Sự phát triển
của bé

Muốn không sảy thai đừng tiếp xúc nhiều với wifi và điện thoại

Nguy cơ sảy thai sẽ tăng gần gấp đôi nếu mẹ bầu thường xuyên phải làm việc, tiếp xúc với điện thoại di động và sóng wifi. Cẩn thận không thừa mẹ nhé!

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ vừa mới công bố cho biết, những phụ nữ mang thai thường xuyên tiếp xúc với bức xạ từ wifi và điện thoại di động có nguy cơ sảy thai cao hơn tới 48%.

Từ trước đến nay, các chuyên gia vẫn khuyến cáo mẹ bầu nếu không thực sự cần thiết thì đừng ăn chung, ngủ cùng điện thoại di động. Không nên đặt thiết bị phát sóng wifi trong phòng ngủ.  Các bức xạ không ion hóa từ trường (Magnetic Field, MF) được phát ra từ điện thoại di động và sóng wifi đã được các nghiên cứu trước đây khẳng định rằng có thể gây ra căng thẳng và nguy cơ sảy thai.

nguy cơ sảy thai 1

Đừng dại gì mà ăn cùng, ngủ chung với điện thoại di động bầu nhé!

Tổ chức y tê Thế giới đề nghị cần nghiên cứu thêm về tác hại của bức xạ MF với phụ nữ mang thai vì trước đây loại bức xạ này được cho là tăng nguy cơ bị ung thư.

Các nhà nghiên cứu từ Phòng nghiên cứu Kaiser Permanete ở Oakland, California đã phân tích 913 phụ nữ mang thai ở các giai đoạn khác nhau của thai kỳ.

Một số người tham gia nghiên cứu trước đây đã từng ít nhất một lần sảy thai. Những người tham gia vào nghiên cứu này đã mang theo một đồng hồ để đo mức phơi nhiễm bức xạ MF trong 24 giờ vào một ngày nhất định. Sức khỏe thai kỳ của họ được theo dõi trong suốt thời gian mang thai.

Và kết quả cho thấy, những phụ nữ mang thai có phơi nhiễm phóng xạ cao nhất thì nguy cơ sảy thai cao hơn tới 48% so với những người phơi nhiễm ở mức thấp. Trong số những phụ nữ có thai phơi nhiễm với mức bức xạ MF cao nhất, có 24,2% đã sảy thai so với con số 10,4% ở những người phơi nhiễm mức độ thấp nhất. Nguy cơ này xảy ra với bất kỳ phụ nữ nào, chứ không chỉ riêng với những người đã từng bị xảy thai trước đó.

Tiến sĩ De-Kin li cho biết: “Nghiên cứu này cung cấp bằng chứng rằng bức xạ không ion hóa từ trường có thể tác động xấy đến sức khỏe con người. Chúng tôi hy vọng rằng phát hiện của nghiên cứu này sẽ kích thích các nghiên cứu bổ sung cần thiết để giảm thiểu nguy cơ từ môi trường tiềm ẩn đối với sức khỏe con người, bao gồm cả phụ nữ mang thai.”
Nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí Scientific Reports và nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Điện thoại thông minh - "Chất gây nghiện" mới mẹ cần cảnh giác

Điện thoại thông minh - "Chất gây nghiện" mới mẹ cần cảnh giác Chọn lựa cho con tiếp xúc với điện thoại thông minh sớm như là một cách để dỗ dành cơn hờn khóc, như là một cách để chiều chuộng, giữ trẻ yên lặng đang dần đồng nghĩa với việc mang "chất gây nghiện" mới lại gần con hơn.

Lưu ý khi bà bầu sử dụng điện thoại di động

Các bà bầu có thể giảm sự tiếp xúc với bức xạ không ion của từ từ (MF) bằng cách:

  • Cách tốt nhất để giảm bức xạ trong thời gian nhận tín hiệu điện thoại là để điện thoại cách xa não bộ khoảng 15cm, các mẹ bầu có thể mở loa ngoài hoặc dùng tai nghe có dây để trò chuyện thay vì áp sát điện thoại vào tai.
  • Những lúc không sử dụng điện thoại, các mẹ nên để điện thoại cách xa cơ thể chứ không nên mang theo bên mình để giảm tác động của bức xạ lên thai nhi cũng như lên não của mẹ.
  • Tuyệt đối không nên sử dụng điện thoại lúc đang sạc pin vì lúc này các linh kiện nóng lên làm tăng bức xạ của điện thoại và đồng thời tăng các nguy cơ cháy nổ.
  • Các mẹ bầu cũng có thể đặt một vài chậu cây có khả năng hấp thụ bức xạ trong phòng như hoa thủy tiên, cây xương rồng hoặc đá thạch anh,… để bảo vệ sức khỏe của mình.

Theo DailyMail

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.018.035
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT