Sự phát triển
của bé

Thực phẩm tăng nguy cơ dị tật thai nhi

Dị tật thai nhi rất dễ xảy ra nếu mẹ bầu không quan tâm đến chế độ ăn uống trong thai kỳ. Nhất là với 8 món sau đây, bạn nên tuyệt đối tránh xa!

dị tật thai nhi

Đồ chiên rán hoàn toàn không tốt cho mẹ và bé

1. Thực phẩm chiên rán

Thực phẩm chiên rán chứa một lượng phèn chua nhất định. Nhôm vô cơ trong lượng phèn chua này có thể gây hại cho não của thai nhi, làm não thai nhi kém phát triển, tăng nguy cơ mắc hội chứng Down.

2. Thực phẩm chứa caffeine

Đồ uống chứa khoảng 2,4-2,6% hàm lượng caffeine trong thành phần thường làm bà bầu buồn nôn, đau đầu, loạn nhịp tim và mắc phải các triệu chứng ngộ độc khác. Không dừng lại ở đó, tác dụng phụ này còn liên hoàn ảnh hưởng đến sự phát triển của tim, não, gan và các cơ quan khác của bé con trong bụng. Kết quả là nguy cơ dị tật thai nhi tăng cao.

3. Trà

Trong trà chứa theophylline, chất kích thích chuyển động thai nhi, gây nguy hiểm cho sự phát triển của bé con trong bụng. Vì vậy, mẹ bầu nên tránh uống đặc, uống nhiều để phòng tránh rủi ro này.

4. Nội tạng động vật

Nạp quá nhiều nội tạng động vật, đặc biệt là gan trong 3 tháng đầu mang thai có thể tác động tiêu cực đến tình hình phát triển của thai nhi. Lượng vitamin A dư thừa từ nội tạng hấp thu vào cơ thể hoàn toàn không tốt cho bà bầu, thậm chí có thể gây quái thai.

Bổ sung dinh dưỡng trong 3 tháng đầu thai kỳ

Bổ sung dinh dưỡng trong 3 tháng đầu thai kỳ Chế độ dinh dưỡng trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể gây những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt, nếu bạn không bổ sung đủ axit folic cho cơ thể, bé cưng rất có thể sẽ bị dị tật ống thần kinh.

5. Thực phẩm giàu a-xít

Ăn quá nhiều thức ăn giàu a-xít, đặc biệt là giấm là nguyên nhân gây ra dị tật thai nhi trong 2 tuần đầu tiên của thai kỳ. Thông thường, khoảng thời gian này đa số các mẹ chưa phát hiện tin mang thai nên đôi khi không để ý đến chuyện ăn uống. Vì vậy, mẹ bầu nên hết sức cẩn thận với những thực phẩm dạng này.

6. Thực phẩm chế biến sẵn

Như thịt xông khói, xúc xích, cá hun khói, các loại thức ăn này được chế biến và tiếp xúc qua than gỗ, nhiên liệu đốt này phát ra chất độc ô nhiễm hoàn toàn không có lợi cho sự phát triển của thai nhi.

MarryBaby

Quảng cáo
Vì sao sau sinh chỉ bên con mẹ mới tự tin?

Vì sao sau sinh chỉ bên con mẹ mới tự tin? Hầu hết các mẹ đều đồng ý rằng sau khi sinh người con gái thanh xuân nổi bật, luôn cuốn hút trong mọi cuộc nói chuyện đã biến mất cùng với sự xuất hiện của thiên thần nhỏ. Trong suốt thời gian nuôi con, hầu như lúc gần con, cho con bú là lúc tự tin nhất của mẹ. Vì mùi cơ thể mẹ không thể tự tin...

BẠN NÊN ĐỌC

Video mới nhất

Xem thêm
Lưu ý an toàn cho phụ nữ dùng mỹ phẩm khi mang thai (QC)

Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy việc mẹ dùng mỹ phẩm khi mang thai ảnh hưởng xấu tới con. Tuy nhiên nhu cầu làm đẹp của người phụ nữ là chính đáng dù ở lứa tuổi và hoàn cảnh nào đi nữa. Cùng tìm hiểu xem dùng mỹ phẩm khi mang thai như thế nào là an toàn nhé.

Gợi ý bộ mỹ phẩm giúp da trắng sáng cho mẹ bầu

Lượt xem: 82.777
Đăng ngày: 16/08/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • Thi Nguyen
    • 32 chủ đề | 
    • 7 trả lời
    tích lũy được 100 điểm
    1
  • Dương Mai
    • 71 chủ đề | 
    • 383 trả lời
    tích lũy được 82 điểm
    2
  • Ssarah
    • 13 chủ đề | 
    • 4 trả lời
    tích lũy được 80 điểm
    3
  • Trần Thi
    • 4 chủ đề | 
    • 2 trả lời
    tích lũy được 40 điểm
    4
  • Dư Thị Lương
    • 73 chủ đề | 
    • 1024 trả lời
    tích lũy được 34 điểm
    5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT