Sự phát triển
của bé

Bầu bí không phải chuyện riêng!

Mang thai không chỉ đơn giản là việc của mẹ mà còn cần sự hợp tác tích cực các đáng lang quân nữa. Để hỗ trợ và khuyến khích người phụ nữ của mình trên con đường gian nan sắp tới, các ông bố tương lai phải “thuộc lòng” những điều sau đây nhé!

Vai trò của chồng khi vợ mang thai

Khi vợ mang thai, ông xã cần đặc biệt bày tỏ sự quan tâm của mình nhiều hơn

1/ Chuẩn bị trước khi sinh

– Ngưng hút thuốc: Nếu là một “con nghiện” thuốc lá, bạn không chỉ đang đánh cuợc sức khỏe của bản thân mà còn là sức khỏe của vợ và con của bạn. Thậm chí, nguy cơ của những người hút thuốc thụ động còn cao hơn nhiều so với hút thuốc chủ động. Hơn nữa, ngưng hút thuốc có thể giúp bạn tiết kiệm một “mớ” tiền để dành cho con sau này.

– Hạn chế dùng thức uống có cồn: Không chỉ sức khỏe, rượu và các thức uống có cồn có thể gây ảnh hưởng đến trí thông minh của bé cưng. Hạn chế uống rượu có thể giúp bạn giữ được trạng thái tốt nhất của bản thân, đề phòng những trường hợp bất ngờ. Chẳng hạn, nếu bạn đang say khướt, ai sẽ là người đưa vợ bạn đến bệnh viện trong trường hợp bé con đòi ra lúc nửa đêm?

– Lên kế hoạch cho cục cưng: Hai vợ chồng nên thảo luận trước với nhau về những điều cần chuẩn bị cho bé. Chẳng hạn như nên trang trí phòng bé như thế nào, mua giường cho bé ra sao, mua đồ gì cho con…

Chồng: Trợ thủ đắc lực của mẹ bầu

Chồng: Trợ thủ đắc lực của mẹ bầu Trong quá trình mang thai, không chỉ mẹ mà các ông bố cũng nên có hiểu biết nhất định về thai kỳ để chăm sóc vợ và con mình một cách tốt nhất. Cùng điểm qua danh sách dưới đây để chắc chắn rằng bạn thực sự hiểu hết quá trình phát triển của thai nhi trong suốt 40 tuần và có thể trở thành trợ thủ...

“Tháp tùng” vợ đến những buổi khám thai: Bạn cũng cần biết rõ về tình hình sức khỏe của vợ cũng như chính cô ấy vậy. Hơn nữa, cùng đi với vợ trong những buổi kiểm tra cũng là cách để bạn tham gia vào thai kỳ của vợ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đây cũng là cơ hội để bạn trao đổi với bác sĩ.

– Khuyến khích vợ ăn uống lành mạnh: Không thể ép buộc, tất nhiên, vợ bạn bây giờ là đối tượng nhạy cảm cần được nâng niu. Tuy nhiên, bạn có thể khuyến khích và động viên bà xã thực hiện một chế độ dinh dưỡng lành mạnh. Nhắc nhở mỗi khi vợ không uống đủ nước hoặc khi lỡ ăn quá nhiều kem.

2/ Trong và sau khi sinh

– Thu dọn những thứ cần thiết: Sắp đến ngày dự sinh, tốt nhất là bạn nên luôn trong tư thế “chiến đấu”. Chuẩn bị sẵn những đồ dùng cần thiết để chỉ cần một “dấu hiệu” và bạn đã sẵn sàng để lên đường.

Đưa vợ đi đẻ cần chuẩn bị những gì? 6 điều các ông chồng cần biết

Đưa vợ đi đẻ cần chuẩn bị những gì? 6 điều các ông chồng cần biết Người ta vẫn luôn biết rằng, trong ngày “đặc biệt” ấy, vai trò của người vợ là vô cùng quan trọng. Nhưng nam chính của chúng ta thì sao? Họ sẽ phải chuẩn bị những gì cho một ngày lao động vất vả của vợ mình, đồng thời cũng là ngày hết sức đặc biệt đối với mình?

– “Nằm lòng” những dấu hiệu chuyển dạ: Không chỉ các mẹ, những ông bố tương lai cũng cần trang bị cho mình những thông tin cần thiết về công đoạn “vượt cạn” sắp tới. Sẽ là một câu chuyện khôi hài nếu vợ vỡ nước ối và chồng “hồn nhiên” cho rằng vợ mình vừa “dấm đài”. Nếu bà xã có những cơn co thắt liên tục cứ mỗi 5 phút một lần, đó là thời điểm bạn nên đưa vợ đến bệnh viện.

– Biết cách chờ đợi: Quá trình chuyển dạ và sinh con có thể kéo dài hàng giờ, thậm chí cả ngày. Bạn cần được chuẩn bị sẵn sàng, mang theo những công cụ giải trí để giữ tinh thần luôn thoải mái.

>>> Xem thêm thảo luận có chủ đề liên quan:

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT