Sự phát triển
của bé

UNICEF khẳng định trẻ sinh ngày đầu tiên ở Úc sẽ sống lâu hơn trẻ nơi khác

Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc vừa đưa ra tuyên bố những gia đình Úc sinh con năm 2018 đúng thời điểm đầu năm mới thì những đứa trẻ này sẽ sống lâu hơn trẻ sinh ra ở nơi khác dù cùng ngày giờ chào đời.

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc vừa đưa ra thông tin khiến nhiều người tỏ ra nghi ngờ: Bố mẹ nào sống tại Úc sinh con năm 2018 vào ngày đầu tiên thì đứa trẻ đó sẽ sống lâu hơn trẻ ở nơi khác. Vào ngày đầu tiên của năm 2018, cả thế giới đón chào 385.793 trẻ ra đời.

Thông tin trên đươc tờ the Herald đăng tải mới đây. Theo UNICEF, mọi tính toán được đưa ra dựa vào hệ thống dữ liệu lớn về cuộc sống và thời gian sống của con người trên khắp thế giới sau đó đưa tuổi thọ của các bé sau này.

sinh con năm 2018 1

Và theo cách tính này, những đứa trẻ này sẽ sống lâu hơn một năm so với các trẻ sinh ra trong thời điểm này ở New Zealand. Cụ thể New Zealand có 170 trẻ được sinh ra vào thời điểm này. Chúng sẽ sẽ sống đến năm 2100. Trong số các trẻ này, sẽ có một vài bé sống lâu nhất trên thế giới.

Những trẻ sinh ra ở Nigeria sẽ có thời gian sống ngắn nhất, ước tính chỉ sống đến 2072. Lúc đó, họ được 55 tuổi.

Trong hai thập kỷ qua, thế giới đã nhìn thấy những tiến bộ vượt bậc để giúp giảm tỉ lệ trẻ dưới 5 tuổi tử vong. Vào năm 2016, 5,6 triệu trẻ dưới 5 tuổi trên thế giới tử vong, Vivien Maidaborn, Giám đốc Điều hành UNICEF tại New Zealand nói với the Herald.

GS Peter Shepherd, một trong những nhà nghiên cứu sức khỏe nổi tiếng ở New Zealand, cho biết những tiến bộ kỹ thuật đã tạo nên những tiến bộ trong điều trị ung thư (được xem là “kẻ giết người lớn nhất”) mà có thể giúp tăng tỉ lệ sống sót thêm 15 đến 20 năm nữa.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.018.035
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT