Sự phát triển
của bé

Đậu nành khiến trẻ tự kỷ co giật nhiều hơn

Trẻ tự kỷ cần bổ sung dinh dưỡng để nâng đỡ cơ thể, trong đó protein từ sữa là cực kỳ cần thiết. Tuy nhiên sữa đậu nành lại là một điều tai hại.

roi loan tu ky 2

Co giật xảy ra do sự rối loạn tế bào thần kinh trong não, nếu xảy ra thường xuyên sẽ phá huỷ hệ thần kinh, gây ảnh hưởng lâu dài đến chất lượng cuộc sống của trẻ. Tình trạng này thường xảy ra đối với bệnh nhân tự kỷ, hội chứng Down, Alzheimer và động kinh.

Nhà nghiên cứu Cara Westmark thuộc khoa Thần kinh – trường Đại học Wisconsin-Madison đã tiến hành thí nghiệm trên các đối tượng mắc chứng tự kỷ gồm chuột và giống chó chow-chow để tìm ra các nguyên nhân gây kích thích tế bào thần kinh dẫn đến các cơn co giật.

Các chế độ dinh dưỡng riêng biệt được áp dụng, và thật may mắn Cara đã tìm ra nguồn gốc protein – cụ thể là đậu nành với lượng estrogen thiên nhiên cao khiến làm tăng gấp đôi những cơn co giật do rối loạn thần kinh. “Chúng tôi khá bất ngờ khi kết quả thí nghiệm cho thấy việc điều chỉnh chế độ ăn uống cũng hiệu quả đối với bệnh tật như khi dùng thuốc”, Cara cho biết.

Một nghiên cứu tiến hành trên 1.949 trẻ tự kỷ cho thấy, những trẻ được cho uống sữa công thức có chứa thành phần protein từ đậu nành gặp phải nhiều cơn co giật gấp 2,6 lần so với khi uống sữa bình thường. Điều này khá dễ hiểu bởi tự kỷ là chứng rối loạn sinh lý phức tạp do có sự tương tác mãnh liệt giữa hệ tiêu hóa và não bộ, trong đó chất lượng cuộc sống bệnh nhân giảm nhiều do dị ứng tiêu hoá và rối loạn hấp thu dinh dưỡng.

Ngày càng nhiều trẻ mắc bệnh tự kỷ, và đậu nành cũng là một nguyên liệu được sử dụng thường xuyên trong thực phẩm (khoảng 25% nhãn sữa công thức dành cho trẻ em ở Mỹ có chứa protein đậu nành). Vậy nên tác hại của đậu nành đối với sức khoẻ trẻ tự kỷ trở thành vấn đề quan trọng cần xem xét, nhất là đối với những trẻ không dung nạp đường lactose trong sữa bò mà bắt buộc phải thay thế sữa khác.

Việc thay thế chế độ dinh dưỡng là cần thiết để trẻ lấy lại cân bằng tiêu hóa và hồi phục trí não, cũng cần tránh sử dụng các loại sữa bò, sữa dê, phô mai, bơ, yaourt, kem, bột ca-cao, lúa mạch, lúa mì. Thay vào đó có thể dùng các loại sữa thực vật làm từ bắp, gạo, dừa, khoai tây, gạo, hạt kê…

MarryBaby

Quảng cáo
Rạn da khi mang thai - Vết dấu của tình yêu thương vĩ đại

Rạn da khi mang thai - Vết dấu của tình yêu thương vĩ đại 80% mẹ bầu bị rạn da khi mang thai. Mỗi ngày cùng với sự lớn lên của con, những vết rạn xuất hiện như chứng tích của tình yêu thương và hạnh phúc làm mẹ.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
[Reviews] Tu Du MomSpa, địa chỉ làm đẹp sau sinh đáng tin cậy (QC)

Nhắc đến làm đẹp sau sinh, chắc hẳn nhiều chị em sẽ nghĩ ngay đến giải pháp đến spa hoặc tự chăm sóc bản thân tại nhà. Tuy nhiên có một xu hướng mới chính là chăm sóc sắc đẹp sau sinh tại bệnh viện. Và một trong những địa chỉ tiêu biểu hiện nay được các mẹ tin tưởng là Tu Du MomSpa

Coffee Time, quán cafe sân vườn có khu vui chơi lý tưởng cho gia đình

Lượt xem: 2
Đăng ngày: 22/02/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT