Sự phát triển
của bé

Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm - Khám và chữa trị ngoại nhi tại Vinmec Central Park

GS.TS Nguyễn Thanh Liêm- người đang dẫn dắt các công trình ứng dụng Tế bào gốc trong điều trị sẽ khám và chữa trị ngoại nhi tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park vào ngày 14/04 – 15/04.

Nằm trong hệ thống Y tế Vinmec, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park sẽ đón GS.TS Nguyễn Thanh Liêm từ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City đến khám và hướng dẫn ứng dụng tế bào gốc trong điều trị.

GS.TS Nguyễn Thanh Liêm đã có 33 năm gắn bó với Bệnh viện Nhi T.Ư và hiện đang là Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City, Giám đốc Trung tâm Tế bào gốc và Công nghệ Gen. Suốt hơn ba mươi năm qua, GS.TS Nguyễn Thanh Liêm đã có rất nhiều đóng góp cho ngành y học nước nhà, đặc biệt là về Nhi Khoa, góp phần ghi dấu Việt Nam lên bản đồ nhi khoa thế giới.

Từ năm 1997, ông được giới y khoa quốc tế biết tới khi trở thành người đầu tiên nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi để điều trị bệnh phình đại tràng bẩm sinh tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở thành nước đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á tiến hành phẫu thuật nội soi cho trẻ em. GS.TS Nguyễn Thanh Liêm cũng là người đang dẫn dắt các công trình ứng dụng Tế bào gốc trong điều trị đặc biệt là bại não và là người chủ trì đề tài cấp nhà nước “Nghiên cứu sử dụng tế bào gốc tự thân điều trị bại não ở trẻ em” đã được Bộ Khoa học Công nghệ chính thức phê duyệt.

giáo sư nguyễn thanh liêm

Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm, người đang dẫn dắt các công trình ứng dụng Tế bào gốc trong điều trị

Có thể kể đến trường hợp của bé Nguyễn Lê Nhật Lam (8 tuổi, ở huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh), người từng được báo chí và công chúng xót xa nhắc tới vào giữa năm 2014 khi đối diện với tình trạng “chờ chết vì chứng bệnh lạ”. Gần 1 năm bị bệnh tật hành hạ, em chỉ còn da bọc xương, tay chân co rút không cử động được, gần như sống thực vật… Sau hơn 1 năm được truyền 4 lần tế bào gốc tại Vinmec (từ tháng 7/2014), bé đã có thể ngồi ăn, tự ăn sữa, không còn nằm để mẹ đút từng thìa trên giường và hiện tại sức khoẻ bé vẫn tốt, tay chân có cứng cáp hơn.

điều trị ngoại nhi, truyền tế bào gốc

Bé Nguyễn Lê Nhật Lam, 8 tuổi, hiện đang hồi phục rất tốt sau 4 lần truyền tế bào gốc tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park

Với những thành công bước đầu đã đạt được, GS. TS Nguyễn Thanh Liêm cùng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec càng có động lực và vững tin hơn trên con đường mình đang đi, tiếp tục kiên trì, vượt qua mọi khó khăn để đưa thành tựu y tế tân tiến vào áp dụng tại Việt Nam.

bệnh viện đa khoa quốc tế vinmec

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park với phương thiết bị và công nghệ hiện đại, cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp

Đăng ký khám cùng GS. TS Nguyễn Thanh Liêm tại đây.

Bệnh viện Vinmec Central Park tọa lạc tại 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, là bệnh viện mang tiêu chuẩn quốc tế với toàn bộ trang thiết bị được đầu tư theo tiêu chuẩn quốc tế hiện đại và cao cấp nhất ở Việt Nam. Hệ thống phòng mổ Hybrid tích hợp toàn diện yêu cầu vô trùng với thiết bị chẩn đoán hình ảnh tân tiến như máy chụp mạch; máy chụp cắt lớp CT 640 (Toshiba) và CT 512 Revolution; máy cộng hưởng từ MRI 3.0 Tesla (Simens)…

Bệnh viện có thể thực hiện được kể những ca mổ phức tạp đòi hỏi độ chính xác cao. Hệ thống thiết bị phục vụ nội soi tiêu hóa EVIS EXERA III (190) giúp hỗ trợ chẩn đoán ung thư ở giai đoạn sớm, rút ngắn thời gian làm thủ thuật ở mức thấp nhất, giúp giảm đau tối đa. Ngoài ra, với các khoa cận lâm sàng như khoa Xét nghiệm cũng có hệ thống xét nghiệm sinh hóa – miễn dịch tự động hoàn toàn của hãng Beckman Coulter cung cấp kết quả nhanh chóng, hỗ trợ các bác sĩ chẩn đoán chính xác và điều trị bệnh hiệu quả.

 

Quảng cáo
Giải mã câu chuyện - Vì sao chỉ mỗi bé thích rúc nách mẹ?

Giải mã câu chuyện - Vì sao chỉ mỗi bé thích rúc nách mẹ? Hầu hết các mẹ đều đồng ý rằng sau khi sinh người con gái thanh xuân nổi bật, luôn cuốn hút trong mọi cuộc nói chuyện đã biến mất cùng với sự xuất hiện của thiên thần nhỏ. Trong suốt thời gian nuôi con, hầu như lúc gần con, cho con bú là lúc tự tin nhất của mẹ. Vì mùi cơ thể mẹ không thể tự tin...

BẠN NÊN ĐỌC

Video mới nhất

Xem thêm
Thời trang, làm đẹp cho mẹ sau sinh (QC)

Chỉ khi tự tin với diện mạo của mình, bạn mới có thể cảm thấy yêu đời và thoải mái hơn. Thực tế, mẹ có thể yên tâm rằng mình có thể cải thiện diện mạo sau sinh dễ dàng và nhanh chóng theo một vài mẹo đơn giản.

Top 5 món đồ không thể thiếu cho mẹ sau sinh

Lượt xem: 28.235
Đăng ngày: 22/07/2018 bởi Nguyễn Mận
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32099 trả lời
  tích lũy được 8460 điểm
  1
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10343 trả lời
  tích lũy được 7360 điểm
  2
 • Mẹ Suti
  • 944 chủ đề | 
  • 12269 trả lời
  tích lũy được 6327 điểm
  3
 • Kim Thoa Bui Thi
  • 801 chủ đề | 
  • 10139 trả lời
  tích lũy được 6042 điểm
  4
 • Mẹ Subill
  • 589 chủ đề | 
  • 10359 trả lời
  tích lũy được 5375 điểm
  5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT