Sự phát triển
của bé

Ca sinh 5 dễ như ăn kẹo, mẹ và con đều đẹp như thiên thần

Trong 55 triệu sản phụ trên thế giới chỉ có một người mang thụ thai tự nhiên "đậu 5" bé cùng lúc. Và rất ít mẹ sinh năm dễ dàng và có thể nuôi các bé cùng lúc khỏe mạnh, ngoan ngoan như bà mẹ người Úc vĩ đại này.

Mặc dù mang thai 5 bé cùng lúc, sinh năm nhanh chóng và nuôi 8 con trong một gia đình nhưng Kim Ticci, 28 tuổi, ở TP Perth, bang Tây Úc vẫn giữ được vóc dáng và làn da đáng ngưỡng mộ. Ca sinh 5 con của Kim đã từng được dư luận toàn thế giới quan tâm bởi cô thụ thai hoàn toàn tự nhiên và cơ hội để thụ thai năm như cô là cực hiếm.

sinh năm 8

sinh năm 1

Kim là một trong 55 triệu phụ nữ may mắn thụ thai cùng lúc 5 bé

5 bé cưng chào đời ở tuần thứ 30 của thai kỳ bằng phương pháp sinh mổ. Chỉ trong vòng 2 phút, 4 bé gái và 1 bé trai đã chào đời khỏe mạnh. Ca vượt cạn này có sự hỗ trợ của êkíp gồm 50 bác sĩ, y tá. Mặc đù ra đời sớm tới 10 tuần nhưng hiện tại các bé đều phát triển rất tốt, kháu khỉnh và đáng yêu.

sinh năm 2

sinh năm 6

sinh năm

Kim đã kiên quyết giữ lại cả 5 bé dù bác sĩ khuyên chỉ nên sinh đôi

Kim hiện đang là mẹ của 8 người con. Trước ca sinh 5 này, cô đã có một con trai lớn với người chồng trước và 2 cô con gái với người chồng hiện tại, Vaughn. Ngay khi hay tin Kim mang thai 5, các bác sĩ khuyên cô nên lựa chọn giữ hai trong số 5 đứa trẻ vì lo ngại nhiều nguy cơ với sức khỏe cho cả mẹ và con. Nhưng cô kiên quyết giữ lại cả 5. Và đó là một quyết định hoàn toàn đúng đắn.

Bầu cùng lúc 5 thai, Kim Tucci cho biết đó là lần mang thai khó khăn nhất mà cô từng trải qua. Bụng nặng làm cô đau lưng khủng khiếp, thai nhi ép xuống bàng quang khiến hàng đêm đi vệ sinh hơn chục lần và cô phải tiêu thụ khoảng 6.000 calo một ngày để nuôi dưỡng 5 em bé trong bụng…

sinh năm 3

Dù mang thai 5 nhưng Kim vẫn luôn giữ được thần thái vui vẻ và yêu đời

“Từ khi mang thai, tôi đối mặt với triệu chứng đau lưng rất kinh khủng. Tôi không thể ngủ do bụng bầu quá lớn. Không có gì có thể hỗ trợ tôi được cả. Tôi cũng rất lo về những vết rạn da nhưng sau tôi nghĩ tôi nên tự hào vì những vết rạn da đó. Nó chính là dấu mốc đặc biệt trong cuộc đời tôi.”, Kim nói.

sinh năm 9

Nuôi cùng lúc 5 em bé chưa bao giờ là điều dễ dàng

Mang thai đã vất vả, hành trình nuôi con còn khó khăn hơn gấp bội. Kim phải đối mặt với một thách thức khác: Một lúc chăm sóc 5 em bé. Mỗi em bé uống sữa tám lần một ngày, tức là cô phải cho 5 con uống sữa 40 lần ăn trong ngày, và mỗi tuần thay gần 350 tã. Khi đi ra ngoài, 2 vợ chồng phải cần hai chiếc xe hơi mới chở hết tất cả các con. Thỉnh thoảng khi chăm sóc các con, bị chúng tấn công dồn dập, bức bách, cô đã phải khóc trong nhà vệ sinh để giảm bớt áp lực.

sinh năm 5

Nhưng tình mẫu tử đã vượt qua tất cả để Kim có 5 thiên thần khỏe mạnh, đáng yêu

Việc có năm đứa con nhỏ khiến cô cả ngày “quay cuồng” với nhiệm vụ bỉm sữa, song cô thấy mình là người hạnh phúc nhất bởi vì cơ hội sống sót của ca sinh năm không cao, năm đứa trẻ rất may mắn, đều lớn lên khỏe mạnh.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT