Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thanh Thảo
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 17/12/2015

Bà bầu ăn loại trứng nào tốt nhất?

Bà bầu ăn loại trứng nào tốt nhất?
Trứng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và nhìn chung, những thành phần dinh dưỡng có trong trứng đều hữu ích cho các mẹ bầu. Tuy nhiên, tùy vào loại trứng và số lượng mà các mẹ tiêu thụ mà các mẹ sẽ nhận được những lợi ích khác nhau

Trứng ngỗng có phải là thức ăn không thể thiếu?

Hầu hết các mẹ bầu đều quen thuộc với thông tin cho rằng trứng ngỗng là loại thực phẩm hàng đầu cho sự phát triển trí thông minh của thai nhi. Do quan niệm này đã được phổ biến từ lâu, có không ít mẹ phải cố gắng ăn thật nhiều trứng ngỗng dù bản thân không hề thích.

Có lợi thế về kích thước, trứng ngỗng thường vượt xa các đối thủ khác như trứng gà, trứng vịt, trứng cút về hàm lượng một số chất dinh dưỡng. Có lẽ vì vậy mà ông bà xưa đặt sự tín nhiệm vào loại thực phẩm này. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, trứng ngỗng chứa nhiều cholesterol nên đây không phải là lựa chọn tốt nhất cho các mẹ bầu.

Bà bầu ăn trứng gà có tốt không?

Một quả trứng gà có trọng lượng khoảng 50 g và cung cấp chỉ 72 calories. Trong thành phần trứng gà có khoảng 4,75 g chất béo và khoảng 1,55 g trong số này là chất béo bão hòa. Trứng gà được đánh giá là một thực phẩm giàu protein, với 6,28 g trong mỗi quả. Loại thực phẩm này cũng cung cấp những dưỡng chất quý báu như canxi, sắt, phốt pho, magiê, kali, kẽm, folate, và các dưỡng chất khác. Cũng như trứng ngỗng, trứng gà chứa cholesterol nhưng ở mức độ thấp hơn, chỉ 186mg. Vì mức độ phổ biến và thành phần dinh dưỡng tương đối cân bằng so với trứng ngỗng, các bác sĩ đánh giá trứng gà là lựa chọn khá lý tưởng cho các mẹ bầu. Tuy nhiên, ăn quá nhiều trứng gà cũng không tốt vì mẹ sẽ bị thừa chất béo và cholesterol.

Bà bầu ăn trứng
Dù khác nhau về kích thước, thành phần cơ bản của các loại trứng đều khá tương đồng và mẹ có thể luân chuyển giữa các loại trứng để ăn cho đỡ ngán

Như vậy, qua những so sánh kể trên thì mẹ cũng dễ nhận ra rằng trứng gà là một lựa chọn ưu tú nhất. Nhưng cũng như bất kỳ một loại thực phẩm nào, việc ăn quá nhiều một món không chỉ gây ngán mà còn khiến các mẹ bị mất cân bằng dinh dưỡng. Dù có ăn trứng hay không, mẹ bầu vẫn cần phải hướng đến chế độ ăn lành mạnh, bổ sung đầy đủ protein, carbohydrate, chất béo, chất xơ, chất khoáng và các vitamin, có như thế thì thai nhi mới phát triển khỏe mạnh. Một lưu ý quan trọng mà các mẹ cần nhớ khi ăn trứng, đó là trứng cần được nấu chín kỹ để tiêu diệt các loại vi khuẩn nguy hiểm và nên tránh tiếp xúc trực tiếp với quả trứng còn sống.

>> Chủ đề có liên quan từ cộng đồng:

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x