Sự phát triển
của bé

Bất ngờ với lợi ích của 9 loại trái cây tốt cho bà bầu

Muốn bổ sung thêm vitamin và khoáng chất cho cơ thể mẹ bầu, trái cây là một trong những thành phần không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên, bạn có biết trái cây gì tốt cho bà bầu không?

Bà bầu nên ăn hoa quả gì

Bà bầu nên ăn hoa quả gì để tốt cho sức khỏe là thắc mắc chung của rất nhiều người.

1. Trái cây gì tốt cho bà bầu? Quả bơ

Bầu có biết, hàm lượng protein trong quả bơ thậm chí có thể ngang bằng lượng protein trong sữa, và thậm chí vượt xa nhiều loại quả khác? Không những chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất bao gồm folate, canxi, sắt, đồng, magiê, phốt-pho, kali, natri, kẽm mangan và selen, quả bơ còn là một trong rất ít loại trái có chứa chất béo đơn không bảo hòa, có tác dụng ngăn ngừa cholesterol và đặc biệt cần thiết cho quá trình phát triển não của thai nhi.

2. Trái cây tốt cho bà bầu: Xoài

Mỗi ngày uống một ly sinh tố xoài có thể đáp ứng 25% nhu cầu vitamin C, 2/3 nhu cầu vitamin A cơ thể cần mỗi ngày. Đồng thời, xoài cũng chứa một lượng lớn các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: vitamin B6, vitamin E, pectin, phốt pho, kali và magiê. Theo các chuyên gia, ăn xoài mỗi ngày còn có thể giúp mẹ bầu ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm như bệnh tim, tiểu đường, ung thư…

Bà bầu ăn xoài có tốt?

Xoài chứa nhiều sắt và vitamin C, giúp cơ thể khắc phục hiệu quả tình trạng thiếu máu

3. Trái cây tốt cho bà bầu: Nho

Chứa nhiều vitamin A và hợp chất flavonol, bà bầu ăn nho sẽ hỗ trợ tích cực cho quá trình phát triển thị giác của thai nhi. Ngoài ra, hàm lượng vitamin B, vitamin E và vitamin K chứa trong nho cũng giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể và giúp mẹ bầu có một cuộc vượt cạn dễ dàng hơn.

Ăn nho khi mang thai: Lợi đôi ba đường

Ăn nho khi mang thai: Lợi đôi ba đường Bạn đã biết lợi ích của nho và nước ép nho đối với phụ nữ mang thai chưa? Không chỉ tốt cho sự phát triển của thai nhi mà ăn nho mỗi ngày còn giúp mẹ tăng sức đề kháng và loại bỏ những chất độc trong cơ thể.

4. Trái cây gì tốt cho bà bầu? Vải

Vải là một trong những loại quả có thành phần dinh dưỡng cao. Trung bình, cứ mỗi 100g thịt vải có thể chứa khoảng 0,7g protein, 0,6g lipit, 13,3g đường, 6mg canxi, 34mg phốt pho, 0.5g sắt, 193mg Kali, 17.8mg magiê và nhiều loại vitamin, axit hữu cơ khác. Bà bầu ăn vải có thể giúp bổ sung thêm nhiều loại vitamin và khoáng chất cho cơ thể, đồng thời cũng có tác dụng làm đẹp da.  Tuy nhiên, do vải có tính nóng, và hàm lượng đường trong vải cũng khá cao nên bầu không nên ăn quá nhiều. Mỗi lần chỉ nên ăn khoảng 7-10 quả vải.

Bà bầu ăn vải có tốt không?

Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ nên hạn chế ăn vải vì có thể làm tăng lượng đường trong máu

5. Trái cây tốt cho bà bầu: Chanh

Chanh là nguồn thực phẩm dồi dào vitamin và khoáng chất bao gồm vitamin A, C, thiamin, niacin, canxi, folate, phốtpho, magiê, đồng, mangan, axit panthothenic, vitamin B6, riboflavin giúp tăng cường mạch máu, ngăn ngừa xuất huyết bên trong, đồng thời có vai trò lớn trong việc duy trì huyết áp ổn định khi mang thai.

6. Trái cây tốt cho bà bầu: Táo

Bắt đầu ngày mới với một trái táo nghĩa là bầu đã bổ sung vào cơ thể rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như: chất xơ, hydro carbon, vitamin A, C… Ăn táo còn giúp tăng khả năng hoạt động của đường ruột, phòng tránh táo bón, ngăn ngừa và điều trị bệnh huyết áp cao. Tuy nhiên, táo là một trong những loại quả “dính” nhiều hóa chất và thuốc trừ sâu nhất. Vì vậy, khi ăn táo, bầu nên rửa cẩn thận và ngâm qua bằng nước muối để loại bỏ lượng thuốc trừ sâu còn sót lại.

Ăn trái cây như thế nào để không hại sức khỏe? Bà bầu, trẻ em, người bệnh nên ghi nhớ

Ăn trái cây như thế nào để không hại sức khỏe? Bà bầu, trẻ em, người bệnh nên ghi nhớ Chuyện ăn trái cây cứ ngỡ đơn giản là thế nhưng thật ra cũng có vài điều cần lưu ý để đảm bảo mẹ sẽ hấp thu tốt nhất các dưỡng chất có trong trái cây đấy. Cùng kiểm tra xem thói quen ăn trái cây của mẹ đã hợp lý chưa nhé.

7. Trái cây gì tốt cho bà bầu? Dâu

Giàu vitamin C, mangan và kali, dâu giúp hạn chế tình trạng viêm nhiễm khi mang thai và hỗ trợ sự phát triển xương của thai nhi. Ngoài ra, dâu cũng chứa rất nhiều axit folic, dưỡng chất quan trọng giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Tuy nhiên, những mẹ bầu có thể trạng nhạy cảm ăn dâu có thể gây ra vài triệu chứng như buồn nôn, tiêu chảy…Bầu nên cẩn thận!

8. Trái cây tốt cho bà bầu: Cam

Đứng đầu trong danh sách những thực phẩm giàu vitamin C, cam vừa giúp tăng cường sức đề kháng vừa hỗ trợ quá trình hấp thu sắt của cơ thể. Bầu nên uống nước cam vào buổi sáng, tránh uống nước cam vào buổi tối trước khi đi ngủ vì có thể làm ảnh hưởng đến men răng.

Lợi ích khi bà bầu ăn cam

Một quả cam có thể đáp ứng 100% nhu cầu vitamin C mỗi ngày của cơ thể

9. Trái cây gì tốt cho bà bầu? Chuối

Chứa nhiều kali và magiê, chuối không chỉ là một lựa chọn khôn ngoan giúp mẹ bầu hạn chế tình trạng chuột rút ở những tháng cuối thai kỳ mà còn là liều thuốc hữu hiệu giải quyết những cơn ốm nghén khó chịu trong 3 tháng đầu. Tuy nhiên, nếu mắc các bệnh liên quan đến dạ dày, lá lách, bầu không nên ăn chuối đâu nhé!

>>> Xem thêm thảo luận có chủ đề liên quan:

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng bầu hiện đại (QC)

MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng mẹ bầu hiện đại trong suốt quá trình 40 tuần thai với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật.

Lắng nghe những chuyện kể từ "bụng bầu"

Lượt xem: 1.081.056
Đăng ngày: 07/09/2017 bởi MarryBaby
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
  • mật ong
    • 0 chủ đề | 
    • 1468 trả lời
    tích lũy được 16 điểm
    1
  • Ngô Liên
    • 57 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 4 điểm
    2
  • Loan Thanh
    • 802 chủ đề | 
    • 31936 trả lời
    tích lũy được 3 điểm
    3
  • Nguyễn Huyền Trang
    • 1 chủ đề | 
    • 6 trả lời
    tích lũy được 3 điểm
    4
  • Mẹ xí muội
    • 486 chủ đề | 
    • 6966 trả lời
    tích lũy được 2 điểm
    5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT