Sự phát triển
của bé

Chuyện lạ: Hạ sinh lần thứ 7, người mẹ Sóc Trăng đón bé chào đời nặng 6,1kg

Thông tin từ các bác sĩ tại Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi Sóc Trăng, ngày 15/5, bệnh viện vừa chào đón 1 bé sơ sinh chào đời với cân nặng 6,1kg, tương đương trẻ 3-4 tháng tuổi.

Đón em bé chào đời nặng 6,1 kg, người mẹ sinh con lần thứ 7 thu hút sự chú ý của dư luận.

người mẹ Sóc Trăng đón bé chào đời nặng 6,1kg

Ảnh minh họa

Chị N.T.C. (40 tuổi, nhà ở ấp Thạnh An 4, xã Thạnh Thới Thuận, huyện Trần Đề) là người phụ nữ mang thai lần thứ 7. Chị N.T.C đi khám thai ở tuần thứ 40, bác sĩ cho biết thai nhi lớn và chị được chỉ định sinh mổ.

người mẹ Sóc Trăng đón bé chào đời nặng 6,1kg

Đây là đứa con thứ 7 của chị C.

Theo chị C, 6 người con trước ở thời điểm mới chào đời có cân nặng khoảng 3,6kg và nặng cân nhất cũng chỉ khoảng 4,8kg.

Theo bác sĩ chỉ định, ở lần sinh thứ 7 này, chị trải qua ca sinh mổ. Lúc 8 giờ 25 phút sáng ngày 15-5, ca mổ diễn ra và cả ê kip y bác sĩ đã chào đón một bé gái có cân nặng 6,1kg.

Bé cần được các bác sĩ chuyên khoa Nhi theo dõi sát sao các chỉ số phát triển.

Bé gái sơ sinh có cân nặng 6,1 kg này được xem là hiếm gặp ở Việt Nam. Lý do là theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trẻ sơ sinh đủ tháng (khoảng 37-40 tuần), cơ thể  sẽ có trọng lượng 2,5- 4kg.

Thông thường, những trẻ sơ sinh có cân nặng “khủng” khác thường dễ đối diện với các vấn đề như hạ đường huyết sau sinh và suy hô hấp. Vì vậy, các bác sĩ đã chăm sóc, theo dõi sức khoẻ của mẹ và bé này rất sát sao. Đồng thời, cả hai mẹ con còn được tư vấn kỹ về dinh dưỡng để đảm bảo sức khoẻ tiến triển tốt.

Đặc biệt, các bác sĩ khuyến cáo mẹ nên cho trẻ bú sữa mẹ suốt trong 6 tháng đầu và không kiềm hãm lượng sữa dù bé sinh ra có cân nặng lớn hơn bình thường. Việc này sẽ tiếp tục duy trì cho đến thời kỳ bé bắt đầu ăn dặm. Lúc này, dựa vào chiều cao, cân nặng cụ thể mà mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ dinh dưỡng để điều chỉnh chế độ ăn hợp lý cho con.

Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT