Sự phát triển
của bé

7 trường hợp nam giới cần trữ tinh trùng nhanh kẻo không kịp

Nam giới làm việc thường xuyên trong môi trường độc hại, có nhiều hóa chất ảnh hưởng đến khả năng sinh tinh cần sớm nghĩ đến việc trữ tinh trùng nếu chưa có ý định sinh con sớm.

Trả lời về câu hỏi những trưởng hợp nam giới nào cần trữ tinh trùng bác sĩ Trịnh Kiên Cường – Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội chia sẻ, trữ lạnh trinh trùng chỉ được chỉ định trong những trường hợp sau:

  • Nam giới làm trong môi trường độc hại có nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng sinh tinh.
  • Nam giới khi điều trị vô sinh gặp một số vấn đề như quá căng thẳng nên không thể lấy được tinh trùng vào ngày lấy trứng hoặc thụ tinh nhân tạo.
  • Lưu trữ để bảo tồn khả năng sinh sản đối với người phải đi công tác xa, bệnh quai bị, chuẩn bị làm việc trong những môi trường nguy hiểm hoặc bị tai nạn liệt nửa người.
  • Trưởng hợp chỉ còn một bên tinh hoàn (sau chấn thương mất một bên tinh hoàn, teo một bên tinh hoàn sau quai bị…).
  • Người bị ung thư trữ lạnh tinh trùng trước khi bắt đầu điều trị truyền hóa chất hoặc xạ trị.
  • Nam giới muốn triệt sản hoặc phẫu thuật chuyển giới có thể lấy tinh trùng ra để bảo quản, phòng khi muốn có con sau này.
  • Trữ tinh trùng theo mong muốn của bệnh nhân và gia đình.
trữ tinh trùng

Trữ tinh trùng giúp kéo dài khả năng sinh sản cho nam giới

Chi phí cho việc trữ tình trùng khác nhau tùy vào từng cơ sở. Bệnh viện Nam Học và Hiếm muộn Hà Nội đã triển khai kỹ thuật này từ năm 2012 từ việc trữ lạnh mô tinh hoàn đến những mẫu tinh trùng cỡ nhỏ (microtese, tese…) với chi phí 3 triệu đồng một cóng trong 12 tháng, gia hạn theo từng năm (Cóng là đơn vị trữ tinh trùng).

Cải thiện chất lượng tinh trùng

Bổ sung chất dinh dưỡng

Theo nghiên cứu, thiếu vitamin C, kẽm, và selen là nguyên nhân làm ảnh hưởng không chỉ số lượng mà còn là chất lượng của đội quân tinh binh. Vì vậy, việc duy trì một chế độ dinh dưỡng đầy đủ là bước đầu tiên và cơ bản để có một binh đoàn “hùng hậu”.

Hạn chế những thói quen có hại

Theo nghiên cứu, trong khi hút thuốc làm ảnh hưởng đến sự phát triển của tinh trùng, thì thường xuyên uống bia rượu là nguyên nhân suy giảm cả về số lượng và chất lượng của tinh trùng. Vì vậy, để khỏe mạnh hơn, bạn nên cố găng từ bỏ những thói quen xấu này.

Hạn chế stress

Theo nghiên cứu, tình trạng stress có thể ảnh hưởng đến một số loại hoóc-môn cần thiết cho quá trình sản xuất tinh trùng. Do đó, nếu muốn nhanh chóng có con, bạn nên tránh xa trạng thái căng thẳng và lo âu liên tục.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT