Sự phát triển
của bé

Sau 33 tuổi mang thai và sinh con phụ nữ sẽ sống thọ hơn

Không phải cứ có con càng sớm càng tốt, mới đây các nhà khoa học vừa đưa ra độ tuổi sinh con giúp phụ nữ sống thọ hơn chính là sau tuổi 33.

Có thể bạn sẽ không tin điều này nhưng các nhà khoa học tại Mỹ vừa đưa ra kết luận những phụ nữ sinh con sau tuổi 33 sẽ có khuynh hướng sống thọ hơn chị em mang thai và sính đẻ trước tuổi 30.

Các nhà khoa học cũng tin tưởng rằng cơ thể phụ nữ sinh con muộn có khả năng lão hóa chậm hơn bình thường. Thậm chí khả năng sống thọ trăm tuổi của những phụ nữ này còn cao gấp đuôi những ai sinh đứa con cuối cùng trước tuổi 30.

mang thai 1

Thật kỳ lạ nhưng mang thai và sinh con sau tuổi 33 giúp phụ nữ sống thọ hơn

Điều kiện cần mà nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Y khoa Boston (Mỹ) đưa ra chính là những phụ nữ này phải mang thai và sinh con thuận tự nhiên.

Giáo sư sinh trắc học Paola Sebastiani, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: “Việc vẫn còn khả năng sinh sản khi đã bước qua tuổi 33 là dấu hiệu cho thấy cơ thể phụ nữ dường như lão hóa chậm hơn so với bình thường”.

Kết quả nghiên cứu dựa vào việc phân tích dữ liệu sức khỏe của 551 gia đình, trong đó xác định 462 phụ nữ đã có con và tuổi thọ của họ. Từ đây nhóm nghiên cứu phát hiện những bà mẹ sinh con sau 33 tuổi không những sống thọ hơn những người sinh đứa con cuối cùng ở tuổi 29, mà khả năng sống qua 95 tuổi cũng cao gấp đôi.

Nhóm nghiên cứu tin rằng nguyên nhân là do các biến thể di truyền mà những phụ nữ sinh con muộn sở hữu đã làm chậm quá trình lão hóa của họ, cũng như làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tuổi già như ung thư buồng trứng và tiểu đường. Đây cũng chính là những căn bệnh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở phụ nữ.

Rất có thể những biến thể di truyền này của hững người mẹ sinh con muộn sẽ được truyền lại cho thế hệ sau, theo Daily Mail.

Quảng cáo
Vệ sinh vùng kín bé gái không dễ!

Vệ sinh vùng kín bé gái không dễ! Khi nói đến vùng kín bé gái, nỗi lo lớn nhất của mẹ là gì? Có lẽ là những nguy hiểm từ bên ngoài, nguy cơ bị xâm hại. Nhưng có "kẻ xấu giấu mặt" đáng lo và cần "chặn cửa" từ sớm.

Video mới nhất
Xem thêm
\"Nỗi ám ảnh\" đau lưng sau sinh mổ và những điều mẹ cần biết (QC)

Ngày nay, tỉ lệ sinh mổ ngày càng nhiều. Tuy áp dụng biên pháp này sẽ giảm bớt các cơn đau khi chuyển dạ so với sinh thường nhưng mẹ phải đối diện với khả năng rất cao bị đau lưng sau sinh mổ kéo dài. Vậy làm sao để có thể điều trị dứt điểm tình trạng “ám ảnh” này đây?

Sinh con lần 2 và những trăn trở mẹ biết tỏ cùng ai

Lượt xem: 66.650
Đăng ngày: 14/11/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT