Sự phát triển
của bé

Những tác hại từ trái cây mẹ bầu nên biết

Trái cây là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào cho cơ thể, là một trong những nhóm thực phẩm không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Nhưng ăn trái cây không đúng cách có thể mang lại những tác hại “không ngờ” đối với cơ thể, đặc biệt là đối với những phụ nữ mang thai.

Tăng nguy cơ sảy thai

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu không nên ăn hoặc uống nước ép dứa. Vì trong dứa có chứa chất bromelanin, chất gây tình trạng có thắt ở tử cung dễ dẫn đến tình trạng sảy thai ở thai phụ.

Enzyms và mủ có trong đu đủ xanh cũng góp phần gây nên tình trạng co thắt tử cung ở phụ nữ mang thai. Hơn nữa, trong đu đủ xanh có chứa chất prostaglandin và oxytocin, những chất có mặt trong giây phút chào đời của bé. Vì vậy, ăn đu đủ xanh có thể gây ra tình trạng sinh non hoặc sảy thai ở mẹ bầu.

Nhãn, táo mèo cũng là những loại trái cây làm tăng nguy cơ sảy thai. Mẹ bầu nên lưu ý khi ăn những loại trái cây này nhé!

>> Xem thêm: 5 loại thực phẩm dễ gây sảy thai mẹ không ngờ tới

Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Trong thời kỳ mang thai, do nội tiết tố thay đổi, mẹ bầu thường phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh tiểu đường trong thai kỳ. Nhiều mẹ còn thường xuyên bị nôn ói trong suốt thời kỳ đầu mang thai nên hay sử dụng trái cây như một loại thức ăn thay thế mà không lường trước hàm lượng đường cao trong trái cây có thể gây khó khăn trong việc chuyển hóa gluco của cơ thể, làm tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường.

tác hại từ trái cây

Trong dứa có chất gây co thắt tử cung, làm tăng nguy cơ xảy thai.

Vải, sầu riêng, dưa hấu, chuối,… là những loại quả có chứa hàm lượng đường khá cao, có thể làm tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt đối với những người đã có tiền sử bệnh. Mẹ bầu nên chú ý hạn chế, không nên ăn quá nhiều.

Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

Trái cây có vị chua là một trong những thực phẩm “cứu nguy”, làm xoa dịu những cơn ói khó chịu của thai phụ. Tuy nhiên, chính những vị chua này lại có tác động không tốt đến với hệ tiêu hóa, làm tăng lượng axit có trong bao tử, gây nên hiện tượng xót ruột đầy bụng.

Quýt là loại trái cây giàu vitamin C, rất cần thiết cho cơ thể mẹ và sự phát triển của thai nhi. Nhưng ăn quá nhiều quýt sẽ gây hại cho vòm miệng và răng. Ngoài ra ăn quýt khi đói có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ tiêu hóa bình thường của dạ dày.

Những hóa chất độc hại

Trong những loại trái cây hiện nay có chứa một số loại hóa chất độc hại, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển bình thường của thai nhi. Vì vậy, mẹ bầu nên đặc biệt lưu ý khi chọn mua các loại trái cây, chỉ nên chọn những loại trái cây có nguồn gốc rõ ràng.

MarryBaby

Quảng cáo
Xua tan nỗi lo bệnh trĩ với loạt kinh nghiệm “rút gan ruột” từ người trong cuộc

Xua tan nỗi lo bệnh trĩ với loạt kinh nghiệm “rút gan ruột” từ người trong cuộc Cùng lắng nghe phản hồi từ những người trong cuộc để căn bệnh trĩ không còn là “ác mộng”.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Bé bị phản ứng sau tiêm vắc xin mới, mẹ bỉm sữa dậy sóng mạng xã hội (QC)

Cuối tháng 12-2018, Bộ Y tế bắt đầu cho triển khai vắc xin mới là vắc xin DPT-VGB-Hib (ComBE Five) thay thế vắc xin Quinvaxem. Hiện nay trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều thông tin bé bị phản ứng sau tiêm vắc xin rất đáng lo ngại.

Vắc xin Combe Five và những điều cần biết

Lượt xem: 181.428
Đăng ngày: 16/01/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
  • Loan Thanh
    • 802 chủ đề | 
    • 32074 trả lời
    tích lũy được 8485 điểm
    1
  • Phạm Ngọc Ánh
    • 930 chủ đề | 
    • 10333 trả lời
    tích lũy được 7365 điểm
    2
  • Mẹ Suti
    • 944 chủ đề | 
    • 12268 trả lời
    tích lũy được 6340 điểm
    3
  • Kim Thoa Bui Thi
    • 801 chủ đề | 
    • 10139 trả lời
    tích lũy được 6046 điểm
    4
  • nguyễn thị thoan
    • 618 chủ đề | 
    • 15563 trả lời
    tích lũy được 5414 điểm
    5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT