Sự phát triển
của bé

Mang thai 3 tháng đầu nên ăn hoa quả gì?

Ngoài các loại thịt, cá, bà bầu cũng cần bổ sung nguồn dinh dưỡng từ hoa quả, nhất là trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ. Vậy, mang thai 3 tháng đầu nên ăn hoa quả gì mới tốt?

Không tăng cường quá nhiều năng lượng, chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu chủ yếu bổ sung các loại vitamin và khoáng chất hỗ trợ cho quá trình hình thành và phát triển của thai nhi. Hoa quả và rau xanh chứa ít calories nhưng lại giàu vitamin là lựa chọn hoàn hảo cho mẹ bầu trong giai đoạn này. Hơn nữa, bà bầu ăn hoa quả còn giúp ngăn ngừa nghén và một số triệu chứng thai kỳ khó chịu.

Mang thai 3 tháng đầu nên ăn hoa quả gì? MarryBaby sẽ gợi ý một số “siêu phẩm”, bầu thử tham khảo nhé!

Mang thai 3 tháng đầu nên ăn hoa quả gì

Hoa quả là một phần quan trọng không thể thiếu trong thực đơn cho bà bầu, nhất là 3 tháng đầu thai kỳ

1. Lựu

Bà bầu ăn lựu có tốt không? Câu trả lời là có mẹ nhé! Không chỉ chứa dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, bà bầu ăn lựu còn giúp ngăn ngừa rạn da hiệu quả. So với việt quất và trà xanh, hàm lượng chất chống ôxy hóa trong lựu vượt trội hơn hẳn. Rất nhiều sản phẩm dưỡng da, trị mụn, giúp da sáng mịn đều được chiết xuất từ lựu.

Bên cạnh đó, lựu chứa nhiều vitamin C, giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, nhất là trong giai đoạn 3 tháng đầu nhạy cảm. Không chỉ vậy, ăn lựu khi mang thai 3 tháng cuối cũng có tác dụng ngăn ngừa tiền sản giật – “kẻ thù” đáng sợ của mẹ và bé.

2. Kiwi

Trung bình 100gr kiwi chứa khoảng 90mg vitamin C, vượt trội hơn hẳn so với lượng vitamin C trong cam. Bổ sung vitamin C không chỉ tốt cho hệ miễn dịch mà còn giúp sản xuất collagen, hỗ trợ phát triển xương, sụn và mạch máu cho thai nhi.

Kiwi cũng được xếp vào hàng top những loại thực phẩm giàu a-xít folic, dưỡng chất đặc biệt quan trọng trong giai đoạn đầu thai kỳ. Bổ sung 600 mcg a-xít folic mỗi ngày có thể giúp giảm 70% nguy cơ dị tật ống thần kinh.

Bên cạnh đó, kiwi cũng là nguồn cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng cần thiết cho một thai kỳ khỏe mạnh như: vitamin E, canxi, sắt, magie, kali… Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy bà bầu ăn kiwi hàng ngày còn có tác dụng giảm nguy cơ hình thành bệnh hen suyễn và eczema ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Bà bầu không nên ăn quá nhiều trái cây

Bà bầu không nên ăn quá nhiều trái cây Giúp duy trì cân nặng và chứa nhiều khoáng chất dinh dưỡng, trái cây trở thành một trong những thực phẩm hàng đầu cho thực đơn của bà bầu. Tuy nhiên, ăn quá nhiều trái cây cũng có thể gây hại

3. Nho

Mang thai 3 tháng đầu nên ăn hoa quả gì? Chắc chắn không thể thiếu nho đâu bầu nhé! Nho có vị chua ngọt tự nhiên, là món ăn vặt dinh dưỡng cho những mẹ bầu bị ốm nghén. Hơn nữa, ăn nho khi mang thai cũng là cách bổ sung chất lỏng cho cơ thể, bởi 85% nho là nước.

Về hàm lượng a-xít folic, tuy không bằng kiwi, nhưng lượng folic nho cung cấp cũng khá lớn. Chưa kể đến lượng vitamin B, vitamin C, vitamin A và hàng loạt chất chống ôxy hóa chứa trong nho.

4. Quả Cherry

Cherry có hàm lượng chất sắt khá cao, thậm chí gấp 20 lần so với cam, táo. Hơn nữa, cherry cũng chứa melatonin, một chất kích thích tố ôxy hóa mạnh giúp kích thích sự phát triển của tế bào. Bà bầu ăn cherry thường xuyên vừa giúp tăng cường tuần hoàn máu, vừa giúp cải thiện chức năng tiêu hóa. Đặc biệt, với những mẹ bầu ốm nghén nặng, biếng ăn, cherry là lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn hàng ngày.

Nguồn gốc xuất xứ là điều mẹ bầu nên lưu ý khi ăn cherry. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nguồn hàng với chất lượng khác nhau. Để tránh những tác dụng phụ không đáng có, tốt nhất mẹ nên lựa nguồn hàng uy tín, chất lượng.

Trái cây sấy khô: Món ăn vặt lý tưởng cho bầu

Trái cây sấy khô: Món ăn vặt lý tưởng cho bầu Với lo lắng các loại trái cây và rau củ sấy khô đã mất đi dưỡng chất, nhiều mẹ bầu nhanh chóng loại chúng ra khỏi chế độ dinh dưỡng của mình và bỏ lỡ một thực phẩm vô cùng tốt

5. Táo

Cam là một trong những nguồn vitamin C dồi dào. Hẳn mẹ bầu nào cũng “nằm lòng” điều này. Tuy nhiên, bầu có biết lượng vitamin C trong táo thậm chí có thể gấp 7 lần so với cam?

Ngoài lượng vitamin C “khủng”, giống như tất cả các loại hoa quả khác, táo cũng chứa chất xơ, các loại vitamin và khoáng chất cần thiết khác như vitamin A, B, kali, a-xít folic…  Đặc biệt hơn, nghiên cứu còn cho thấy bà bầu ăn táo mỗi ngày còn giúp ngăn ngừa nguy cơ phát triển dị ứng và hen suyễn ở trẻ trong tương lai.

Hy vọng với những gợi ý trên đây của MarryBaby, mẹ bầu sẽ không còn “đau đầu” với vấn đề mang thai 3 tháng đầu nên ăn hoa quả gì. Với hàm lượng dinh dưỡng phong phú, 5 loại quả sau là “siêu phẩm” dinh dưỡng cho bà bầu, không chỉ trong 3 tháng đầu mà còn trong suốt thai kỳ.

Quảng cáo
Đừng để biến chứng hăm tã trở nặng

Đừng để biến chứng hăm tã trở nặng Làn da mỏng manh của con ửng đỏ, ngứa ngáy, sưng tấy thậm chí chảy máu khi triệu chứng hăm tã trầm trọng hơn. Nên bảo vệ làn da của bé trước khi hăm tã biến chứng.

BẠN NÊN ĐỌC

Video mới nhất

Xem thêm
Mẹo chữa ho cho trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi hiệu quả (QC)

Chữa ho cho trẻ sơ sinh là vấn đề quan trọng mà nhiều mẹ phải lưu ý. Bởi ở độ tuổi này, mẹ cần ưu tiên sử dụng các mẹo trị ho dân gian và hạn chế dùng thuốc kháng sinh sớm để tránh hiện tượng kháng kháng sinh.

Xử lý đúng cách khi trẻ bị viêm mũi dị ứng

Lượt xem: 0
Đăng ngày: 22/06/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • Trâm Anh
    • 11 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 60 điểm
    1
  • mẹ xí muội
    • 392 chủ đề | 
    • 5537 trả lời
    tích lũy được 52 điểm
    2
  • Vit Cổ Lùn
    • 4 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 40 điểm
    3
  • Nắng Mùa Thu
    • 334 chủ đề | 
    • 4066 trả lời
    tích lũy được 33 điểm
    4
  • Thanh ngoan
    • 167 chủ đề | 
    • 2209 trả lời
    tích lũy được 24 điểm
    5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT