Sự phát triển
của bé

Sản phụ sinh đôi ngay trong khu cách ly COVID-19

sinh đôiSáng nay (8/4) một sản phụ đã sinh đôi thành công ngay trong khu cách ly COVID-19. Cặp song sinh chào đời khỏe mạnh sau 20 phút dưới sự trợ giúp của ekip bác sĩ.

Sản phụ 30 tuổi, thường trú ở Hà Nội, trở về từ vùng dịch và đang được cách ly tại bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh. Ngay khi có dấu hiệu chuyển dạ, sản phụ đã được chuyển đến phòng mổ số 5 của bệnh viện. Được biết đây là lần sinh đẻ thứ 2 của chị. Song thai chào đời ở tuần 37 có cân nặng 2,8kg và 2,6kg. Ba mẹ con sản phụ sẽ được đưa về nhà sau khi kết thúc 14 ngày cách ly.

Trước đó, trong quá trình cách ly, bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cũng đã chuẩn bị phòng cách ly riêng, bố trí nhân lực và trang thiết bị. Các bác sĩ sẵn sàng cho ca sinh nở an toàn và tránh nguy cơ lây nhiễm. Hiện tại sức khỏe của ba mẹ con sản phụ ổn định.

Bác sĩ Trần Thị Minh Lý, phó giám đốc bệnh viện cho biết, do sản phụ có yếu tố nghi ngờ dịch tễ nên được kiểm soát nhiễm khuẩn rất chặt chẽ. Bệnh viện đảm bảo tuân thủ đúng những quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế về phòng chống lây nhiễm chéo Covid-19.

Hanako (TH)

Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT