Sự phát triển
của bé

Những lợi ích tuyệt vời khi bà bầu ăn vú sữa

Quả vú sữa chứa rất nhiều thành phần dưỡng chất cần thiết như canxi, kali, magie, sắt, chất xơ…Vì vậy, bà bầu ăn vú sữa không chỉ tốt sức khỏe mà còn mang lại những chất dinh dưỡng phong phú cho thai nhi

Nhiều người cho rằng vú sữa có tính nóng, nhiều mủ và có vị chát, ăn vào sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Nhận định này hoàn toàn không có cơ sở. Những bà bầu ăn vú sữa chỉ cần chú ý chọn trái chín và không ăn quá sát phần vỏ thì sẽ không bị chát. Khi không ăn vú sữa, bạn đã vô tình loại bỏ một món bổ dưỡng khỏi thực đơn của mình rồi đấy.

Bà bầu ăn vú sữa được hưởng những lợi ích gì?

Bà bầu ăn vú sữa sẽ thu được nguồn dinh dưỡng phong phú bao gồm sắt, canxi, vitamin C, A, B…

Bà bầu ăn vú sữa: Hành động nhỏ, lợi ích lớn

Vú sữa có chứa nhiều sắt và canxi

Sắt và canxi là hai chất cần thiết, cực kỳ quan trọng mà mẹ bầu cần phải bổ sung trong suốt quá trình mang thai. Bổ sung hai dưỡng chất này giúp mẹ thoát khỏi tình trạng thiếu máu, đề phòng loãng xương đồng thời giúp cho hệ xương răng của thai nhi được phát triển toàn diện. Trong một quả vú sữa chứa khoảng 14,65mg canxi và 2.33mg sắt. Vì vậy, vú sữa là nguồn cung cấp sắt và caxi tự nhiên tốt cho sức khỏe mẹ và bé.

3 bí quyết cho mẹ thai kỳ siêu khỏe

3 bí quyết cho mẹ thai kỳ siêu khỏe Áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục đều đặn, bỏ các thói quen xấu… là những bí quyết vàng giúp mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh và sinh nở thuận lợi.

Cung cấp gluxit cho cơ thể

Gluxit cung cấp 60-70% nguồn năng lượng phục vụ cho hoạt động của con người mỗi ngày. Gluxit có nhiều trong các loại trái cây khác nhau, đặc biệt là vú sữa. Bà bầu ăn vú sữa hàng ngày có thể giúp cơ thể có thêm nhiều năng lượng. Đồng thời, đây cũng là nhóm chất dinh dưỡng giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng, hạn chế tình trạng táo bón trong thời gian mang thai.

Nguồn cung cấp chất xơ

Để không gặp phải những triệu chứng khó chịu khi bị táo bón trong thai kỳ, mẹ bầu cần cung cấp lượng chất xơ gần như gấp đôi so với mức bình thường. Hàm lượng chất xơ trong vú sữa rất cao có thể giúp mẹ bầu giải quyết được chứng táo bón, giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru và khỏe mạnh hơn.

Uống nước dừa khi mang thai: Không phải lúc nào cũng tốt!

Uống nước dừa khi mang thai: Không phải lúc nào cũng tốt! Uống nước dừa khi mang thai không phải lúc nào cũng tốt. Thậm chí, nếu uống không đúng cách, mẹ bầu có nguy cơ gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe.

Làm đẹp da, giữ dáng

Trong quả vú sữa có chứa nhiều nước và các loại vitamin khác nhau như vitamin C, vitamin A, vitamin B1, B2…giúp mẹ có làn da sáng đẹp, căng mịn. Ngoài ra, khi ăn vú sữa mẹ bầu có cảm giác nhanh no bụng, rất thích hợp cho những mẹ bầu không muốn tăng quá nhiều cân nhưng vẫn đảm bảo tốc độ phát triển của thai nhi.

Bí quyết lựa chọn vú sữa ngon

– Đầu tiên, lựa chọn trái vú sữa cần phải tươi, còn cuống hoặc lá.
– Vỏ thường căng, sáng bóng, nhẵn và không bị dập hay bị nhăn nheo. Vỏ có màu kem hồng hoặc tím và hơi sậm lại ở phần dưới.
– Vú sữa chín thường mềm đều trái, vỏ mỏng.

Chế biến món ngon từ vú sữa

Vú sữa ngon nhất là lúc ăn tươi. Trước khi ăn mẹ bầu nên nắn quả cho mềm để không bị đọng mủ. Tuy nhiên, để thay đổi và tăng thêm khẩu vị, mẹ bầu có thể nấu món chè vú sữa với hạt lựu hay vú sữa dầm xem sao? Sẽ rất hấp dẫn đấy.

Chè vú sữa hạt lựu

Mẹ bầu có thể thay đổi khẩu vị bằng món chè vú sữa hạt lựu

– Chè vú sữa, hạt lựu:

Nguyên liệu: 1 quả vú sữa, 10g hạt lựu, 10g bánh lọt, 2 thìa cà phê đường, đá viên, nước cốt dừa.

Cách thực hiện: Nạo lấy ruột vú sữa. Sau đó cho hạt lựu, bánh lọt trộn chung với vú sữa cùng đường trắng. Để hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh. Đến khi ăn, bạn chan nước cốt dừa và cho thêm đá lạnh.

– Vú sữa dầm:

Nguyên liệu: 2 quả vú sữa, 1 muỗng sữa tươi, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê sữa đặc.

Cách thực hiện: Nạo lấy phần thịt vú sữa. Sau đó, trộn hết nguyên liệu trên với nhau. Có thể dùng ngay hoặc để vào ngăn lạnh. Chỉ với vài bước đơn giản ta đã có món vú sữa dầm thơm ngon.

Quảng cáo
Thiếu men vi sinh, trẻ biếng ăn còi cọc

Thiếu men vi sinh, trẻ biếng ăn còi cọc Thiếu men tiêu hóa bé biếng ăn, còi cọc. Nguyên nhân tiềm ẩn không phải mẹ nào cũng biết!

BẠN NÊN ĐỌC

Video mới nhất

Xem thêm
Chọn giờ tốt sinh mổ lấy hên, lợi bất cập hại mẹ tránh ngay! (QC)

Nhiều chị em còn chọn giờ tốt sinh mổ để mong bé và gia đình gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, tất cả bác sĩ đều khuyến cáo biện pháp này ẩn chứa nhiều nguy hiểm khôn lường các mẹ không nên áp dụng!

Chọn giờ tốt sinh con, nên hay không?

Lượt xem: 5
Đăng ngày: 19/07/2018 bởi Nguyễn Mận
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • Loan Thanh
    • 802 chủ đề | 
    • 32099 trả lời
    tích lũy được 16919 điểm
    1
  • Phạm Ngọc Ánh
    • 930 chủ đề | 
    • 10343 trả lời
    tích lũy được 14720 điểm
    2
  • Mẹ Suti
    • 944 chủ đề | 
    • 12269 trả lời
    tích lũy được 12654 điểm
    3
  • Kim Thoa Bui Thi
    • 801 chủ đề | 
    • 10139 trả lời
    tích lũy được 12084 điểm
    4
  • Mẹ Subill
    • 589 chủ đề | 
    • 10359 trả lời
    tích lũy được 10749 điểm
    5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT