Sự phát triển
của bé

Nguy cơ sảy thai khi thường xuyên uống nước đóng chai

Uống nước lọc là điều bình thường đối với con người. Các mẹ bầu cũng được khuyên uống nhiều nước lọc mỗi ngày. Tuy nhiên, mẹ bầu uống nước lọc tự nấu sẽ an toàn hơn dùng nước đóng chai của các hãng sản xuất bên ngoài.

Nước đóng chai có chất độc?
Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng nước đóng chai là loại nước tinh khiết an toàn cho sức khoẻ mọi người. Thế nhưng, không ai ngờ rằng thành phần Bisphenol (BPA) có trong nước đóng chai sẽ làm tăng 80% nguy cơ sảy thai đối với thai phụ mang thai thời kỳ đầu. Và BPA trong máu cao cũng làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trứng, khiến khó thụ thai.

Thành phần BPA được tìm thấy trong chai nhựa, bao bì đóng hộp, keo nha khoa, thẻ tín dụng,v..v. Và BPA từ bao bì xâm nhập vào thức ăn, thức uống,..v…v.. Vì thế, nếu chúng ta thường xuyên dùng các sản phẩm đóng chai, đóng hộp.. sẽ vô tình đưa BPA vào trong máu của mình. BPA có cấu trúc tương tự với hormone estrogen, nên có thể liên kết với các thụ thể estrogen trong cơ thể, làm gián đoạn tín hiệu của hocmon.

Nguy cơ sảy thai khi thường xuyên uống nước đóng chai

Thành phần BPA có trong chai nhựa làm tăng nguy cơ sảy thai

Nên làm gì để hạn chế nguy cơ sảy thai?

  • Tránh hâm thực phẩm trong vật đựng bằng nhựa, nhiệt độ cao sẽ làm các hoá chất thoát ra ngoài và hoà vào thức ăn.
  • Hạn chế dùng thực phẩm đóng hộp, nước đóng chai.
  • Không dùng nước đóng chai để dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp, vì nhiệt độ nắng gay gắt cũng khiến BPA thoát ra ngoài.
  • Nên mua các sản phẩm nhựa có đặc tính chịu lực trường cao để dùng.

Ngoài ra, nước đóng chai trên thị trường sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược, tiệt trùng bằng Ozone và tia UV hoặc trao đổi ion nên sẽ lọc hết các khoáng chất. Vì thế, nếu lạm dụng nước đóng chai sẽ gây nguy cơ thiếu các khoáng chất và vi chất cần thiết cho cơ thể.

Với các mẹ bầu, loại nước đun sôi để nguội là tốt nhất cho cơ thể . Đặc biệt với trẻ nhỏ, nước đun sôi để nguội sẽ giúp cho cơ thể trẻ dễ hấp thu, tăng lượng hồng cầu của tế bào, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Ngoài ra, nước đun sôi không có đường, không có hương liệu hay chất tạo màu nên an toàn cho cơ thể.

Minh Trang

Quảng cáo
Xua tan nỗi lo bệnh trĩ với loạt kinh nghiệm “rút gan ruột” từ người trong cuộc

Xua tan nỗi lo bệnh trĩ với loạt kinh nghiệm “rút gan ruột” từ người trong cuộc Cùng lắng nghe phản hồi từ những người trong cuộc để căn bệnh trĩ không còn là “ác mộng”.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi cho bé vui chơi (QC)

Việc dung hòa giữa niềm vui khi bé được vui chơi và những giới hạn là điều không phải ba mẹ nào cũng chú ý. Giới hạn hợp lý sẽ giúp ba mẹ đảm bảo an toàn cho bé, đồng thời giúp bé trân trọng giá trị của những giờ phút vui chơi hơn.

Không gian cho bé vui chơi thỏa thích tại Family Garden Cafe

Lượt xem: 3
Đăng ngày: 21/01/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
  • Ngân Nguyên
    • 1 chủ đề | 
    • 6 trả lời
    tích lũy được 2 điểm
    1
  • hoàng thị phương
    • 16 chủ đề | 
    • 1 trả lời
    tích lũy được 2 điểm
    2
  • DO LINH
    • 1 chủ đề | 
    • 4 trả lời
    tích lũy được 1 điểm
    3
  • Vuumyka
    • 226 chủ đề | 
    • 5605 trả lời
    tích lũy được 1 điểm
    4
  • Lan Nguyễn
    • 373 chủ đề | 
    • 8299 trả lời
    tích lũy được 1 điểm
    5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT