Sự phát triển
của bé

Những phụ nữ "mắn đẻ" nhất quả đất sẽ có chung 5 đặc điểm này

Không phải phụ nữ nào đang trong độ tuổi sinh sản thì cơ thể cũng sẵn sàng thụ thai. Thậm chí họ còn phải tử qua rất nhiều biện pháp hỗ trợ sinh sản khác nhau nhưng vẫn chưa thể chào đón thiên thần.

Đó là một thực tế mà một số ít phụ nữ phải chấp nhận. Việc thụ thai thành công và mang thai vốn chưa bao giờ là dễ dàng. Để biết độ “mắn đẻ” của mình cũng xem 5 đặc điểm dưới dây bạn sở hữu số lượng bao nhiêu.

Chu kỳ kinh nguyệt đều tăm tắp

Một chu kỳ kinh bình thường kéo dài 3-7 ngày, trung bình lặp lại sau 28-30 ngày. Trường hợp lệch không đáng kể cũng được tính là chu kỳ kinh nguyệt đều và dễ thụ thai.

Tại sao đây được coi là yếu tố “mắn đẻ”? Vì kinh nguyệt đều đồng nghĩa với việc cách tính ngày rụng trứng chính xác. Cứ quan hệ vào đúng thời điểm thì sớm sẽ có tin vui thôi.

thụ thai 1

Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn đồng nghĩa với trứng sẽ rụng đúng ngày

Tay chân luôn ấm áp

Nghe thì có vẻ chẳng có gì liên qua nhưng trong y học cổ truyền thì rất có ý nghĩa. Đông y cho rằng phụ nữ có tay chân luôn lạnh  tức là tử cung lạnh thì khả năng thụ thai sẽ kém hơn vì trong quá trình cấy phôi, trứng đã thụ tinh cần môi trường ấm áp.

Lời khuyên: Thường xuyên ăn các loại hạt như óc chó, đậu phộng… và tập thể dục để tăng cường tuần hoàn máu, cải thiện sự trao đổi chất, từ đó cải thiện vấn đề.

Tử cung nằm phía trung gian

Tử cung trung gian, không ngả trước cũng không ngả sau, sẽ thuận lợi cho phụ nữ trong quá trình thụ tinh hơn. Nếu phụ nữ có tư thế tử cung không thuận lợi trong quá trình thụ thai có thể cải thiện bằng cách kê thêm một chiếc gối nhỏ dưới phần hông, nằm nâng chân lên trên giường trong vòng 20 phút sau khi quan hệ vợ chồng để tạo điều kiện cho tinh trùng đi vào khoang tử cung.

Cơ thể cân đối

Cơ thể cân đối, cân nặng vừa đủ, không thừa hay thiếu cân có nội tiết ổn định, có lợi đối với thai kỳ. Ngược lại sẽ bị rối loạn nội tiết thường kinh nguyệt không đều, làm giảm đáng kể khả năng thụ thai. Một chế độ ăn uống khoa học, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên sẽ giúp có được một vóc dáng cân đối, sức khỏe tốt, sẵn sàng cho quá trình thụ thai.

thụ thai 2

Không thừa hoặc thiếu cân sẽ giúp ổn định nội tiết tố

Tử cung chưa hề bị tổn thương

Tức là chưa từng nạo phá thai hay phẫu thuật can thiệp. Khi tử cung bị tổn thương, niêm mạc mỏng đi và khó thụ thai hơn. Vì vậy, sau khi thực hiện phẫu thuật có liên quan đến tử cung, chị em nên đợi 6 tháng cho cơ thể bên trong và bên ngoài cùng hồi phục rồi mới tiếp tục thụ thai.

Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT