Sự phát triển
của bé

TPHCM đề xuất cho nghỉ học từ 10/5, riêng Bắc Ninh nghỉ học từ 6/5 vì có ca bệnh Covid-19

Từ 10/5, học sinh TPHCM sẽ kết thúc năm học, tạm dừng đến trường, Bắc Ninh hỏa tốc cho học sinh nghỉ từ 6/5 vì xuất hiện ca bệnh Covid-19.

Theo Sở GDĐT TP.HCM thông tin đến ngày 9/5 sẽ hoàn thành việc thi học kỳ II, rút ngắn thời gian hoàn thành năm học lên ngày 10/5, sau ngày này học sinh TPHCM sẽ tạm dừng đến trường. Riêng ở Bắc Ninh, từ 6/5 học sinh được thông báo nghỉ học vì có ca bệnh Covid-19.

TPHCM đề xuất cho tạm dừng đến trường sau 10/5/2021

Theo thông tin trên Báo Thanh Niên thì Sở GDĐT TPHCM đã họp bàn và thống nhất đề xuất với UBND TP.HCM về việc cho phép học sinh ngừng đến trường bắt đầu từ ngày 10.5.

hình ảnh

Trường THPT Nguyễn Du (Q.10) thực hiện khử khuẩn lớp học. Ảnh: Thanh Niên

Ở TPHCM, với khối lớp 12, học sinh cũng đã hoàn tất các bài kiểm tra học kỳ 2, các khối lớp còn lại đang lần lượt thi học kỳ. Trước đó Sở GDĐT cũng đã hướng dẫn các trường điều chỉnh kế hạch kiểm tra định kỳ học kỳ 2 sẽ kết thúc trước 9/5, sớm hơn thời hạn trước đó là 15/5.

Hình thức kiểm tra học kỳ 2 là kiểm tra trực tiếp. Căn cứ vào các quy định của Bộ GDĐT về đánh giá, xếp loại học sinh, nhà trường sẽ áp dụng thêm các hình thức kiểm tra định kỳ bằng bài thực hành, dự án học tập nếu có để thay thế, giảm áp lực cho học sinh.

Động thái điều chỉnh lịch học ở TPHCM trước diễn biến dịch phức tạp này quả thực rất thỏa lòng phụ huynh, học sinh vì ai cũng muốn các con nhanh chóng thi xong học kỳ 2 và kết thúc năm học sớm.

Hiện ai cũng đang treo trong lòng nỗi lo con đang thi hoặc chưa kết thúc xong năm học mà phải nghỉ học phòng dịch thì rất cập rập, giờ có đề xuất dừng đến trường sớm thế này, thực sự thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

hình ảnh

Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất học sinh ngừng đến trường từ đầu tuần sau. Ảnh: Thanh Niên

Bên cạnh đề xuất về lịch nghỉ học sớm cho học sinh, để đảm bảo an toàn cho học sinh trong tình hình dịch diễn biến phức tạp, Sở GDĐT cũng đã ban hành các công văn khẩn yêu cầu các trường tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, báo cáo thường xuyên việc di chuyển của học sinh, giáo viên trong thời gian vừa qua.

Bắc Ninh thông báo hỏa tốc cho học sinh nghỉ từ 6/5 vì ca bệnh Covid-19

UBND tỉnh Bắc Ninh đã hỏa tốc thông báo trong đêm 5/5 cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ 6/5 đến 9/5 khi phát hiện ca mắc mới có lịch trình dày đặc. Đáng lo ngại là người này có đến một loạt trường học là Trường mầm non xã Trùng Xá, Trường tiểu học xã Trung Chính thuộc huyện Lương Tài và Trường mầm non Song Giang thuộc huyện Gia Bình.

hình ảnh

UBND tỉnh Bắc Ninh hoả tốc thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 6.5. Ảnh: Thanh Niên

Theo văn bản thông báo, căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tạm thời cho toàn bộ học sinh từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa kỹ năng, học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp trong toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 6/5 đến hết ngày 9/5.

Trong thời gian học sinh của tỉnh nghỉ học, các cơ sở giáo dục sẽ điều chỉnh lịch học phù hợp theo hướng dẫn, đồng thời phối hợp theo dõi sức khỏe học sinh, thực hiện nghiêm công tác phòng dịch.

Theo: Thanhnien

Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT