tháng tiến hành nghiên cứu, các nhà khoa học đã yêu cầu những phụ nữ này uống ít nhất sáu cốc nước mỗi ngày. Họ phát hiện ra rằng những phụ nữ không uống đủ nước bị viêm đường tiết niệu nhiều gấp hai lần.

viêm đường tiết niệu 2

Uống nhiều nước sẽ giúp mẹ giảm căn bệnh này một cách rõ ràng

Tần suất bị viêm nhiễm của họ là khoảng 3,2 lần mỗi năm, trong khi những người uống đủ nước chỉ là 1,7 lần.

Bác sĩ Hooton cho rằng khi uống nhiều nước, người ta phải đi tiểu nhiều hơn và đẩy vi khuẩn ra ngoài nhiều hơn. Tần suất viêm nhiễm giảm cũng có thể do những tác dụng khác chưa được biết đến của việc uống nước.

Nhiễm trùng đường tiết niệu, xử sao bầu ơi?

Nhiễm trùng đường tiết niệu, xử sao bầu ơi? Là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ mang thai, do sự thay đổi hormone trong cơ thể, nhiễm trùng đường tiết niệu có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mẹ và bé. Nếu không có cách chữa viêm đường tiết niệu ở bà bầu sớm có thể gây sinh non, sảy thai.

Kết quả này có tầm quan trọng rất lớn trong khi thực trạng kháng kháng sinh đang tăng và đòi hỏi phải có một biện pháp để điều trị các bệnh nhiễm trùng mà không dùng đến kháng sinh.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT