Sự phát triển
của bé

8 năm khao khát làm mẹ, vợ sinh con từ chồng không tinh trùng

Mong con, khao khát được làm cha mẹ đó là tâm lý chung của những cặp vợ chồng hiếm muộn. Nhưng không phải ai cũng may mắn mang thai khi chồng không có tinh trùng.

Kiên trì bên nhau 8 năm, khao khát làm mẹ 8 năm sau ngày cưới nhưng cặp chị Đặng Thị Huyền và anh Tào Đình Phúc vẫn chưa tìm thấy một tia hi vọng. 8 năm chỉ là một con số nhưng chứa đựng trong đó là những mệt mỏi, buồn tủi, thất vọng. Khoảng thời gian đó sao mà đằng đẵng, dai dẳng với những người mong có con như anh chị.

Sao lâu có con thế?

Kết hôn từ năm 2010. Chị là cô gái tuổi xuân thì, mới chỉ 21 tuổi còn anh đã gần 30. Ở cái tuổi mà xóm giềng, nội ngoại hai bên nghĩ chắc chắc sẽ sớm có tin vui thì 2 năm vẫn chẳng có chút động tĩnh gì. Đôi vợ chồng son cũng bắt đầu sốt ruột và tìm đến bác sĩ để xác định rõ nguyên nhân.

Tin sét đánh ngang tai mà anh chị cứ nhớ mãi cho tới tận ngày hôm nay: Anh không có tinh trùng trong tinh dịch. Ai cũng buồn nhưng có lẽ anh Phúc là người buồn hơn cả, bởi đau xót nào hơn khi biết bản thân không thể cùng vợ sinh con.

khao khát làm mẹ

Để gặp gỡ được thiên thần, mẹ phải có niềm tin mãnh liệt vào bản thân

Thời điểm 2012, ở một xã vùng quê, khi chị đi làm công ty với đồng lương ít ỏi, anh làm thêm cũng chẳng khá là bao thì thụ tinh trong ống nghiệm vẫn là một khái niệm xa vời. Đông y là nơi hi vọng được thắp lên, là niềm tin mong manh để anh chịu bám víu.

Khi ấy, hễ ai mách nơi nào chữ Đông y hiệu quả là anh chị lại chắt chiu tiền bạc đi lấy thuốc về uống. Nhưng rồi 1 năm, 2 năm… 6 năm thời gian vẫn cứ vùn vụt trôi qua mà kết quả vẫn không thay đổi.

“Nhiều người mách vợ chồng mình đi tận Phú Thọ, Ninh Bình, vợ chồng mình cũng có theo nhưng không được”, chị Huyền cho biết. Khoảng thời gian 6 năm nấy, mỗi lần nhìn thấy bạn bè con bồng con bế anh chị chỉ biết gượng cười, giấu nước mắt vào trong.

Khi niềm tin đặt đúng chỗ

Cứ mãi níu kéo niềm tin ở Đông y cũng không phải là cách, áp lực mong con của hai bên gia đình ngày càng lớn, năm 2017, anh chị quyết định tìm đến Tây y, nơi khoa học lên tiếng. Đó cũng là thời điểm anh chị mâu thuẫn nhau trong suốt những năm chung sống.

Vợ chồng anh chị thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Bưu Điện. Anh Phúc được thực hiện thủ thuật chọc hút qua da để lấy tinh trùng từ mào tinh (PESA). Còn chị Huyền chọc được 17 trứng và tạo được 11 phôi.

“Chuyển phôi lần đầu, mình rất hồi hộp và lo lắng. Mình chuyển 2 phôi nhưng thất bại. Gia đình mọi người cũng động viên mình rất nhiều sau lần đó”, chị Huyền chia sẻ.

Không nghỉ ngơi lấy lại tinh thần sau lần thất bại đầu, tháng sau chị tiếp tục cuộc hành trình tìm con lần 2. “Lần này mình cũng chuyển 2 phôi và thành công. Ngày biết được tin vui này, vợ chồng mình hạnh phúc lắm. Suốt 8 năm qua chưa bao giờ mình cảm nhận được niềm hạnh phúc như vậy”.

Kể từ đây, vợ chồng chị bước sang một hành trình mới với nhiều niềm hy vọng hơn. Tuy không bị nghén như nhiều mẹ bầu khác nhưng trong quá trình mang thai chị phải tiêm thuốc nhiều và đều đặn đến viện khám thường xuyên. Chị cũng nghỉ luôn công việc công ty để giữ con.

8 năm chờ đợi, cuối cùng anh Phúc-chị Huyền cũng được làm cha mẹ

Suốt khoảng thời gian 9 tháng 10 ngày ấy, chị được gia đình bồi bổ tăng đến tận 20kg. Mỗi lần đi khám chị lại lo lắng nhưng khi các chỉ số con ổn định, vợ chồng chị lại yên tâm phần nào. Khoảng thời gian 2 tuần gần sinh, ngày nào anh chị cũng phải đến viện để kiểm tra.

Và cuối cùng ngày 5-9 vừa qua, vợ chồng chị được gặp con lần đầu tiên sau bao năm vất vả chờ mong.

“Con chào đời sớm hơn 1 ngày, nặng 3,3kg. Mình còn nhớ trong phòng sinh mổ, nghe con cất tiếng khóc chào đời hạnh phúc đến phát khóc. Vì con ọ ọe nên khi bác sĩ bế ra ngoài, bố không được bế nhưng anh cũng vui lắm”, chị Huyền nở nụ cười hạnh phúc.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT