Sự phát triển
của bé

Con gái khao khát sinh con, mẹ tình nguyện hiến tặng tử cung

Được sinh con và làm mẹ mong ước của mọi phụ nữ. Điều tưởng chừng như hiển nhiên này lại là khao khát của một số ít phụ nữ sinh ra đã bị khiếm khuyết tử cung. Liang là cô gái như vậy. Thật may mắn vì cô đã được mẹ hiến tặng bộ phận đặc biệt này.

Mới đây South China Morning Post đã đang tải thông tin Liang, cô gái 29 tuổi người Trung Quốc được cấy ghép tử cung thành công và có thể thực hiện mơ ước mang thai và sinh con như bao phụ nữ bình thường khác.

Người hiến tặng tử cung không ai khác chính là mẹ cô. Bà là phụ nữ 51 tuổi. Liang là người phụ nữ thứ hai được cấy ghép thành công tại Bệnh viện Tây Kinh, Tây An tỉnh Thiểm Tây. Bệnh nhân đầu tiên là Yang Hua cũng nhận tử cung từ mẹ năm 2015.

sinh con 1

Hơn 20 bác sĩ đã tham gia vào ca cấy ghép tử cung lần thứ hai này

“Quá trình cấy ghép tử cung thật khó khăn, nhưng tôi đã làm được. Giờ tôi cảm thấy thật tuyệt. Sẽ tuyệt hơn nếu tôi có thể mang thai khi cơ thể hoàn toàn hồi phục. Tôi thực hiện ca cấy ghép vì thực sự muốn có con”, Liang chia sẻ.

Quá trình cấy ghép tử cung thường phức tạp. Các bác sĩ cho biết, trong cả 2 lần thực hiện đều gặp những khó khăn nhất định. “Ca cấy ghép thứ 2 này gặp nhiều rủi ro hơn ca đầu tiên. Người mẹ hiến tặng tử cung đã mãn kinh được 3 năm”, bác sĩ Trần Tất Lương, Trưởng khoa Sản và phụ khoa tại Bệnh viện Tây Kinh, cho biết.

Khoảng 20 bác sĩ đã tham gia trong ca cấy ghép. Bệnh viện Tây An cho hay Liang hiện phục hồi rất tốt. Khi Liang khỏe lại, họ sẽ giúp cô thụ tinh nhân tạo để mang thai.

Các số liệu cho thấy mỗi năm có khoảng 30.000 đến 40.000 bé gái sinh ra ở Trung Quốc không có tử cung. Hiện trên thế giới chỉ có khoảng 30 ca cấy ghép thành công ở 9 quốc gia, trong đó có Đức, Thụy Điển, Mỹ, Brazil và Ấn Độ. Trong các ca cấy ghép này, có 2 người đã sinh con thành công. Một người sinh con vào năm 2014 ở Thụy Điển, một người khác sinh con vào tháng 12.2017 ở Mỹ,

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 4.634.971
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT