Sự phát triển
của bé

Tin được không, virut Zika giờ là thuốc chữa bệnh u não cho trẻ em

Virut ZIka vẫn được biết dến như là loại virut nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh trên toàn thế gới. Một nghiên cứu khoa học gần đây lại chứng minh điều khó tin: Đây chính là virut điều trị hiệu quả bệnh u não ở trẻ em.

Cả thế giới đã từng bàng hoàng lo sợ về mức độ nguy hiểm mà “đại dịch bệnh” do virut Zika gây nên trong vài năm trở lại đây. Tổ chức Y tế thế giới WHO cảnh báo Zika là virut gây tổn thương não nghiêm trọng và cướp mất đi mạng sống của trẻ em.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu của đây của các chuyên gia đến từ Đại học Paulo (Brazil), virut Zika nay lại có thể được dùng để điều trị cứu sống bệnh nhi u não, theo một nghiên cứu mới.

virut zika

Virut Zika có thể chữa lành bệnh u não cho bệnh nhi

Thông tin từ Daily Mail nhóm nghiên cứu đã lên kế hoạch thử nghiệm lâm sàng sử dụng vi rút Zika điều trị cho các bệnh nhi u não. Trong thời gian đầu, chỉ thử nghiệm trên hai hoặc ba bệnh nhi. Nếu kết quả lạc quan sẽ tiếp tục thử nghiệm ở số lượng lớn hơn.

Kết quả nội dung nghiên cứu như sau:

  • Trong các bệnh nhân bị u não, có 15% đến 20% là bị u nguyên bào tủy – khối u ác tính ở hệ thần kinh trung ương.
  • Các con chuột được cấy các tế bào ung thư ở hệ thần kinh trung ương của người. Đây là các tế bào ung thư khá phổ biến ở trẻ và những người đang trưởng thành.
  • Sau đó, chúng được tiếp tục tiêm vi rút Zika vào để tiêu diệt các tế bào ung thư đã được cấy vào.
  • Trong 29 con chuột được thử nghiệm, các nhà nghiên cứu thấy các tế bào ung thư ở 20 con đã bị kìm hãm sự phát triển và không còn khả năng lây lan sang các tế bào khác.

Theo nhiều chuyên gia y tế, các phương pháp điều trị hiện tại như hóa trị và xạ trị đã giúp tăng tỉ lệ sống của bệnh nhi u nguyên bào tủy lên 60% – 70%.

Tuy nhiên, các phương pháp trên tác động nhiều đến cơ thể trẻ nhỏ, gây nên cảm giác khó chịu. Thậm chí, các phương pháp hiện tại có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển của não.

Vào năm 2013, bệnh Zika đã bùng phát ở nhiều nước và đã trở thành một nỗi sợ khủng khiếp cho các bà bầu trên thế giới, bao gồm Nam và Trung Mỹ, và châu Phi. Nếu thai phụ nhiễm vi rút Zika có thể sinh con bị dị tật đầu nhỏ. 

Theo Daily Mail

Quảng cáo
Phục hồi làn da rạn sau sinh

Phục hồi làn da rạn sau sinh Rạn da sau sinh được "cà phẳng", trả lại cho mẹ làn da mịn màng và tươi trẻ như trước khi sinh.

BẠN NÊN ĐỌC

Video mới nhất

Xem thêm
Bảo vệ da bé trong mùa hè (QC)

Nên cho bé uống nhiều nước và thường xuyên kiểm tra các vùng da kín như bẹn, nách, cổ , kẽ ngón tay, ngón chân của bé để phát hiện sớm các bệnh về da như viêm loét da, mụn ngứa… và chữa trị kịp thời.

4 gợi ý thời trang Hè cực chất cho bé

Lượt xem: 120.882
Đăng ngày: 19/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT