Sự phát triển
của bé

10 điều rất lạ về đội quân "tinh binh" của chàng

Nếu suy nghĩ rằng có thể dễ dàng ngừa thai nhờ chàng "rút" sớm thì bạn đã lầm to rồi nhé! Khả năng thụ thai trong những trường hợp xuất tinh ở ngoài vẫn khá cao, vì trong thời gian "yêu", lượng tinh dịch "rò rỉ" mặc dù rất ít nhưng cũng đủ để xuất hiện thêm thành viên mới cho gia đình rồi. Thú thật đi, bạn còn bao nhiêu hiểu lầm về "đội quân tinh binh" của chàng nữa?

Tinh trùng là tế bào sinh sản của nam giới, ảnh hưởng đến 50% cơ hội thụ thai của các cặp vợ chồng. Nhờ sự kết hợp giữa trứng và tinh trùng, bạn sẽ mang thai và hạ sinh một thiên thần nhỏ sau 9 tháng.

Không dừng lại ở những thông tin đơn giản này, các nhà khoa học đã tiến hành khám phá và phát hiện thêm nhiều điều rất lạ về “anh chàng” tinh bình này. Không chỉ giải đáp thắc mắc cho nhiều người, thông tin sau đây sẽ bổ sung thêm cho bạn kiến thức về khả năng sinh sản để chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình sắp tới.

Chất lượng tinh trùng

Chỉ những tinh trùng khỏe và nhanh nhẹn nhất, mới có thể thành công tiếp cận trứng

1/ Tinh hoàn chính là “nhà máy” sản xuất chính
Mỗi ngày, hai tinh hoàn của một người khỏe mạnh có thể sản xuất ra 120 triệu tinh trùng, và phần lớn những tinh binh này sẽ được dự trữ ở ống dẫn tinh. Theo nhiều nghiên cứu, nhiệt độ tăng cao sẽ ảnh hưởng đến tinh hoàn, và quá trình sản xuất tinh binh cũng vì thế mà bị ảnh hưởng, gây khó khăn cho quá trình thụ tinh. Chính vì nguyên nhân này, các chuyên gia khuyến cáo các đấng mày râu nên tránh nước nóng, xông hơi và tránh để laptop trên đùi khi sử dụng để tăng khả năng thụ thai.

2/ Tinh trùng bị ảnh hưởng bởi thời tiết
Theo nghiên cứu, nồng độ và khả năng di chuyển của tinh trùng giảm đáng kể vào khoảng thời gian cuối mùa xuân và đầu mùa hè, tăng nhanh vào mùa đông, và đầu mùa xuân. Đặc biệt, trong 4 mùa, số lượng tinh trùng thiếu đuôi đặc biệt nhiều vào giai đoạn mùa hè.

3/ Khả năng thụ thai khi xuất tinh ngoài

Trong quá trình quan hệ, mặc dù chưa chính thức xuất tinh, nhưng vẫn có một lượng tinh dịch “rò rỉ” trong giai đoạn này, và có thể khiến bạn thụ thai nếu quá trình rụng trứng cũng xảy ra. Thậm chí, những “anh chàng” tinh binh may mắn tiến tới tử cung vẫn có thể sống sót thêm 5-7 ngày để chờ đợi trứng. Không có gì an toàn tuyệt đối đâu bạn nhé!

4/ Sức khỏe của tinh trùng phù thuộc vào giới tính
Tinh trùng có hai loại, một giống đực mang nhiễm sắc thể Y, và giống cái mang nhiễm sắc thể X. Trong đó, những tinh binh giống đực thường nhanh hơn, nhưng lại yếu và chết nhanh hơn những tinh binh giống cái, tuy chậm nhưng lại có tuổi thọ lâu hơn.

5/ Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng chất lượng tinh trùng
Không chỉ giúp gia tăng số lượng tinh trùng, một chế độ dinh dưỡng khỏe mạnh và hợp lý còn giúp cải thiện chất lượng tinh trùng, hạn chế những tinh binh kém chất lượng. Theo một nghiên cứu của đại học Y Loma Linda (Mỹ), những người đàn ông ăn chay sẽ làm giảm khoảng 20 triệu tinh trùng, đồng thời những tinh binh này cũng lười hoạt động hơn hẳn.

8 thực phẩm giúp cải thiện chất lượng tinh trùng

8 thực phẩm giúp cải thiện chất lượng tinh trùng Hẳn ai cũng biết chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tinh trùng của các chàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ăn gì để cải thiện chất lượng đội quân tinh binh. Đừng bỏ lỡ 8 loại thực phẩm dưới đây

6/ Sóng wifi, sóng điện thoại làm tinh trùng yếu?
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ và Argentina, liên tục sử dụng sóng wiffi trong thời gian dài không chỉ làm ảnh hưởng số lượng mà còn làm biến đổi cấu trúc gen của tinh trùng, từ đó làm ảnh hưởng làm giảm khả năng thụ thai.

7/ Tinh trùng dễ “lạc đường”
Thông thường, trong số đội quân tinh trùng khi xuất trận, chỉ có một nửa có thể đến đúng nơi trứng trú ngụ, còn lại phần lớn bị mất phương hướng, và lang thang vô định cho đến khi chết đi.

8/ Hình dạng “xấu xí”
Một tinh trùng khỏe mạnh thường có đầu oval dài cân đôi, và một chiếc đuôi dài khỏe mạnh. Tuy nhiên, chỉ có 10% tinh binh của chàng có ngoại hình bình thường, còn đa số sẽ có “dị tật” như hai đầu, hai đuôi, dị dạng đầu hoặc đuôi.

9 hoạt động hằng ngày làm giảm chất lượng tinh trùng

9 hoạt động hằng ngày làm giảm chất lượng tinh trùng Nước có gas làm giảm chất lượng tinh binh của chàng, bạn đã bao giờ nghe đến? Không chỉ do một nguyên nhân này, vẫn còn một số điều hết sức bình thường nhưng lại dễ dàng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Anh xã nên từ bỏ 9 thói quen sau để tăng chất lượng tinh trùng và sớm thực hiện...

9/ Thời gian sống của tinh trùng
Tinh trùng có thể lưu lại trong cơ thể trong vòng 48 giờ sau khi quan hệ. Thậm chí, trong nhiều trường hợp cổ tử cung phù hợp và “thân thiện”, những tinh binh này có thể sống thêm từ 5-7 ngày để chờ trứng xuất hiện.

10/ Quá trình sản xuất khắt khe

Theo nghiên cứu,phải mất hơn 2 tháng cho một quá trình sinh tinh. Giống như một quy trình lắp ráp, đầu tiên tinh trùng được sinh ra ở tinh hoàn, sau đó di chuyển đến mào tinh hoàn. Qua ống dẫn tinh và túi tinh, tinh trùng sẽ được “trộn” với một chất lỏng, hình thành tinh dịch.

>>> Xem thêm thảo luận có chủ đề liên quan:

MarryBaby

Quảng cáo
Có thể điều trị trĩ tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên?

Có thể điều trị trĩ tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên? Các trường hợp trĩ nặng thường được can thiệp phẫu thuật cắt búi trĩ. Tuy nhiên, xét về bản chất hình thành, phẫu thuật đôi khi chỉ là biện pháp giải quyết phần ngọn, bệnh hoàn toàn có thể tái phát bất cứ lúc nào.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 4.937.583
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT