Sự phát triển
của bé

Hiện tượng sảy thai dễ gặp ở đối tượng nào?

Trong khi nhiều phụ nữ mang thai một cách thuận lợi, một số người khác lại phải nhiều lần đối mặt với hiện tượng sảy thai. Liệu bạn có thuộc nhóm những phụ nữ dễ bị sảy thai không?

Sảy thai – cái nhìn tổng quát

Hiện tượng sảy thai thường xảy ra trong tam cá nguyệt đầu tiên. Nhiều phụ nữ thậm chí bị sảy thai một từ rất sớm, trước khi họ phát hiện ra mình đã mang thai. Có khoảng 6 trong 10 phụ nữ đã trải qua 3 lần sảy thai có thể sẽ mang thai thành công trong lần thụ thai tiếp theo. Một tỷ lệ nhỏ có thể trải qua những lần sảy thai liên tiếp. Nhìn chung, sảy thai luôn là một trải nghiệm đau lòng và những người mong có con cần nhiều nỗ lực để vượt qua nó. Một sự thật khác mà chúng ta phải chấp nhận là có đến một nửa số trường hợp không thể xác định nguyên nhân.

Hiện tượng sảy thai thường xảy ra ở những đối tượng nào?

Tam cá nguyệt đầu tiên là khoảng thời gian hiện tượng sảy thai dễ xảy ra nhất

Hầu hết những ca sảy thai có nguyên nhân từ sự bất thường của các nhiễm sắc thể, đây là kết quả từ một lỗi nào đó trong quá trình thụ tinh, và với nguyên nhân này, bạn sẽ chẳng có cách nào để tránh được. Tuy nhiên, việc từng sảy thai một lần không có nghĩa bạn có nguy cơ sảy thai ở lần tiếp theo. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng trải qua hiện tượng sảy thai nhiều hơn hai lần trong ba tháng đầu hoặc sảy thai một lần trong ba tháng giữa thai kỳ, bạn là người có nguy cơ sảy thai cao và nên đi kiểm tra những nguyên nhân tiềm tàng gây ra điều này. Một số rối loạn đông máu, bệnh tuyến giáp, bệnh lupus hoặc tiểu đường có thể tăng nguy cơ sảy thai. Sự bất thường trong cách tử cung bạn định hình cũng có thể gây ra sảy thai, đặc biệt là sau ba tháng đầu tiên. Nếu bạn lo ngại rằng mình có nguy cơ sảy thai cao, chắc chắn trao đổi điều này với bác sỹ sản phụ khoa của mình nhé.

Những trường hợp dễ xảy ra hiện tượng sảy thai

-Phụ nữ có rối loạn đông máu: Hiện tượng sảy thai dễ xảy ra với những trường hợp mắc phải hội chứng kháng phospholipid (APS), còn được gọi là hội chứng máu dính hoặc hội chứng Hughes.

-Rối loạn đông máu do di truyền: Tương tự như trường hợp kể trên, hiện tượng rối loạn đông máu do di truyền hay còn gọi là thrombophilia khiến phụ nữ có những cục máu đông bất thường và gia tăng nguy cơ sảy thai.

-Vợ hoặc chồng có bất thường về nhiễm sắc thể: Những bất thường về nhiễm sắc thể có thể tồn tại mà không gây ảnh hưởng gì cho bạn, nhưng khi nó được di truyền vào hợp tử thì lại gây ra hiện tượng sảy thai.

-Những phụ nữ có bất thường ở tử cung: Hình dạng tử cung bất thường, cổ tử cung yếu và hở có thể là nguyên nhân khiến bạn không giữ được phôi thai.

-Những phụ nữ mắc bệnh phụ khoa: Trong một số trường hợp, nhiễm trùng âm đạo có thể làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non.

-Những phụ nữ có bất thường về hormone: Hiện tượng đa nang buồng trứng gây ra bởi bất thường hormone là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến sảy thai.

-Những phụ nữ mang thai khi lớn tuổi: Tuổi tác cũng là một trong những yếu tố làm tăng khả năng sảy thai.

Làm thế nào để mang thai dễ dàng hơn?

Một trong những điều khó chịu nhất tron sản khoa là các chuyên gia hầu như không thể làm gì để bảo vệ bạn khỏi vấn đề sảy thai trong những tháng đầu tiên. Hầu hết những ca sảy thai đều xảy ra vào trước tuần thứ 13 của quá trình mang thai, và sau khi khám siêu âm và xác nhận tim thai đã hoạt động, nguy cơ xảy thai chỉ còn là 3%. Và nguy cơ sảy thai thậm chí còn giảm xuống thấp hơn – chỉ còn 1% – sau khi khám siêu âm đã xác nhận kết quả bình thường ở tuần thứ 16, vậy nên bạn đừng quá căng thẳng vì sợ mất con khi bạn đã được bác sỹ bảo đảm mọi chuyện vẫn ổn.

Sảy thai sớm và những điều cần biết

Sảy thai sớm và những điều cần biết Sảy thai sớm là một thuật ngữ để gọi những trường hợp sảy thai trong 12 tuần đầu tiên của thai kỳ. Hiện tượng này khá phổ biến, và nó có thể xảy ra khi bạn thậm chí không hay biết rằng mình đã mang thai

Việc gia tăng khả năng mang thai thành công phụ thuộc nhiều vào nguyên nhân gây sảy thai trong những lần sảy thai trước. Một số trường hợp sảy thai không xác định được nguyên nhân nhưng người phụ nữ có thể có được đứa con hoàn toàn khỏe mạnh trong lần mang thai tiếp theo.

Nếu bạn đã từng bị sảy thai trước tuần thứ 13, hãy liên hệ với các phòng khám sản  khoa hoặc bệnh viện phụ sản ngay khi xác định được mình thụ thai trong lần tiếp theo để được theo dõi và chăm sóc kỹ lưỡng, đảm bảo bé yêu phát triển khỏe mạnh.

Một số nguyên nhân gây sảy thai khó có thể được khắc phục. Tuy nhiên, bạn có thể tiến hành các xét nghiệm, siêu âm kiểm tra và thảo luận kỹ lưỡng với bác sỹ để nắm rõ khả năng thành công của mình. Đồng thời, bác sỹ của bạn sẽ giúp đưa ra những giải pháp thích hợp nhất.

 

Quảng cáo
Vì sao sau sinh chỉ bên con mẹ mới tự tin?

Vì sao sau sinh chỉ bên con mẹ mới tự tin? Hầu hết các mẹ đều đồng ý rằng sau khi sinh người con gái thanh xuân nổi bật, luôn cuốn hút trong mọi cuộc nói chuyện đã biến mất cùng với sự xuất hiện của thiên thần nhỏ. Trong suốt thời gian nuôi con, hầu như lúc gần con, cho con bú là lúc tự tin nhất của mẹ. Vì mùi cơ thể mẹ không thể tự tin...

BẠN NÊN ĐỌC

Video mới nhất

Xem thêm
Có nên cho trẻ nuôi thú cưng? (QC)

Mang về nhà một thành viên mới “đầy lông” sẽ góp thêm vào niềm vui của mọi người. Tuy nhiên, kéo theo đó là những lời cam kết dài đằng đẵng mà bạn không thể bỏ qua. Bạn đã suy nghĩ cẩn thận chưa?

Phòng ngừa trẻ bị thú nuôi tấn công

Lượt xem: 0
Đăng ngày: 15/08/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 • Thi Nguyen
  • 27 chủ đề | 
  • 7 trả lời
  tích lũy được 151 điểm
  1
 • Dương Mai
  • 63 chủ đề | 
  • 355 trả lời
  tích lũy được 104 điểm
  2
 • Ssarah
  • 10 chủ đề | 
  • 4 trả lời
  tích lũy được 100 điểm
  3
 • Dư Thị Lương
  • 60 chủ đề | 
  • 923 trả lời
  tích lũy được 58 điểm
  4
 • Trần Thi
  • 4 chủ đề | 
  • 2 trả lời
  tích lũy được 40 điểm
  5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT