Sự phát triển
của bé

Muôn kiểu đặt tên cho con đẹp độc đáo của bố mẹ Việt

Tên con nhưng là thương hiệu của bố mẹ. Đặt tên cho con đẹp độc đáo để mang những sắc thái, ý nghĩa khác nhau, tránh đụng hàng với nhiều bạn cùng trang lứa.

Đặt tên cho con tưởng là niềm vui bất tật nhưng đôi khi cũng khiến bô mẹ băn khoăn bởi không biết đặt sao cho con vừa có tên đáng yêu lại độc đáo. Và chắc chắn, xung quanh việc đặt nickname cho bé cũng có nhiều câu chuyện độc nhất vô nhị.

Chuyện của Pi

Số “pi π ” là một hằng số toán học có giá trị bằng tỷ số giữa chu vi của một đường tròn với đường kính của đường tròn đó, được thể thiện bằng con số sấp xỉ 3,14. Con số này không đặc biệt nhưng lại luôn tạo ra những đường tròn hoàn hảo.

đặt tên cho con

Thực ra trong cuộc sống ai cũng mong muốn mình hoàn hảo và trọn vẹn. Đây cũng là mong ước cuộc sống của bố mẹ muốn gửi gắm đến con, mong con có mọi thứ hoàn hảo và luôn đạt được những thành công trong cuộc sống

Ai dám đo độ “cuồng” Kitty với mẹ của con nè!

Mỗi chúng ta đều quá quen thuộc với hình ảnh cô mèo trắng đáng yêu không có miệng và luôn xuất hiện với ít nhất một món đồ có màu hồng trên người – Hello Kitty.

đặt tên cho con 1

Mẹ là một fan “cuồng”. Từ lúc còn là học sinh mẹ đã rất thích mèo Kitty vì độ dễ thương và đáng yêu của nó. Tất cả đồ vật mà mẹ sử dụng đều liên quan đến Kitty. Vì vậy, khi mang thai con gái của mẹ, chắc chắn rồi mẹ sẽ đặt tên ở nhà cho con là Kitty.

Su là tập hợp những chữ “S” đáng yêu nhất

Con sinh ngày Chủ Nhật – Sunday. Mẹ thích uống sữa – Sua và thích ăn các loại bánh – Su là tên 1 loại bánh, thích tên ngắn gọn dễ gọi. Su là viết tắt của tất cả những từ trên.

đặt tên cho con 3

Mẹ quyết sinh cho đủ cặp Khoai Tây và Cà Rốt 

Sự thật là mẹ rất thích món Súp rau củ. Nguyên liệu chính của món này là khoai tây, cà rốt, và xương Heo. Vì mê món này, nên cả nhà tớ quyết tâm sinh cho bằng được Khoai tây, cà rốt. Xương heo nghe hơi lạ quá nên chưa có ý định nghĩ tới. Tuyển tập bây giờ mới chỉ có một mà thôi! Đang ra sức cố gắng thêm.

đặt tên cho con 4

Na là ước muốn cuối cùng của Ngoại

Vâng. Bé Na, là tên của con gái mình khi ở nhà, là cái tên yêu thương của bà ngoại bé muốn khi mình có con gái và là cái tên bà ngoại đặt trước khi mất. Tháng 2 năm ngoái, mẹ biết Ngoại bị ung thư đã khóc lóc, tuyệt vọng. Mẹ đám cưới sớm, để Ngoại có thể tham dự. Ngoại mạnh mẽ lắm, đi “chào bàn” hết 40 bàn luôn.

đặt tên cho con 2

Rồi bà nhắn mẹ sinh em bé đi, bà thích có cháu. Mẹ hỏi bà thích đặt tên gì nếu mẹ sinh con gái. Bà bảo: “Tên thì vợ chồng con đặt đi, còn tên ở nhà đặt Na đi con, nghe hiền lành và dễ thương. Mẹ thích tên đó”. Tháng 8, Ngoại đã rời xa mẹ, xa ông và xa cả đứa em trai nhỏ kế mẹ. Xa cả đứa cháu ngoại tên Na mà chính mẹ đặt tên.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 4.634.971
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT