Sự phát triển
của bé

Khám phá điều kỳ diệu ẩn chứa bên trong một sản phẩm dinh dưỡng chất lượng

Khi mở nắp một hộp sữa, đã bao giờ mẹ tự hỏi: Phải qua bao nhiêu công đoạn, bao nhiêu “chặng đường” mới có thể có được một sản phẩm dinh dưỡng chất lượng cao, an toàn cho khởi đầu tối ưu cho bé?

Riêng tại Abbott, mỗi sản phẩm dinh dưỡng trải qua một hành trình dài, từ các viện nghiên cứu với hơn 600 nhà khoa học làm việc miệt mài, thử nghiệm lâm sàng, đến những dây chuyền sản xuất hiện đại bậc nhất, trước khi đến với mẹ. Thử khám phá Viện nghiên cứu và Nhà máy sản xuất sản phẩm dinh dưỡng của Abbott tại Singapore, để hình dung về hành trình này và hiểu lý do vì sao mẹ Việt lại ưu ái lựa chọn Abbott trong suốt hơn 20 năm qua.

Khám phá điều kỳ diệu ẩn chứa bên trong một sản phẩm dinh dưỡng chất lượng

Điều gì làm nên khác biệt của một sản phẩm dinh dưỡng hàng đầu thế giới?

Tại Abbott, tất cả các nhà khoa học và sản xuất đều tin rằng: Những gì muốn đến với trái tim phải bắt nguồn từ trái tim. Mong muốn “Làm thế nào để mỗi sản phẩm dinh dưỡng đều có thể mang đến những lợi ích tối ưu cho người sử dụng – trong đó có đối tượng quan trọng là trẻ em?”, mỗi sản phẩm của Abbott đều khởi đầu hành trình của mình như thế.

Hành trình ấy sẽ bắt đầu ở các Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm.

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển dinh dưỡng của Abbott tại Singapore là trung tâm lớn thứ hai của Abbott trên toàn cầu, chỉ đứng sau Hoa Kỳ, là “cái nôi” cho ra đời nhiều công thức dinh dưỡng đặc biệt, giúp chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người tiêu dùng ở nhiều quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam.

Tại trung tâm này, hiện có hơn 65 nhà khoa học và chuyên viên đến từ 10 quốc gia khác nhau, liên kết với mạng lưới các trung tâm nghiên cứu khác của Abbott toàn cầu và các trung tâm công nghệ của các trường đại học hàng đầu thế giới như Harvard, John Hopkins…

Trong 20 năm qua, các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu đã thực hiện hơn 500 thử nghiệm lâm sàng ở các nhóm trẻ em và người trưởng thành để đánh giá tác động của dinh dưỡng lên sức khỏe, từ đó đưa ra các giải pháp tối ưu về dinh dưỡng. Trong đó nổi bật là công thức sữa Similac mới đưa thành công HMO, dưỡng chất có khả năng tăng cường hệ miễn dịch có trong sữa mẹ, vào sữa công thức lần đầu tiên tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Tại Trung tâm Nghiên cứu này, các nhà khoa học làm việc miệt mài, với tài năng và tâm huyết của mình, để khám phá vai trò của dinh dưỡng đối với sự phát triển của trí não, hệ xương, hệ miễn dịch, khả năng hấp thu – trao đổi chất của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, với đối tượng nghiên cứu là người trưởng thành, người cao tuổi, nghiên cứu sẽ tập trung vào những mục tiêu hàng đầu như chế độ dinh dưỡng như thế nào sẽ giúp quản lý tốt đái tháo đường, tránh béo phì, duy trì khối lượng cơ bắp để giảm thiểu nguy cơ của việc mất khối cơ do lão hóa…

Cũng cần nói thêm, tại Abbott, trước khi đến tay người tiêu dùng, các sản phẩm dinh dưỡng đều trải qua trình tự nghiêm ngặt: Phát minh và nghiên cứu khoa học, Xây dựng công thức, Thử nghiệm lâm sàng, Sản xuất, Đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ: Yếu tố then chốt để đảm bảo chất lượng cho mỗi sản phẩm Abbott

Có thể nói, một trong những sức mạnh quan trọng bậc nhất để tạo nên vị trí tiên phong của Abbott trong hàng trăm năm qua chính là ở việc chú trọng nghiên cứu khoa học, không ngừng đưa ra những phát kiến, cải tiến vượt trội để mang đến hiệu quả rõ nét cho sức khỏe con người.

Lấy một ví dụ như sản phẩm Similac lần đầu tiên trên thế giới được bổ sung HMO. Vào những năm 1980, Abbott đã trở thành một trong những công ty tiên phong, chú trọng nghiên cứu chuyên sâu về các “bí mật” kỳ diệu trong sữa mẹ. Trải qua nhiều thử thách, nhiều giai đoạn nghiên cứu khác nhau, các nhà khoa học tại Abbott Hoa Kỳ đã tìm thấy một hợp chất đặc biệt gọi là HMO, đại dưỡng chất có nhiều thứ 3 trong sữa mẹ.

Từ năm 2000, Abbott là công ty đầu tiên trên thế giới bắt tay vào việc nghiên cứu tác dụng của HMO. Đến năm 2005, Abbott đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng đầu tiên về HMO ở trẻ nhỏ. Năm 2015, Abbott đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng đầu tiên sử dụng công thức bổ sung 2’-FL HMO. Nghiên cứu lâm sàng này là một bước đột phá kế tiếp chứng minh Similac là sữa công thức đầu tiên trên thế giới được bổ sung HMO, tiến gần hơn đến tiêu chuẩn vàng về hệ miễn dịch trẻ em.

Năm 2017 sau hơn 15 năm nghiên cứu, Abbott là công ty đầu tiên bổ sung HMO vào sữa công thức cho trẻ em. Có thể nói, điều này như mở ra cả một “cánh cửa kho báu” cho dinh dưỡng nhi khoa trên thế giới. Liên tiếp sau đó, các nhà khoa học ở các quốc gia khác nhau đã tham gia vào hành trình này và HMO đã trở thành một hiện tượng toàn cầu, được xem là bước tiến quan trọng, nổi bật nhất của dinh dưỡng nhi khoa trong vòng 2 thập kỷ trở lại đây.

Bên cạnh Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm, Abbott còn đầu tư vào hệ thống nhà máy sản xuất quy mô tại Singapore, là nhà máy dinh dưỡng đầu tiên và hạng mục đầu tư dinh dưỡng lớn nhất ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Đây chính là nhà máy trực tiếp sản xuất ra những sản phẩm dinh dưỡng của Abbott đáp ứng riêng cho thị trường châu Á, trong đó có Việt Nam.

Trong quá trình sản xuất, từ khâu chế biến nguyên liệu cho đến đóng gói đều được máy móc thực hiện trong một dây chuyền tự động khép kín với sự giám sát nghiêm ngặt của nhân viên vận hành thông qua hệ thống camera. Toàn bộ sản phẩm đều phải đi qua một quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt để đảm bảo tuân theo những hướng dẫn đề ra bởi các cơ quan chức năng và tiêu chuẩn khác nhau như ISO 9001 (Chứng nhận Hệ thống Quản lý Chất lượng), FSSC 22000 (Chứng nhận Hệ thống An toàn Thực phẩm) và HACCP (Chứng nhận Phân tích Nguy hại và Kiểm soát trọng điểm). Quy trình kiểm soát chất lượng thậm chí còn được tiếp tục sau khi xuất xưởng, lựa chọn nhà phân phối kỹ càng, đảm bảo sản phẩm đến tay người tiêu dùng có chất lượng và độ an toàn cao nhất.

Tại Việt Nam, trong những năm qua, Abbott cũng đã thực hiện các cam kết tích cực với chính phủ và các ban ngành trong việc nâng cao năng lực và hướng dẫn an toàn thực phẩm. Các chương trình này được các chuyên gia đánh giá cao và mang lại lợi ích hữu hình cho người dân Việt Nam.

Với một hành trình như thế, mỗi sản phẩm Abbott trao đến tay người tiêu dùng như một món quà đã được chắt chiu từ tài năng, tâm huyết, từng nghiên cứu khoa học và sự cẩn trọng tối đa trong mỗi quy trình. Tại Abbott, hành trình ấy được xem là hành trình từ trái tim đến trái tim!

Quốc Bảo

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Mai Hương
  • 121 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 120 điểm
  1
 • Nguyễn Minh Hoàn
  • 1 chủ đề | 
  • 2 trả lời
  tích lũy được 6 điểm
  2
 • Lọ lem
  • 4 chủ đề | 
  • 57 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  3
 • Trinh
  • 1 chủ đề | 
  • 3 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  4
 • Loan Thanh
  • 257 chủ đề | 
  • 20377 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT