Sự phát triển
của bé

Trễ kinh 7 ngày có thai không: Vừa thử vừa chờ

Trễ kinh 7 ngày có thai không? Có hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng nếu các dấu hiệu có thai sớm rõ ràng thì chậm kinh là yếu tố then chốt để chắc chắn.

trễ kinh 7 ngày thai được mấy tuần

Trễ kinh 7 ngày có thai không?

Trễ kinh 1 tuần là nhiều chị em nghĩ ngay đến “tin vui”. Nhưng chỉ là nghĩ thôi chứ chưa dám khẳng định bởi chỉ khi que thử thai 2 vạch rõ ràng hoặc siêu âm bác sĩ chắc chắn mới dám thông báo với người thân.

Trễ kinh 7 ngày có thai không? Trễ kinh 7 ngày thai được mấy tuần?

Trong quá trình phát triển của thai nhi, ngay từ ngày thứ 16 sau khi tinh trùng được thụ thai thì phôi thai đã xuất hiện 1 mạch máu tạo thành hai ống dẫn của tim. Thời gian này tim thai tuy chưa có hình dáng rõ ràng nhưng cũng bắt đầu thể hiện nhịp đập do những hoạt động co bóp và bắt đầu hình thành chức năng của tim.

Chậm kinh 1 tuần thì thai được bao nhiêu tuần tuổi? Khi chậm kinh khoảng 1 tuần lúc này đã hình thành một hạt nhỏ ở giữa phôi thai và sớm phát triển thành trái tim. Trong khoảng thời gian từ 5 tuần đến 7 tuần, trái tim của thai nhi hình thành tương đối, bắt đầu phân chia thành hai buồng tim trái và phải và có nhịp đập. Do đó, sau khi chậm kinh 1-3 tuần, thử que thử thai lên 2 vạch thì mới phát hiện tim thai.

trễ kinh 7 ngày có thai không

Chậm kinh 1 tuần thì thai được bao nhiêu tuần tuổi? Dựa vào cách tính tuổi thai thông thường thì trễ kinh 7 ngày thai được 5 tuần

Nếu trễ kinh 7 ngày thì thai được mấy tuần, trễ kinh 1 tuần là có thai bao nhiêu tuần? Áp dụng cách tính tuổi thai thông thường: Từ ngày đầu của chu kỳ kinh cuối cùng thì có kết quả như sau:

  • Chậm kinh 1 tuần – tương đương thai được 5 tuần
  • Chậm kinh 2 tuần – tương đương thai được 6 tuần
  • Chậm kinh 3 tuần – tương đương thai được 7 tuần

Ví dụ kinh cuối cùng là 1-1 đến ngày 28-2, dựa vào lịch hoặc vòng tròn tính tuổi thai nhi ta tính được thai nhi đã được 8 tuần 2 ngày.

Nhiều bạn thắc mắc trễ kinh 5 ngày thai được mấy tuần, trễ kinh 6 ngày thai được mấy tuần? Nếu trễ kinh 5 và 6 ngày, tức là thai được gần 5 tuần mẹ nhé.

Chậm kinh 7 ngày đi siêu âm được chưa?

Có thể dùng siêu âm để tính tuổi thai mà không cần dựa và chu kỳ kinh nguyệt hay ngày thụ thai. Từ 5 tuần đã có thể nhận ra một cực thai, khoảng 7-8 tuần đã nhận ra nhịp đập của tim thai.

Hai phương pháp siêu âm phổ biến hiện nay là siêu âm đầu rò và siêu âm vùng bụng.

Siêu âm đầu rò

Đây là phương pháp siêu âm hiện đại, có tính chuyên sâu có tác dụng rất lớn trong việc phát hiện thai kỳ sớm. Sớm nhất trong vòng 17 ngày sau khi có hiện tượng thụ tinh. Tức là sau khi chậm kinh 7 ngày, bạn đã có thể siêu âm đầu rò và có kết quả tương đối chính xác.

Siêu âm vùng bụng

Là phương pháp siêu âm thai phổ biến hiện nay. Bạn sẽ biết chính xác chuyện có thai hay không vào khoảng 5–6 tuần sau khi thụ tinh. Tương đương với việc chậm kinh khoảng 3-4 tuần, bạn có thể đi siêu âm để biết chính xác tình trạng thai kỳ của mình.

trễ kinh 7 ngày có thai không 2

Những kỹ thuật siêu âm thai mới giúp bạn biết tin nhanh hơn

4 lý do bạn trễ kinh nguyệt mà không mang thai

Trễ kinh 7 ngày có thể có thai hoặc không vì các yếu tố ảnh hưởng sau đây:

1. Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS)

Trong một chu kỳ kinh nguyệt điển hình, mỗi buồng trứng phát triển khoảng 5 nang lông, và những nang đó cạnh tranh để trở thành ưu thế sẽ giải phóng trứng trưởng thành khi rụng. Phụ nữ bị hội chứng buồng trứng đa nang thường có thêm nang, ảnh hưởng đến chu kỳ kinh và khả năng thụ thai.

Các triệu chứng PCOS khác bao gồm: Tăng cân và tăng nồng độ hormone androgen như testosterone, có thể khiến tóc mọc dày trên mặt và ngực.

2. Căng thẳng

Di chuyển quá nhiều hoặc gặp stress trong công việc có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh đều đặn hàng tháng. Bạn có thể chậm kinh một tuần hoặc thậm có kinh sớm hơn.

3. Cân nặng thay đổi không kiểm soát

Giảm cân quá mức có nhiều khả năng làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, gây ảnh hưởng đến ngày rụng trứng cũng như mang thai.

4. Bệnh tiểu đường và bệnh tuyến giáp

Các vấn đề khác như tiểu đường và bệnh tuyến giáp có thể liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt muộn hoặc “vắng mặt” luôn.

Khi nào nên gặp bác sĩ?

trễ kinh 5 ngày thai được mấy tuần

Bác sĩ sản khoa có thể chẩn đoán chính xác lý do cho giai đoạn trễ kinh của bạn và thảo luận về các lựa chọn điều trị thích hợp. Ghi lại các thay đổi trong chu kỳ của bạn cũng như các thay đổi về sức khỏe khác để cho bác sĩ biết. Điều này sẽ giúp họ chẩn đoán chính xác hơn. Nếu bạn có các triệu chứng sau đây, hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức:

  • Chảy máu bất thường nhiều
  • Sốt cao
  • Đau dữ dội
  • Chảy máu kéo dài hơn 7 ngày
20 dấu hiệu mang thai sớm và chuẩn xác nhất

20 dấu hiệu mang thai sớm và chuẩn xác nhất Không cần đợi tới khi que thử thai hiện lên 2 vạch chói mắt bạn mới biết mình đã có thai. Với 20 dấu hiệu mang thai dưới đây, bạn có thể chắc chắn về sự tồn tại của một sinh linh bé nhỏ trong bụng mình rồi đấy!

Vấn đề trễ kinh 7 ngày có thai không có thể được giải đáp tường tận khi bạn thăm khám bác sĩ. Với những kỹ thuật siêu âm hiện đại, mẹ có thể sớm biết bản thân đã có tin vui hay chưa.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT