Sự phát triển
của bé

Những lợi ích từ đậu đỏ mà mẹ bầu chưa biết

Bạn có biết rằng ăn nhiều đậu đỏ giúp cơ thể sản sinh ra nhiều sữa hơn và giúp cân bằng những nội tiết tố trong cơ thể bạn? Bổ sung đậu đỏ vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày còn giúp mẹ bầu hạn chế tình trạng thiếu máu khi mang thai. Đậu đỏ là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, có lợi cho quá trình mang thai nhưng không phải mẹ nào cũng biết được những lợi ích này.

Trong đậu đỏ có rất nhiều vitamin và khoáng chất, giúp ổn định thể chất và thoải mái tinh thần. Theo nghiên cứu, trong đậu đỏ chứa một lượng lớn các chất oxy hóa. Đây là yếu tố quan trọng giúp mẹ tự bảo vệ sức khỏe của mình vì mẹ có khỏe thì sức khỏe thai nhi mới có thể tốt được. Đặc biệt, trong mùa hè, có rất nhiều dịch bệnh xảy ra, mẹ càng phải cần bổ sung một lượng chất chống oxy hóa lớn để đảm bảo sức đề kháng của mẹ.

Bên cạnh đó, đậu đỏ rất giàu protein, omega 3 và axit béo, những chất có lợi cho hệ tim mạch, giúp mẹ có một trái tim khỏe mạnh. Vitamin B1 và B6 có trong đậu đỏ giúp tăng cường hệ miễn dịch và lưu thông máu, giúp cho mẹ giảm bớt những nguy cơ mắc bệnh cảm cúm và những căng thẳng mệt mỏi khi mang thai.

lợi ích từ đậu đỏ

Bổ sung đậu đỏ vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày giúp mẹ bầu giảm nguy cơ thiếu máu trong thai kỳ.

Đậu đỏ là một nguồn cung cấp chất sắt dồi dào cho cơ thể. Khi mang thai, yêu cầu về lượng sắt của mẹ tăng lên đáng kể. Thiếu sắt là nguyên nhân phổ biến của việc thiếu máu trong thời kỳ mang thai. Thiếu sắt khiến cơ thể mẹ nhợt nhạt, mệt mỏi, chóng mặt. Ngoài ra, sắt còn giúp cải thiện hệ miễn dịch và tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi.

>> Xem thêm: Phát hiện và điều trị thiếu máu khi mang thai

Hơn nữa, trong đậu đỏ cũng chứa một hàm lượng chất xơ bão hòa, làm giảm đáng kể lượng cholesterol trong máu trước khi cơ thể kịp hòa tan chúng. Nhuận tràng, lợi tiểu, giải độc, giảm huyết áp, điều tiết đường máu là những công dụng khác từ đậu đỏ. Đặc biệt, đậu đỏ còn là một phương thuốc chăm sóc vẻ đẹp khi mẹ mang thai. Vì trong đậu đỏ có chứa vitamin C và vitamin E giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và hạn chế những sắc tố gây sạm da.

Một số lưu ý khi chế biến đậu đỏ

  • Bản thân đậu đỏ đã có sẵn vị ngọt nên khi chế biến, mẹ nên giảm bớt lượng đường. Việc cho quá nhiều đường vào có thể giảm bớt một nửa hiệu quả kích thích tiêu hóa của đậu đỏ và khả năng hấp thụ vitamin B1.

>> Xem thêm: Khi mang thai nên tránh ăn gì

  • Mẹ có thể kết hợp đậu đỏ với những thực phẩm chứa tinh bột khác để tạo ra một món ăn bổ dưỡng như xôi đậu đỏ, chè đậu đỏ,…
  • Tùy cơ địa của mỗi người nên cách hấp thu và chuyển hóa cũng khác nhau nên dù tốt mẹ cũng không nên ăn quá nhiều đậu đỏ.

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC

Video mới nhất

Xem thêm
\"Công thức\" chuẩn chăm bé 4 tháng tuổi (QC)

Trẻ 4 tháng tuổi gần như một người lớn tí hon với thời gian biểu ăn, ngủ, nghỉ khá \"điều độ\". Vì vậy, mẹ không phải vật vờ chờ đánh thức bé dậy vào giữa đêm để cho bú nữa. Tuy nhiên, mối quan tâm của mẹ lại xoay quanh một vấn đề hoàn toàn khác!

3 tác hại khi cho trẻ sơ sinh uống nước

Lượt xem: 0
Đăng ngày: 15/06/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • Loan Thanh
    • 802 chủ đề | 
    • 32124 trả lời
    tích lũy được 8456 điểm
    1
  • Phạm Ngọc Ánh
    • 930 chủ đề | 
    • 10348 trả lời
    tích lũy được 7358 điểm
    2
  • Mẹ Suti
    • 944 chủ đề | 
    • 12271 trả lời
    tích lũy được 6324 điểm
    3
  • Kim Thoa Bui Thi
    • 800 chủ đề | 
    • 10131 trả lời
    tích lũy được 6031 điểm
    4
  • Mẹ Subill
    • 589 chủ đề | 
    • 10359 trả lời
    tích lũy được 5371 điểm
    5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT