Sự phát triển
của bé

Probiotics ngăn ngừa nhiễm trùng nguy hiểm ở trẻ sơ sinh

Một nghiên cứu mới cho thấy rằng sử dụng probiotic có thể ngăn ngừa bệnh nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh trên diện rộng. Chỉ cần khoảng 1 đô la mỗi tuần, tương đương chỉ 20 ngàn đồng Việt Nam.

Trong giai đoạn trẻ bắt đầu ăn dặm, probiotics được coi là thực phẩm cần thiết để bổ sung lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh. Probiotics là công thức của vi khuẩn sống và các sinh vật khác có lợi cho sức khỏe.

Probiotics được cho là giống với vi khuẩn có lợi của cơ thể, thực hiện các chức năng như giúp tiêu hóa thức ăn, sản xuất vitamin, và bảo vệ chống lại các sinh vật gây bệnh.  Nghiên cứu trước đây cho thấy rằng việc củng cố sức khỏe của cơ thể bằng probiotic có thể ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa và một số bệnh khác.

trẻ sơ sinh

Probiotics có nhiều trong các loại sữa chua dành cho trẻ em

Nhiễm trùng máu xảy ra khi các hợp chất hệ thống miễn dịch được giải phóng trong máu để chống lại nhiễm trùng gây viêm nhiễm khắp cơ thể. Theo các tác giả nghiên cứu, tỷ lệ tử vong do nhiễm trùng máu sơ sinh dao động từ 5 đến 60%, ngay cả ở trẻ sơ sinh được điều trị bằng thuốc kháng sinh.

Trẻ sinh non tháng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Nhiều quốc gia thiếu phương tiện để chẩn đoán nhiễm trùng huyết hiệu quả.

Nghiên cứu về probiotics được tiến hành bởi Tiến sĩ Pinaki Panigrahi, thuộc Trung tâm Y tế Đại học Nebraska và các đồng nghiệp tại các cơ sở ở Hoa Kỳ và Ấn Độ.

Trong suốt nhiều năm, các nhà nghiên cứu đã đánh giá rất nhiều loài vi khuẩn như là ứng cử viên cho công thức chế phẩm sinh học của họ. Cuối cùng, họ tìm thấy một chủng Lactobacillus plantarum, từ tã của một trẻ sơ sinh Maryland 11 tháng tuổi.

Các xét nghiệm chỉ ra rằng vi khuẩn sẽ bám chặt vào hệ tiêu hóa lâu hơn các chủng khác và giữ cho vi khuẩn có hại không xâm nhập được. Trong một công thức được gọi là synbiotic, chúng kết hợp L. plantarum, với fructooligosaccharide – một loại đường thực vật.

Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu trên 4.556 trẻ sinh ra khỏe mạnh sinh sau 35 tuần hoặc muộn hơn và nặng 2.000 gram trở lên. Trẻ sơ sinh nhận được một liều uống của synbiotic trong 7 ngày, và các nhà nghiên cứu theo dõi trong tổng số 60 ngày.

Trong thời gian này, 5,4% trẻ sơ sinh nhận được nhiễm trùng huyết phát triển cộng sinh. Ngoài việc giảm nhiễm trùng huyết, nhóm cộng sinh có tỷ lệ nhiễm trùng thấp hơn 82% so với vi khuẩn Gram dương, và giảm 75% nhiễm khuẩn Gram âm.

Nhóm cộng sinh cũng giảm 34% viêm phổi và các nhiễm trùng đường hô hấp khác. Đây là kết quả là các nhà nghiên cứu không mong đợi. Nhóm nghiên cứu đã đưa ra giả thuyết rằng synbiotic có thể làm tăng khả năng miễn dịch trong toàn bộ cơ thể, không chỉ trong hệ tiêu hóa.

Các nhà nghiên cứu cho rằng các công thức cộng sinh có chứa chủng L. plantarum được sử dụng trong nghiên cứu của họ có thể cung cấp một cách hiệu quả về chi phí để ngăn ngừa nhiễm trùng huyết sơ sinh ở các nước đang phát triển.

Quảng cáo
Rạn da khi mang thai - Vết dấu của tình yêu thương vĩ đại

Rạn da khi mang thai - Vết dấu của tình yêu thương vĩ đại 80% mẹ bầu bị rạn da khi mang thai. Mỗi ngày cùng với sự lớn lên của con, những vết rạn xuất hiện như chứng tích của tình yêu thương và hạnh phúc làm mẹ.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
[Reviews] Tu Du MomSpa, địa chỉ làm đẹp sau sinh đáng tin cậy (QC)

Nhắc đến làm đẹp sau sinh, chắc hẳn nhiều chị em sẽ nghĩ ngay đến giải pháp đến spa hoặc tự chăm sóc bản thân tại nhà. Tuy nhiên có một xu hướng mới chính là chăm sóc sắc đẹp sau sinh tại bệnh viện. Và một trong những địa chỉ tiêu biểu hiện nay được các mẹ tin tưởng là Tu Du MomSpa

Coffee Time, quán cafe sân vườn có khu vui chơi lý tưởng cho gia đình

Lượt xem: 122.628
Đăng ngày: 22/02/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT