Sự phát triển
của bé

Điều kỳ diệu: Bé gái sơ sinh nặng 600gram được cứu sống thần kỳ

Điều kỳ diệu đã đến với bé gái sinh non ở tuần 24. Dù chỉ nặng 600gram đồng thời bị nhiễm trùng sơ sinh, tim bị tổn thương, suy hô hấp nhưng với sự đồng tâm của các bác sĩ, bé đã ổn.

Một sản phụ quê Long An đã hạ sinh một bé gái khi mới chỉ mang thai được 24 tuần. Em bé sinh non do mẹ bị vỡ ối sớm taị bệnh viện địa phương. Bé chỉ nặng vỏn vẹn 600gram.

Sau khi các bác sĩ phát hiện bé bị suy hô hấp tóm tái đã nhanh chóng đặt ống thở và chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Thành phố để thăm khám. Ngay tại khoa Hồi sức sơ sinh, bé được chuẩn đoán  bệnh màng trong, nhiễm trùng sơ sinh, còn ống động mạch nên được bơm chất surfactant hỗ trợ phổi, thở máy rung tần số cao.

sinh non

Bé gái sinh non đã được cứu sống một cách thần kỳ

Ngay lập lức bệnh nhi được dùng các loại thuốc vận mạch hỗ trợ tuần hoàn, dùng kháng sinh khống chế nhiễm trùng. Dù bé còn rất nhỏ nhưng sự sống đang ngàn cân treo sợi tóc, nếu không được phẫu thuật cấp cứu kịp thời có thể khiến lượng máu chảy qua tim tăng cao gây suy tim từ đó dẫn đến nhiều biến chứng tim mạch nguy hiểm và nguy cơ tử vong cao.

Sau khi quyết định mổ gấp, hơn 10 bác sĩ các khoa Tim mạch, Gây mê, Phẫu thuật tim, Hồi sức ngoại, Hồi sức sơ sinh đã được huy động để cùng nhau tìm phương pháp mổ tối ưu cứu bé gái. Ca phẫu thuật diễn ra trong khoảng hơn 1 giờ đồng hồ, các bác sĩ tiến hành khâu thắt ống động mạch phía đầu chủ, phổi và ở giữa cho bé.

Ca phẫu thuật được thực hiện ngay tại giường của khoa Hồi sức sơ sinh thay vì tại phòng mổ tim như thông thường. Ekip phẫu thuật đã mang tất cả các dụng cụ mổ lên khoa thực hiện. Bằng sự nỗ lực hết mình của đội ngũ bác sĩ, ca mổ cấp cứu thành công. Hiện tại mạch và huyết áp bệnh nhi ổn định, tim phổi cải thiện dần. Bệnh nhi đang theo dõi đặc biệt tại khoa Hồi sức sơ sinh.

“Đây là ca mổ tim cho bệnh nhi nhỏ tuổi nhất và cũng có cân nặng nhẹ nhất mà BV từng tiến hành. Bên cạnh may mắn thì sự quyết đoán từ ê-kíp phẫu thuật đã giúp ca mổ thành công” – thành viên ekip điều trị chia sẻ.

Quảng cáo
Chiều cao của bé sơ sinh chuyện nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn

Chiều cao của bé sơ sinh chuyện nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn Chiều cao của trẻ sơ sinh không phải là vấn đề quan trọng nhưng nếu mẹ lơ là sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và cảm xúc của bé khi lớn lên.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Chống rạn da khi mang thai (QC)

Để chống rạn da khi mang thai mẹ bầu có thể tham khảo những cách được Marrybaby gợi ý như sau được đúc kết từ kinh nghiệm của các mẹ đã sinh con cũng như các chuyên gia chăm sóc sau sinh chia sẻ.

Bí quyết chống rạn da cho mẹ bầu

Lượt xem: 207.653
Đăng ngày: 10/11/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT