Sự phát triển
của bé

Bác sĩ khẳng định trẻ sinh vào 10-12 thường thông minh hơn!

Không chỉ là những lời đồn đoán mà bác sĩ sản khoa Trần Vũ Quang đã khẳng định những đứa trẻ sinh vào tháng 10-12 là hợp quỹ đạo phát triển của tự nhiên sẽ thông minh và mạnh khỏe hơn.

Sinh con mùa nào trong năm để bé thông minh và khỏe mạnh hơn? Đây là câu hỏi phổ biến trong hầu hết các diễn đàn của các cặp đôi đang mong có con. Được làm cha mẹ đã vui, sinh con ra bé có chỉ số IQ thì lại càng hạnh phúc hơn.

Câu chuyện này đã được bác sĩ sản khoa đẹp trai “nhất Vịnh Bắc bộ” Trần Vũ Quang (khoa Sản 1 – Bệnh viện Phụ sản Trung ương) chia sẻ với truyền thông như sau:

“Phần lớn các kết quả điều tra cho thấy, những đứa trẻ ra đời vào quãng thời gian cuối Thu và Đầu đông là thông minh nhất. Dù là về trí lực hay thể lực đều tỏ ra vượt trội hơn những đứa trẻ sinh ra vào mùa khác.

trẻ sinh vào tháng 10 1

Trẻ sinh vào tháng 10-12 là hợp với quy luật phát triển của tự nhiên hơn

Nói một cách cụ thể là trẻ sinh trong vòng 3 tháng từ tháng 10-12 có trí lực tương đối tốt. Muốn sinh con vào cuối Thu, đầu Đông để con được thông minh, khỏe mạnh hơn cha mẹ nên động phòng thụ thai vào giữa Đông hoặc đầu Xuân – quãng thời gian từ tháng 1 – tháng 3″.

Nam bác sĩ cũng cho biết trong các tài liệu y học, giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ là thời kì then chốt hình thành não bộ của thai nhi, liên quan tới trí lực của trẻ, nên lúc này, bà bầu cần bổ sung dinh dưỡng khoa học.

Nếu mang thai vào tháng 4-5, thì thời kì hình thành não bộ của thai nhi sẽ vào tháng 7 – 8, lúc này do thời tiết nóng nực, thai phụ ăn kém ngon, thể lực tiêu hao lớn, cung cấp không đủ dinh dưỡng cho thai nhi, dễ khiến não bộ của phôi thai phát triển không tốt như mong muốn.

Đông y cũng cho rằng quy luật sinh trưởng phát dục của cơ thể con người là tương ứng với quy luật phát triển tiết mùa của tự nhiên, đó là “Xuân sinh, Hạ trưởng, Thu thụ, Đông tàng”.

Trong tự nhiên cây côi cũng đâm chồi, nảy mầm vào mùa Xuân, xanh tốt vào mùa Hè và kết trái vào mùa Thu, nghỉ ngơi vào mùa Đông. Do đó, những đứa trẻ ra đời trong tháng 10-12 là hợp quỹ đạo phát triển của tự nhiên, nên vừa thông minh, vừa mạnh khỏe.

Bác sĩ Quang cũng không phản đối các bà mẹ sinh con vào những tháng hoặc mùa khác vì có nhiều người cho rằng nên sinh nở vào tháng 4-5, khi mà tiết trời mát mẻ, ôn hòa, không nóng cũng không lạnh, thích hợp cho cả mẹ lẫn con.

“Ai cũng có cách nghĩ và sự bố trí riêng của mình, đôi vợ chồng trẻ nên lên kế hoạch có con, chọn lựa hợp lý tuổi sinh và mùa sinh giữ sao cho tinh thần và thể xác của bà bầu được khỏe mạnh, sinh một đứa con vừa thông minh và khỏe mạnh”.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT