Sự phát triển
của bé

Bố cần "kết bạn" với ai khi mẹ sinh nở?

Trong quá trình bà xã mang thai và sinh nở, các ông bố tương lai có thể bối rối khi phải gặp gỡ rất nhiều chuyên gia. Công việc của họ là giúp đỡ vợ chồng bạn và đứa bé trong bụng, vậy nên bạn cũng cần biết họ là ai, họ có thể làm những gì, như vậy thì bạn mới có thể biết chắc chắn khi nào thì cần sự giúp đỡ từ họ.

Bà đỡ

Bà đỡ sẽ là người chăm sóc cho vợ bạn trong quá trình mang thai, để ý xem có những thứ gì bất thường xảy ra không. Họ sẽ giải đáp mọi thắc mắc của vợ chồng bạn, lắng nghe những lo lắng và đưa ra những lời khuyên tốt nhất.

Bác sỹ sản khoa – người chăm sóc các bà bầu

Việc mang thai không phải là một loại bệnh lý và các bác sỹ chỉ làm việc khi có một vấn đề nào đó cần một sự chăm sóc đặc biệt. Bác sỹ sản khoa là bác sỹ chuyên chăm sóc phụ nữ suốt quá trình mang thai.

Bố cần biết những chuyên gia nào khi mẹ mang thai?

Biết được công việc của những chuyên gia chăm sóc cho vợ bầu, cách anh xã cũng đang ghi điểm với “bà bầu nhà mình” đấy!

Nữ hộ sinh ở bệnh viện

Bạn sẽ được gặp nữ hộ sinh này mỗi lần bạn dẫn vợ đi khám tiền sản. Cô ấy sẽ giúp chăm sóc cho vợ bạn trong kỳ sinh nở và khi đứa bé đã chào đời.

Các nữ hộ sinh trong cộng đồng

Ở vài nơi, các bác sỹ đa khoa trong khu vực mà có kinh nghiệm đỡ đẻ sẽ đến thăm khám cho vợ bạn ở nhà trước khi sinh. Họ có thể kiểm tra tình trạng của vợ bạn kỹ càng hơn, cho bạn những lời khuyên thực sự hữu ích khi bạn mang bé cưng của bạn trở về nhà.

Bác sỹ nhi khoa – người chăm sóc các bé

Đây là bác sỹ chuyên chăm sóc cho các bé sơ sinh và trẻ em. Bạn chỉ gặp bác sỹ nhi khoa nếu như bé nhà bạn có vấn đề đặc biệt về sức khỏe hay việc sinh nở gặp khó khăn.

Người chăm sóc sức khỏe

Một y tá được đào tạo đặc biệt sẽ có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe gia đình nhỏ của bạn. Bạn sẽ được gặp người chăm sóc sức khỏe này khoảng mười ngày sau khi con bạn chào đời, khi cô ấy sẽ thay thế bà đỡ và trở thành người “bạn thân” mới của vợ chồng bạn. Cô ấy sẽ cho bạn mọi lời khuyên và sự giúp đỡ bạn muốn.

Những điều bố cần biết về lịch khám thai

Những điều bố cần biết về lịch khám thai Việc đưa mẹ đi khám thai là một trong những sự hỗ trợ thiết thực nhất mà bố có thể dành cho nửa kia của mình. Tham gia vào những buổi hẹn cùng bác sĩ cũng chính là lúc bố cảm thấy việc làm cha đang ngày càng trở nên rõ ràng, cụ thể hơn.

Chuyên gia vật lý trị liệu sản khoa

Vị chuyên gia này sẽ đưa cho vợ bạn các bài tập luyện và những lời khuyên để giúp cơ thể cô ấy thon gọn hơn sau khi sinh.

Chuyên gia dinh dưỡng

Việc nuôi dưỡng một em bé trong nhà là thời điểm bố mẹ bắt đầu nhìn nhận chế độ ăn uống của mình một cách nghiêm túc hơn. Việc này còn quan trọng hơn nữa vì người mẹ cần được cung cấp đầy đủ dưỡng chất khi cô ấy cho con bú. Bạn nên bắt đầu tư vấn một chuyên gia dinh dưỡng và xin những lời khuyên thật hữu ích.

Quảng cáo
Chiều cao của bé sơ sinh chuyện nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn

Chiều cao của bé sơ sinh chuyện nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn Chiều cao của trẻ sơ sinh không phải là vấn đề quan trọng nhưng nếu mẹ lơ là sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và cảm xúc của bé khi lớn lên.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
\"Nỗi ám ảnh\" đau lưng sau sinh mổ và những điều mẹ cần biết (QC)

Ngày nay, tỉ lệ sinh mổ ngày càng nhiều. Tuy áp dụng biên pháp này sẽ giảm bớt các cơn đau khi chuyển dạ so với sinh thường nhưng mẹ phải đối diện với khả năng rất cao bị đau lưng sau sinh mổ kéo dài. Vậy làm sao để có thể điều trị dứt điểm tình trạng “ám ảnh” này đây?

Sinh con lần 2 và những trăn trở mẹ biết tỏ cùng ai

Lượt xem: 18.717
Đăng ngày: 14/11/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT