Sự phát triển
của bé

Những loại thực phẩm có màu đỏ mẹ bầu không thể bỏ qua

Các loại thực phẩm có màu đỏ tươi không chỉ hấp dẫn ánh nhìn của bạn mà còn là những thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là đối với những phụ nữ mang thai. Bạn không nên bỏ qua những thực phẩm sau đây đâu đây!

>>> 5 loại thực phẩm cần tránh khi mang thai

>>> 7 loại thực phẩm tốt cho mẹ khi mang thai

Thịt bò

Trong thịt bò chứa một lượng lớn chất sắt, protein và các loại vitamin B, rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là não bộ. Tuy nhiên, khi ăn thịt bò, bạn chỉ nên chọn những phần thịt nạc và nên ăn điều độ thôi bởi vì thịt bò chứa khá nhiều cholesterol, sẽ gây dư thừa cholesterol trong máu.

Có nhiều cách chế biến thịt bò nhưng nếu là một phụ nữ mang thai, bạn tuyệt đối đừng nên thử ăn thịt bò tái hoặc sử dụng những loại sốt cay đâu đấy!

Đậu đỏ

Đậu đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa, là yếu tố chính để bảo vệ các mẹ khỏi những nguy cơ bệnh tật và duy trì an toàn của thai nhi. Bên cạnh đó, đậu đỏ cũng rất giàu protein và omega 3, dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Vitamin B1 có trong đậu đỏ kích thích sự lưu thông máu, giúp các mẹ bầu giảm được sự mệt mỏi khi mang thai. Vitamin B6 thì giúp giảm các nguy cơ nhiễm cúm thông thường.

mẹ bầu

Bảo vệ mẹ bầu khỏi những loại cảm cúm thông thường

Đặc biệt, trong đậu đỏ còn chứa rất nhiều chất sắt, giúp mẹ bầu giảm những nguy cơ bị thiếu sắt trong thai kỳ. Sắt giúp tăng cường hệ miễn dịch và rất tốt cho sự phát triển của thai nhi, đồng thời cũng giúp mẹ giảm các bệnh về đường tiêu hóa trong khi mang thai.

Dâu tây

Dây rất giàu vitamin C, mangan và kali, là thực phẩm giúp hạn chế những viêm nhiễm trong thai kỳ và góp phần vào sự phát triển xương của thai nhi. Dâu cũng chứa rất nhiều axit folic, giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh.

>>> Xem thêm: Axit folic: Những điều mẹ bầu nên biết

Tuy nhiên, dâu có thể gây ra một và triệu chứng dị ứng như buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng… Vì vậy, mẹ bầu nên cẩn thận khi ăn dâu.

Cà chua

Trong cà chua có một loại là axit nicotinic giúp làm tuần hoàn máu và làm giảm cholesterol trong máu. Cà chua cũng chứa một chất chống oxy hóa lycopene, giúp ngăn ngừa lão hóa da, mang lại cho phụ nữ mang thai một làn da tươi sáng và khỏe mạnh.

Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều cà chua vì nó có thể là tăng nhịp tim một cách bất thường đối với phụ nữ mang thai.

mẹ bầu

Cà chua giúp da tươi sáng và mịn màng hơn

Táo

Táo chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể như kali, magie, phốt pho, lưu huỳnh…Chất xơ trong táo không những giúp phòng tránh táo bón mà còn có thể năng ngừa cholesterol trong máu. Một vài lát táo mỏng mỗi ngày có thể giúp bạn giảm bớt các triệu chứng ốm nghén trong những tháng đầu mang thai. Tuy nhiên, để giữ cho táo tươi ngon, người ta thường ngâm các loại hóa chất và thuốc trừ sâu. Vì vậy, bạn phải cẩn thận khi mua táo.

MarryBaby

Quảng cáo
Chiều cao của bé sơ sinh chuyện nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn

Chiều cao của bé sơ sinh chuyện nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn Chiều cao của trẻ sơ sinh không phải là vấn đề quan trọng nhưng nếu mẹ lơ là sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và cảm xúc của bé khi lớn lên.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
9 vấn đề mẹ hay “lăn tăn” khi đặt tên cho bé (QC)

Đặt tên cho bé là nhiệm vụ khó khăn nhất của cả ba lẫn mẹ. Dù muốn hay không, trong quá trình nghĩ ra cái tên hay, bạn chắc hẳn sẽ phải lăn tăn về 9 vấn đề sau.

Top 5 nickname bé trai được nhiều mẹ ưa chuộng

Lượt xem: 7
Đăng ngày: 13/11/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
  • lê Thị Ngọc
    • 8 chủ đề | 
    • 45 trả lời
    tích lũy được 56 điểm
    1
  • Hương Ly
    • 9 chủ đề | 
    • 63 trả lời
    tích lũy được 41 điểm
    2
  • Nguyễn Hà
    • 7 chủ đề | 
    • 41 trả lời
    tích lũy được 38 điểm
    3
  • Dư Luân
    • 10 chủ đề | 
    • 9 trả lời
    tích lũy được 34 điểm
    4
  • Dư Quỳnh
    • 7 chủ đề | 
    • 33 trả lời
    tích lũy được 25 điểm
    5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT