Sự phát triển
của bé

Món ăn vặt cho bà bầu vào mùa nóng

Bên cạnh những bữa chính trong ngày, bà bầu cần ăn phụ thêm để bổ sung đủ lượng dinh dưỡng cần thiết. Mách mẹ những món ăn vặt cho bà bầu không thể bỏ qua!

món ăn vặt cho bà bầu

Bà bầu nên chọn món ăn vặt như thế nào trong thai kỳ để tốt nhất cho thai nhi?

1/ Trái cây tươi

Hoa quả tươi cực kỳ tốt cho sức khỏe bà bầu và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, không phải vì thế mẹ lại ăn “vô tội vạ”, loại nào cũng ăn và ăn bao nhiêu tùy thích. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, mỗi ngày bạn chỉ nên nạp khoảng 200g trái cây, đặc biệt hạn chế ăn những loại quả quá ngọt.

Lượng đường nhiều trong hoa quả nạp vào cơ thể rất dễ khiến bà bầu bị nóng trong, tăng cân, có nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ. Loại trái cây lý tưởng bạn có thể ăn nên giàu vitamin C như bưởi, cam, chanh,…, giàu axit folic như mơ, đào,…

Mách bầu mẹo tận dụng tối đa lợi ích của trái cây

Mách bầu mẹo tận dụng tối đa lợi ích của trái cây Trái cây tốt cho bà bầu, đó là điều không thể phủ nhận, nhưng nếu ăn sai cách, lợi ích của hoa quả không được tận dụng tối đa. Bầu tham khảo mẹo sau nhé!

2/ Khoai lang sấy

Bạn thèm món gì đó ngòn ngọt nhưng ngại ăn vì sợ làm tăng lượng đường trong cơ thể? Bạn nên bổ sung ngay khoai lang sấy vào danh sách những món ăn vặt cho bà bầu. Nếu nhà có lò nướng, bạn nên tự làm để giảm bớt lượng natri và chất béo so với khoai lang sấy mua sẵn.

Khoai lang sấy giàu kali, chất xơ, vitamin A, C, và B6, rất cần thiết cho nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày của phụ nữ mang thai.

3/ Ngũ cốc

Đa số các loại ngũ cốc đều chứa nhiều axit folic, vitamin, khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của bé con trong bụng, nhất là giúp giảm nguy cơ mắc dị tật bẩm sinh. Ngoài ra, chất xơ dồi dào có trong thành phần ngũ cốc còn hỗ trợ mẹ bầu ngăn ngừa chứng táo bón khi mang thai hiệu quả. Ngũ cốc không mang tính nóng, do đó có thể tránh bệnh viêm nhiễm vòm miệng, viêm lưỡi, loét hay nhiệt miệng.

4/ Cà chua bi

Một nửa bát con cà chua bi dồi dào vitamin C lẫn lycopene nhưng chỉ cung cấp dưới 50 calories. Hàm lượng lycopene lớn trong cà chua bi giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và cả những bệnh liên quan đến tim mạch. Hơn nữa, cà chua bi còn giàu chất xơ, vitamin A, folate, rất tốt cho thực đơn ăn uống của bà bầu trong thai kỳ.

5/ Cà rốt

Giàu vitamin A, chất xơ, cà rốt nên nằm trong danh sách món ăn vặt cho bà bầu xuyên suốt thai kỳ, rất tốt cho thị lực của bé. Tuy nhiên, mẹ nên bổ sung một lượng vừa phải, bởi dư thừa vitamin A có thể dẫn đến dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Thay vì nấu chín, bạn có thể ăn sống, chọn loại hữu cơ để phòng nạp phải một lượng thuốc trừ sâu độc hại vào cơ thể.

6/ Nho khô

Giàu kali, natri, phốt pho, canxi, vitamin, sắt, nho khô là món ăn vặt lý tưởng trong thai kỳ, vì giúp giảm bớt chứng đau lưng, nhức đầu, rối loạn tuần hoàn, gan, máu… Món trái cây sấy khô này còn hỗ trợ kích hoạt đường tiêu hóa, có tác dụng như thuốc lợi tiểu, nhuận tràng nhẹ.

Nếu duy trì thói quen nạp món ăn vặt này trong thai kỳ, bà bầu cũng có thể an tâm thuyên giảm bớt nguy cơ táo bón, cao huyết áp, suy thận, một cách đáng kể. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc đối tượng mẹ bầu thừa cân, béo phì, tốt nhất nên hạn chế ăn bời hàm lượng đường trong nho cũng khá cao.

7/ Khoai tây nướng, luộc hoặc hấp

Protein trong khoai tây tốt hơn hẳn so với protein trong các loại thực vật khác, bởi chúng khá tương đồng vởi protein động vật. Ngoài ra, lượng lysien, trytophan trong loại củ này nhiều hơn bất cứ loại rau củ nào khác.

Khoai tây có có hàm lượng lớn chất xơ, canxi, magiê, kẽm, kali, sắt, viatmin B1, B2, ăn 5 củ mỗi tuần có thể giảm 40% nguy cơ đột quỵ và giúp kiểm soát trọng lượng cư thể, đồng thời giảm nguy cơ huyết áp cao.

8/ Chocolate đen

Không như chocolate nâu hay trắng, loại đen giúp ngăn ngừa tiền sản giật, duy trì huyết áp ổn định, tăng cường hệ miễn dịch, giảm stress, trầm cảm và cả thai nghén. Khi cảm thấy nhạt miệng, mẹ đừng ngại dùng một ít chocolate đen để giảm bớt triệu chứng khó chịu.

9/ Rong biển, tảo biển

Các loại rong biển, tảo biển, đặc biệt là tảo đỏ sấy khô có chứa nhiều loại vitamin B, nhất là là vitamin B2 và B3. Trong rong biển có chứa khoảng 15% khoáng chất và các nguyên tố vi lượng, có tác dụng cho việc duy trì sự cân bằng giữa các chất hóa học trong cơ thể mẹ bầu.

MarryBaby

Quảng cáo
Giải cứu vùng kín mẹ bầu mùa nắng nóng

Giải cứu vùng kín mẹ bầu mùa nắng nóng Vùng kín của mẹ bầu trong thời gian mang thai vốn đã luôn ẩm ướt, ngứa ngáy, khi vào mùa nắng nóng lại càng khó chịu hơn bao giờ hết. Hè nắng nóng nếu mẹ bầu không vệ sinh vùng kín đúng cách sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn nấm men xâm nhập gây bệnh phụ khoa nguy hiểm. Mẹ nên làm gì để tự giải cứu...

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 2.366.510
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
  • mailinh
    • 7 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 52 điểm
    1
  • Đẹp 21
    • 2 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 20 điểm
    2
  • Đào tuyết mai
    • 1 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 10 điểm
    3
  • dangconghau_775
    • 5 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 5 điểm
    4
  • luuanh95
    • 27 chủ đề | 
    • 3 trả lời
    tích lũy được 4 điểm
    5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT