Sự phát triển
của bé

Tin được không, virut Zika giờ là thuốc chữa bệnh u não cho trẻ em

Virut ZIka vẫn được biết dến như là loại virut nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh trên toàn thế gới. Một nghiên cứu khoa học gần đây lại chứng minh điều khó tin: Đây chính là virut điều trị hiệu quả bệnh u não ở trẻ em.

Cả thế giới đã từng bàng hoàng lo sợ về mức độ nguy hiểm mà “đại dịch bệnh” do virut Zika gây nên trong vài năm trở lại đây. Tổ chức Y tế thế giới WHO cảnh báo Zika là virut gây tổn thương não nghiêm trọng và cướp mất đi mạng sống của trẻ em.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu của đây của các chuyên gia đến từ Đại học Paulo (Brazil), virut Zika nay lại có thể được dùng để điều trị cứu sống bệnh nhi u não, theo một nghiên cứu mới.

virut zika

Virut Zika có thể chữa lành bệnh u não cho bệnh nhi

Thông tin từ Daily Mail nhóm nghiên cứu đã lên kế hoạch thử nghiệm lâm sàng sử dụng vi rút Zika điều trị cho các bệnh nhi u não. Trong thời gian đầu, chỉ thử nghiệm trên hai hoặc ba bệnh nhi. Nếu kết quả lạc quan sẽ tiếp tục thử nghiệm ở số lượng lớn hơn.

Kết quả nội dung nghiên cứu như sau:

  • Trong các bệnh nhân bị u não, có 15% đến 20% là bị u nguyên bào tủy – khối u ác tính ở hệ thần kinh trung ương.
  • Các con chuột được cấy các tế bào ung thư ở hệ thần kinh trung ương của người. Đây là các tế bào ung thư khá phổ biến ở trẻ và những người đang trưởng thành.
  • Sau đó, chúng được tiếp tục tiêm vi rút Zika vào để tiêu diệt các tế bào ung thư đã được cấy vào.
  • Trong 29 con chuột được thử nghiệm, các nhà nghiên cứu thấy các tế bào ung thư ở 20 con đã bị kìm hãm sự phát triển và không còn khả năng lây lan sang các tế bào khác.

Theo nhiều chuyên gia y tế, các phương pháp điều trị hiện tại như hóa trị và xạ trị đã giúp tăng tỉ lệ sống của bệnh nhi u nguyên bào tủy lên 60% – 70%.

Tuy nhiên, các phương pháp trên tác động nhiều đến cơ thể trẻ nhỏ, gây nên cảm giác khó chịu. Thậm chí, các phương pháp hiện tại có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển của não.

Vào năm 2013, bệnh Zika đã bùng phát ở nhiều nước và đã trở thành một nỗi sợ khủng khiếp cho các bà bầu trên thế giới, bao gồm Nam và Trung Mỹ, và châu Phi. Nếu thai phụ nhiễm vi rút Zika có thể sinh con bị dị tật đầu nhỏ. 

Theo Daily Mail

Quảng cáo
Vệ sinh vùng kín bé gái không dễ!

Vệ sinh vùng kín bé gái không dễ! Khi nói đến vùng kín bé gái, nỗi lo lớn nhất của mẹ là gì? Có lẽ là những nguy hiểm từ bên ngoài, nguy cơ bị xâm hại. Nhưng có "kẻ xấu giấu mặt" đáng lo và cần "chặn cửa" từ sớm.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
8 bí quyết dạy con tuổi mầm non mẹ nào cũng cần (QC)

Lứa tuổi mầm non là khoảng thời gian của những \"khám phá vĩ đại\". Bé yêu tưởng chừng như muốn lật tung cả thế giới lên để tìm hiểu cách mà mọi thứ hoạt động. Với những thiên thần nhỏ vô cùng hiếu động, những lời răn đe, đòn roi không phải là cách dạy con hiệu quả. Bé cần sự đồng hành của bố mẹ để mở rộng thế giới quan còn rất ngây ngô của mình.

Global Academy - môi trường giáo dục chuẩn quốc tế cho bé mầm non

Lượt xem: 63.120
Đăng ngày: 18/11/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT