Sự phát triển
của bé

Bé trai sáng chế thiết bị bảo vệ tai cho bác sĩ trong COVID-19

 

thiết bị bảo vệ taiCậu bé 13 tuổi ở Canada vừa có sáng chế hay khi cho ra đời thiết bị bảo vệ tai và gửi tặng các bác sĩ đang chống dịch COVID-19.

Đầu tháng 4, Quinn Callander đã đọc được lời kêu gọi giúp đỡ từ các bệnh viện ở Vancouver, bang Bristish Columbia. Nội dung là việc đeo khẩu trang cả ngày đã khiến các nhân viên y tế phải chịu nhiều đau đớn.

Bằng kỹ năng thiết kế vốn có, Quinn nghĩ mình cần phải làm gì đó. Ngay trong đêm, cậu bé lập tức thiết kế bản vẽ một thiết bị bảo vệ tai dài khoảng 20cm, dẹt và có các nấc tùy chỉnh để phù hợp với kích thước mặt của mỗi người. Thiết bị này được đặt sau đầu, dùng để móc nối hai quai của khẩu trang.

thiết bị bảo vệ tai

Quinn, cậu bé 13 tuổi vừa sáng chế thiết bị bảo vệ tai

Lúc hoàn thành mô hình, Quinn đã in thử tại nhà với sự hỗ trợ chi phí của gia đình. Hơn 1.300 thiết bị bảo vệ tai bằng nhựa 3D được sản xuất trong vòng một tuần. Cậu bé đã dành 1.215 chiếc để gửi đến các bệnh viện ở Vancouver và được các y bác sĩ tại đây phản hồi tích cực.

Ngày 4/4, người mẹ đã chia sẻ sáng chế hay của cậu con trai lên Facebook. Đồng thời, cô kêu gọi thêm tình nguyện viên để vận hành các máy in nhựa 3D và vận chuyển thiết bị bảo vệ tại đến nhiều bệnh viện.

thiết bị bảo vệ tai

Sản phẩm làm từ nhựa 3D

Chỉ trong ba ngày, bài đăng của cô đã nhận được 240.000 lượt thích, 44.000 bình luận tích cực và gần 400.000 chia sẻ. Nhiều người còn gửi tiền quyên góp để cậu bé có thêm chi phí tiếp tục sản xuất thiết bị bảo vệ tai với số lượng lớn.

Quinn cho biết: “Được thấy mọi người đón nhận sản phẩm mình làm ra là một điều tuyệt vời đối với em”.

thiết bị bảo vệ tai

Cậu bé đang chuẩn bị kế hoạch sản xuất hàng nghìn thiết bị bảo vệ tai cho các bệnh viện

Sau đó, cậu bé còn làm thêm video hướng dẫn sử dụng và cách làm thiết bị bảo vệ tai. Quinn dự định tiếp tục sản xuất thêm 3.300 sản phẩm này để gửi tặng các bệnh viện trong thời gian tới.

Hanako

Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT