Sự phát triển
của bé

Đàn ông đã mang thai và sinh con như một phụ nữ thực thụ

Chuyện đàn ông mang thai tưởng như là điều không thể nhưng với sự tiến bộ của y học hiện đại, mọi chuyện dường như đã đi theo chiều hướng tích cực.

Người đàn ông chuyển giới đầu tiên trên thế giới, Kaci Sullivan (30 tuổi, ở Wisconsin, Mỹ) vừa hạ sinh một thiên thần nhỏ. Đây là người đàn ông mang thai và sinh con đầu tiên trên thế giới ở cả hai hình hài nam và nữ.

Tờ The Sun vừa đăng tải thông tin, giữa tháng này, Sullivan vừa sinh con thứ hai trong hình hài một người đàn ông, trong khi đó, con đầu lòng được “anh” hạ sinh lúc “anh” còn là phụ nữ cách đây 5 năm.

đàn ông mang thai

Con anh được đặt tên là Phoenix. Bé là con Sullivan và chồng hiện tại (tên Steven, 27 tuổi).

Được biết, trước đó Sullivan được sinh ra với hình hài là nữ. Năm 2010, Sullivan đã gặp và kết hôn với người chồng cũ. Tuy nhiên, Sullivan luôn cảm thấy không được sống với đúng bản chất của mình, rơi vào suy sụp tinh thần trầm trọng. Sullivan đã mang thai con đầu lòng với hi vọng sẽ giúp bản thân nữ tính hơn.

Nhưng sau khi con đầu lòng, Sullivan càng cảm nhận được giới tính thật của mình là… nam, chứ không phải là nữ. Cuối cùng, Sullivan đã quyết định chuyển giới và Sullivan chia tay người chồng đầu.

Từ năm 2013, Sullivan bắt đầu uống thuốc hormone nam và phẫu thuật cắt bỏ vú nhưng vẫn giữ lại cơ quan sinh sản nữ. Đến tháng 5-2014, Sullivan đã gặp và cưới người chồng hiện tại. Từ năm ngoái, Sullivan đã ngừng uống thuốc hormone nam để có thể mang thai.

“Không thể tả được cảm xúc khi tôi nghe tiếng khóc chào đời của Phoenix. Giây phút đó thật tuyệt vời! Chúng tôi cảm thấy quá hạnh phúc! Đứa bé thật ngọt ngào và đáng yêu”, Kaci nói với The Sun.

Kaci và Steven không muốn tiết lộ giới tính của con vì cho rằng điều đó không quan trọng và cả hai muốn nuôi con để trở thành người trung tính. Nhiều người sốc và không đồng tình với việc người đàn ông chuyển giới này mang thai và sinh con. Tuy nhiên, cặp đôi trả lời với truyền thông rằng họ không quan tâm đến dư luận nói gì.

Trước đó, thông tin về việc đàn ông có thể mang thai bằng cách cấy ghép tử cung cũng đã được đưa ra trong cuộc họp thường niên của Hiệp hội Y học sinh sản Mỹ tại thành phố San Antonio, bang Texas, Mỹ. “Có những thách thức song hành khi thực hiện điều này nhưng tôi không thấy có bất kỳ vấn đề nào có thể ngăn cản việc thực hiện nó. Tôi nghĩ rằng cấy ghép tử cung cho nam giới là có thể thực hiện được”, Tiến sĩ Paulson người đề xuất ý tưởng cho biết.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 4.908.634
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT