Sự phát triển
của bé

Huế: Em bé chào đời khỏe mạnh ngay trong khu cách ly COVID-19

chào đờiMột bé gái vừa chào đời rạng sáng nay (5-4) ngay trong khu cách ly COVID-19 tại Huế. Bé nặng 2,9kg và hoàn toàn khỏe mạnh.

Được biết, bố mẹ của bé ngụ tại TP. Huế nhưng sinh sống và làm việc tại Lào. Khi người mẹ đang mang thai bé những tháng cuối thì dịch COVID-19 trở nên phức tạp. Hôm 27-3, bố mẹ của bé về Việt Nam và được cách ly tại khu cách ly tập trung ở Trường trung cấp Công nghệ số 10, TP. Huế.

Trước đó, cơ quan y tế tại Lào dự tính bé sẽ chào đời vào ngày 20-4. Tuy nhiên, khoảng 3 giờ sáng nay, mẹ của bé là chị Phan Thị N. có dấu hiệu chuyển dạ. Các bác sĩ và hộ sinh đã có mặt để đưa bé chào đời an toàn ngay tại phòng cách ly.

Ngay sau đó, bố mẹ và bé được được chuyển đến khu cách ly y tế của Trung tâm Y tế TP. Huế. Tại đây, hai mẹ con được các bác sĩ tiếp tục theo dõi, thăm khám chuyên môn và chăm sóc theo chế độ dinh dưỡng dành cho sản phụ.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Huế cho biết, hiện sức khỏe mẹ con sản phụ rất tốt. Trong quá trình cách ly trước khi sinh, mẹ của bé cũng không có các biểu hiện khó thở, ho, sốt, hay đau bụng.

Hanako

Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT