Sự phát triển
của bé

Khoa học chứng minh: Mẹ đùi to, mông lớn sinh con thông minh, dễ nuôi

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh, phụ nữ có đùi và vòng 3 to thì có tỷ lệ sinh thông minh, khỏe mạnh hơn hẳn các chị em khác. Hãy cùng xem lý do tại sao đặc điểm ngoại hình này lại có thể quyết định đến trí thông minh của một đứa trẻ nhé!

Nghiên cứu mới sẽ giúp các bà mẹ sở hữu 2 đặc điểm này càng thêm tự hào về ngoại hình của mình. Ngoài ra, theo vượng tướng, các bà mẹ đùi to, mông to còn có số “vượng phu ích tử”, đem lại lửa ấm cho gia đình sung túc về mọi mặt nữa đấy.

Những nghiên cứu cho thấy mẹ đùi to, mông to sinh con thông minh

Nghe có vẻ phi lý nhưng phụ nữ đùi to, mông to sinh con thông minh là hoàn toàn có thật theo minh chứng khoa học.

Một nghiên cứu vào năm 2010 của trường Đại học Oxford đã chứng mình, phần mỡ ở mông và đùi của phụ nữ rất tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi và trẻ sơ sinh trong thời gian cho con bú.

 sinh con thông minh 1

Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy phụ nữ có đùi và mông to sinh con thông minh hơn

Bởi vì theo phân tích 2 bộ phận này tập trung dồi dào lượng chất béo gắn liền với sự tồn tại của axit Omega-3. Đây là thành phần hữu ích đối với sự phát triển của não bộ. Cụ thể:

  • Ở giai đoạn bào thai: Chất béo hỗ trợ bào thai hấp thu nhiều dưỡng chất. Do vậy, người mẹ càng nhiều mỡ ở 2 bộ phận này càng giúp thai nhi hấp thu chất dinh dưỡng tối đa, cần thiết cho sự phát triển của não bộ.
  • Ở giai đoạn cho con bú: Chất béo này còn được cung cấp thông qua nguồn sữa mẹ. Do vậy, con bú sữa mẹ cũng giúp hấp thụ được axit Omeaga-3.

Năm 2015, nghiên cứu khoa học củaGS Will Lassek tại Đại học Pittsburgh (Mỹ) đã kế thừa thành quả của nghiên cứu trên. Dựa theo kết quả nghiên cứu, GSWill Lassek cũng cho rằng phụ nữ đùi to, mông to có khả năng sinh con thông minh.

 sinh con thông minh 7

Con cái thông minh luôn là hạnh phúc và niềm tự hào của bố mẹ

Bên cạnh đó, ông còn tìm thấy mối liên hệ giữa lượng mỡ ở 2 bộ phận này với lượng DHA và trí thông minh cuả bé. GS.Will Lassek cho biết:

Chất béo là yếu tố quan trọng và cần thiết để hình thành hệ thần kinh. Phần chất béo ở đùi, mông của người mẹ thì lại rất giàu DHA – một thành phần đặc biệt quan trọng trong não người.

Vì thế phụ nữ mông to, đùi to với nhiều chất béo hơn sẽ sinh ra những đứa trẻ thông minh, sáng dạ hơn“.

Bé được nhận di truyền trí thông minh từ người mẹ  đùi to, mông to

Các ông chồng còn ngỡ ngàng hơn khi biết cô vợ của mình có thân hình hơi mũm mĩm với cặp đùi to, mông to sẽ có tướng vượng phu. Những người phụ nữ này thường đem đến may mắn, tài vận cho chồng.

Nếu nhìn vào tướng mạo, vòng 3 tròn đầy cũng chính là nét phúc tướng của phái yếu. Nét tướng này định sẵn là người đem lại may mắn, tiền tài, no ấm cho gia đình.

 sinh con thông minh 2

Theo nhân tướng học thì đùi và mông to còn là phúc tướng của người phụ nữ

Họ cũng là người vợ, người mẹ biết vun vén cho tổ ấm của gia đình. Vậy thì có cớ gì các ông bố lại than vãn về điều này phải không nào?

Một số nghiên cứu cũng chứng minh phụ nữ có mông đùi to, đầu óc lanh lợi, là người biết quản lý tài chính và ngoại giao giỏi. Họ sẽ biết cách giáo dục con để sản sinh ra những nhân tài trong nhiều lĩnh vực.

Ngoài ra, phụ nữ đùi to còn thường có sức khỏe dinh dưỡng tốt, kèm theo phần hông rộng, nở nang nên những người này thường ít gặp khó khăn trong chuyện sinh nở. Con sinh ra trơn tru, khỏe mạnh cũng là một trong những yếu tố giúp bé thông minh hơn sau này.

Quần áo tác động thế nào đến môi trường phát triển trí thông minh vận động ở bé?

Quần áo tác động thế nào đến môi trường phát triển trí thông minh vận động ở bé? Vận động là nhu cầu nội tại, là bản năng của trẻ sơ sinh. Ngoài IQ và EQ, một em bé phát triển toàn diện không thể thiếu sự phát triển của trí thông minh vận động.

Như vậy, phụ nữ đùi to, mông to vừa có lợi thế về chuyện sinh con thông minh lại vừa hỗ trợ chồng con về mọi mặt. Do vậy, các bà mẹ sở hữu những đặc điểm lại càng phải tự hào về mình nhé!

Tuy vậy, dù vóc dáng mảnh mai thì các mẹ cũng đừng lấy làm phiền vì sự thông minh của một đứa trẻ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nó có thể còn do gen di truyền từ mẹ, từ chế độ dinh dưỡng, môi trường giáo dục, tình yêu thương của cha mẹ và nhiều yếu tố khác.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT