Sự phát triển
của bé

Massage vùng đáy chậu giúp mẹ vượt cạn dễ dàng

Có rất nhiều bí quyết giúp các mẹ bầu vượt cạn dễ dàng, trong đó massage đáy chậu là một trong những biện pháp nhỏ nhưng hiệu quả. Massage đáy chậu được nhiều bà mẹ tiến hành trong thai kỳ nhằm giúp cho vùng này trở nên dẻo dai và giúp giảm tỷ lệ phải cắt tầng sinh môn

Đáy chậu là vùng da mềm giữa âm đạo và hậu môn. Vì đây là vùng nằm ngay sát nơi bé sẽ chui ra ngoài trong một ca sinh thường, nó cũng sẽ chịu không ít áp lực và dễ bị rách, nhất là đối với những mẹ bầu sinh con lần đầu. Để hạn chế những vết thương khó lành ở vùng này, các nữ hộ sinh và bác sỹ sản khoa thường dùng thủ thuật cắt tầng sinh môn để giúp vết thương chỉ đi theo 1 đường thẳng, dễ dàng được khâu lại và lành nhanh chóng.

Việc thực hiện massage đáy chậu là một biện pháp giúp hạn chế các vết thương tự nhiên, đồng thời các mẹ bầu cũng không phải cắt tầng sinh môn nhiều, vì nó sẽ giúp tăng cường sự dẻo dai của vùng đáy chậu. Điều này cũng một phần sẽ giúp mẹ vượt cạn dễ dàng hơn.

Vượt cạn dễ dàng với việc massage đáy chậu

Mẹ đã được nghe về phương pháp massage đáy chậu giúp vượt cạn dễ dàng?

Bắt đầu việc massage đáy chậu

Tam cá nguyệt cuối luôn là giai đoạn nước rút để bạn chuẩn bị những bước quan trọng cho kế hoạch vượt cạn dễ dàng của mình. Khoảng từ tuần thứ 34, bạn có thể bắt đầu việc massage đáy chậu.

Các bước tiến hành:

-Hãy đảm bảo rằng bạn đã rửa tay sạch và cắt móng tay.

-Bắt đầu bằng việc ngồi ở một tư thế thoải mái, hai chân cách xa nhau để bạn có thể dễ dàng tiếp cận vùng đáy chậu của mình.

-Để massage dễ dàng, nên sử dụng dầu có vitamin E như dầu thực vật hay dầu massage, cho vùng bàn tay và vùng đáy chậu của bạn. Điều này cũng tương tự như khi massage toàn thân vậy. Lưu ý, không nên dùng dầu em bé hay các loại dầu khoáng để massage đáy chậu.

-Đặt các đốt trên cùng của các ngón cái của bạn vào phía trong âm đạo, nhấn xuống phía trực tràng và về 2 bên cùng 1 lúc.

-Tiếp tục giữ và ấn cho đến khi bạn cảm thấy một chút nóng hay ngứa.

-Giữ nguyên khoảng 2 phút.

-Massage vùng đáy chậu bằng cách đưa tay lên và xuống, sang hai bên.

-Đặt các đốt trên cùng của ngón cái vào phía trong âm đạo, nhẹ nhàng kéo các mô về phía trước. Vì trong ca sinh, đầu của em bé cũng đẩy ra ở cùng một hướng. Giữ khoảng 3 đến 4 phút.

-Cuối cùng, nhẹ nhàng massage vùng đáy chậu với bàn tay vuốt lên và xuống, sang hai bên.

-Lưu ý, tránh chạm vào đầu ống tiểu vì có thể làm bạn bị nhiễm trùng đường tiểu.

-Nên thực hiện động tác massage nhẹ nhàng để tránh sưng và đau.

Ngoài ra, bạn có thể sẽ cần một chiếc gương để quan sát và làm quen với vùng đáy chậu của mình.

15 bí quyết giúp bầu "mang không nặng, đẻ không đau"

15 bí quyết giúp bầu "mang không nặng, đẻ không đau" Với 15 bí quyết sau đây, một thai kỳ nhẹ nhàng và cơ hội vượt cạn dễ dàng sẽ không còn là điều quá khó. Đừng bỏ lỡ những thông tin "tuyệt cú mèo" này bầu nhé!

Những lưu ý về massage đáy chậu

Như mọi phương pháp khác, massage đáy chậu không phải lúc nào cũng hiệu quả. Mặc dù đây là một trong những cách không mới để tăng khả năng vượt cạn dễ dàng, không phải mẹ bầu nào cũng thực hiện. Có thể bạn chưa quen với việc phải tiếp cận với những vùng rất riêng tư của cơ thể.

Bạn cũng có thể nghĩ rằng điều này thực sự quá mức riêng tư đến nỗi cả chính bản thân mình cũng thấy… ngại. Và nếu bạn thấy không thoải mái thì cũng không cần miễn cưỡng bản thân. Vẫn còn rất nhiều cách khác để giúp bạn vượt cạn dễ dàng mà không cần dùng đến thuốc giảm đau hay kết thúc ca sinh trong phòng mổ.

Đừng để sàn chậu xuống cấp sau sinh!

Đừng để sàn chậu xuống cấp sau sinh! Sau sinh, rất nhiều bộ phận trên cơ thể phụ nữ sẽ “xuống cấp” trầm trọng nếu không được phục hồi đúng cách, khung sàn chậu không phải ngoại lệ!

Ngoài ra, nếu bạn thuộc nhóm những ca mang thai cần theo dõi đặc biệt như nhau tiền đạo, đã từng bị dọa sảy thai hay sảy thai ở lần mang thai trước đó, tốt nhất chỉ nên làm theo các chỉ định của bác sỹ mà thôi, không nên thử bất cứ phương pháp nào nếu chưa được sự đồng ý của các chuyên gia.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT