Sự phát triển
của bé

7 sự thật ít biết về tinh binh của chàng

Chỉ cần một tinh trùng và một trứng là đủ để thụ thai, vậy tại sao nam giới lại phải "cho đi" quá nhiều tinh trùng? Mất bao lâu để tạo ra tinh trùng và làm thế nào để tăng chất lượng của chúng? Những điều ít người biết về đội quân tinh binh sẽ được hé lộ trong bài viết này

Tinh trùng là những tế bào có đời sống ngắn ngủi. Khi đã ra khỏi cơ thể, chúng sẽ nhanh chóng chết đi khi tinh dịch đã khô. Tuy nhiên, ở trong điều kiện nóng và ẩm ướt như bồn tắm, tinh trùng có thể kéo dài sự sống hơn nhưng khả năng chúng tìm đến được với trứng hầu như không xảy ra.

Có hàng triệu tinh trùng được xuất ra trong một lần xuất tinh, nhưng chỉ có một “tay bơi” khỏe mạnh nhất và may mắn nhất đến được với trứng. Nếu người đàn ông không có từ 200 triệu tinh trùng trong một mililit tinh dịch, anh ta có nguy cơ bị giảm khả năng sinh sản.

7 điều ít biết về tinh trùng

Chỉ có một số ít tinh trùng sống sót để đến được buồng trứng. Ngay cả khi hoàn thành chuyến đi, các lớp dày bao bọc quả trứng cũng tạo ra rất nhiều khó khăn cho việc thụ tinh

Và dưới đây là những điều thú vị khác về tinh trùng:

1. Tinh trùng và tinh dịch không phải là một
Tinh trùng là một phần của tinh dịch. Thông qua các chất dịch tạo thành tinh dịch, đội quân tinh binh của chàng sẽ thoát ra khỏi cơ thể. Trong tinh dịch còn chứa đường fructose và enzymes giúp phân giải protein, giúp tinh binh di chuyển thuận lợi khi ra khỏi đường sinh dục.

2. 90% tinh trùng có hình dạng không bình thường
Về hình dạng, tinh trùng trông giống những chú nòng nọc. Tuy nhiên, đa phần chúng được tạo ra với ít nhiều dị tật như hai đầu, hai đuôi, đầu dị dạng hay đuôi bị cuộn. Những dị biệt này ảnh hưởng đến khả năng di chuyển và tiếp cận trứng. Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là người đàn ông bị vô sinh. Các tinh trùng bình thường có đầu hình oval và đuôi dài.

3. Tinh binh là những kẻ lạnh lùng
Người đàn ông có thể bị tăng nhiệt nhanh chóng, nhưng đội tinh binh của anh ấy thì không. Tinh hoàn luôn ở nhiệt độ thấp hơn các phần khác trên cơ thể khoảng 13oC. Đây là nhiệt độ thích hợp để giúp cho các tinh binh khỏe mạnh.

4. Tinh trùng có cả hai giống đực và cái
Những các hể đực mang nhiễm sắc thể Y và tinh trùng cái mang nhiễm sắc thể X. Các tinh trùng X thường mạnh hơn tinh trùng Y và vì vậy, cơ hội thụ thai bé gái thường lớn hơn khả năng có bé trai.

Quá trình thụ thai: Tinh trùng là yếu tố quyết định

Quá trình thụ thai: Tinh trùng là yếu tố quyết định Trong khi phụ nữ “từ tốn” với một trứng rụng duy nhất vào mỗi tháng thì đàn ông lại rất “nhiệt tình” và sản xuất liên tục hàng triệu tinh trùng siêu nhỏ với mục đích duy nhất trong cuộc đời của nó là bơi đi tìm gặp và xâm nhập vào trứng.

5. Cần 2 tháng để tạo ra tinh trùng
Chỉ trong 1 giây, nam giới có thể giải phóng ra 1500 tinh trùng, nhưng đôi quân này cần đến 2,5 tháng để trưởng thành trong tinh hoàn. Tinh trùng không sẵn sàng để thụ tinh với trứng khi chúng chưa thực sự trưởng thành.

6. Một tinh hoàn có thể cung cấp đủ số lượng
Một số đàn ông chỉ có một trong hai tinh hoàn hoạt động. Tuy nhiên, chỉ cần như vậy là đủ để anh ấy sản xuất ra một đội tinh binh hùng hậu chuẩn bị cho quá trình thụ thai.

7. Tinh trùng đã chết vẫn có thể tạo ra một bào thai khỏe mạnh
Nhờ kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), điều này có thể xảy ra. Kỹ thuật IVF thường kết hợp trứng và tinh trùng một cách thủ công. Trong nhiều trường hợp, tinh trùng đã chết do quá trình xử lý và cấy ghép trước đó.

Bơm tinh trùng vào tử cung hiệu quả như thế nào?

Bơm tinh trùng vào tử cung hiệu quả như thế nào? Bơm tinh trùng vào buồng tử cung hay còn gọi là IUI có thể giúp các cặp vợ chồng thụ thai khi người chồng có lượng tinh trùng ít hoặc di chuyển chậm. Ngoài ra, IUI cũng giúp tăng cơ hội thụ thai cho những ai có ý định dùng thuốc nhằm kích thích rụng trứng hay tạo ra nhiều trứng hơn và thời gian...

 MarryBaby

 

 

Quảng cáo
Vệ sinh vùng kín bé gái không dễ!

Vệ sinh vùng kín bé gái không dễ! Khi nói đến vùng kín bé gái, nỗi lo lớn nhất của mẹ là gì? Có lẽ là những nguy hiểm từ bên ngoài, nguy cơ bị xâm hại. Nhưng có "kẻ xấu giấu mặt" đáng lo và cần "chặn cửa" từ sớm.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Bí quyết chọn trang phục đẹp cho mẹ bầu (QC)

Khi cơ thể ngày một \"phì nhiêu\", bạn sẽ thấy rằng mình cần bỏ túi thêm những bí quyết thời trang cho bà bầu để luôn thoải mái và tự tin khi diện trang phục trong suốt thai kỳ của mình

Gợi ý 5 mẫu đầm bầu cuối năm 2018

Lượt xem: 0
Đăng ngày: 22/11/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Dương Mai
  • 140 chủ đề | 
  • 1470 trả lời
  tích lũy được 843 điểm
  1
 • Mẹ bé Mật
  • 29 chủ đề | 
  • 530 trả lời
  tích lũy được 206 điểm
  2
 • Ssarah
  • 13 chủ đề | 
  • 4 trả lời
  tích lũy được 130 điểm
  3
 • Trâm Anh
  • 12 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 120 điểm
  4
 • Hoangminh Nguyenhoangminh
  • 10 chủ đề | 
  • 1 trả lời
  tích lũy được 100 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT