Sự phát triển
của bé

Bà bầu không nên ăn quá nhiều trái cây

Giúp duy trì cân nặng và chứa nhiều khoáng chất dinh dưỡng, trái cây trở thành một trong những thực phẩm hàng đầu cho thực đơn của bà bầu. Tuy nhiên, ăn quá nhiều trái cây cũng có thể gây hại

Các chuyên gia dinh dưỡng đều đề cao trái cây trong vai trò cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ. Tuy nhiên, việc các bà bầu ăn trái cây quá nhiều lại phá vỡ những lợi ích ấy. Bạn đã biết mình nên ăn trái cây khi nào, ăn bao nhiêu và ăn như thế nào? Hãy xem bài viết chi tiết dưới đây nhé!

Bà bầu ăn trái cây

Để tận dụng tối đa những dưỡng chất từ trái cây, mẹ bầu nên chú ý 3 điều sau

1/ Ăn đúng lúc

Ăn trái cây tráng miệng sau bữa ăn là thói quen phổ biến của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên, điều này lại không tốt cho sức khỏe chút nào đâu nhé! Thậm chí, bà bầu ăn trái cây ngay sau bữa ăn có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa, đầy bụng khó tiêu… Tốt nhất, để tận dụng những dưỡng chất tuyệt vời từ trái cây, bầu nên xem trái cây như một bữa ăn phụ, xen kẽ giữa các bữa chính. Chờ từ 1-2 tiếng sau bữa ăn hoặc ăn trước khi ăn cơm 1 tiếng.

2/ Ăn vừa đủ

Chứa nhiều vitamin và khoáng chất, nhưng trái cây không thể đảm bảo nhu cầu tinh bột, đường, đạm và chất béo mẹ bầu cần để hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi. Chính vì vậy, dù thích đến đâu, bầu cũng chỉ nên ăn khoảng 500 gram trái cây mỗi ngày và không dùng trái cây để thay bữa chính nhé!

3/ Những lưu ý khác

– Ăn trái cây chín kỹ, bởi chỉ khi chín kỹ, dưỡng chất trong trái cây mới thực sự đầy đủ. Tuy nhiên, mẹ cũng đừng nên chọn trái cây quá chín, thâm đen, đã lên men hoặc bị nổi mốc xanh, mốc vàng nhé!

– Ăn đến đâu gọt vỏ đến đó. Giống như rau xanh, dưỡng chất trong trái cây rất dễ bị mất đi khi lớp vỏ ngoài bị tác động.

– Ăn đa dạng nhiều loại quả. Tốt nhất, mùa nào nên ăn quả nấy để tránh nguy cơ trái cây bị tiêm thuốc

– Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ nên hạn chế ăn trái cây có lượng đường cao như vải, sầu riêng, chuối, dưa hấu…

– Mẹ bầu bị viêm lợi hoặc bệnh răng miệng nên hạn chế bớt lượng trái cây tiêu thụ mỗi ngày và thay bằng rau xanh, vừa nhiều vitamin, vừa ít a-xít hơn.

– Sau khi ăn trái cây, mẹ nên súc miệng hoặc uống nước lọc để trung hòa bớt lượng a-xít còn tồn lại trong miệng, nguyên nhân khiến nhiều mẹ bầu bị sâu răng.

Những loại trái cây bạn nên cẩn thận khi ăn

Những loại trái cây bạn nên cẩn thận khi ăn Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn trái cây giúp bổ sung vitamin và chất xơ cho cơ thể, giúp cơ thể tăng chất đề kháng, phòng chống các loại virut gây bệnh. Tuy nhiên, bạn phải hết sức cẩn thận! Khi ăn trái cây, nếu bạn ăn quá nhiều hoặc ăn không đúng cách thì không những không mang lợi ích mà...

Quảng cáo
Ngọt ngào không xa, cả nhà mình cùng tìm nha!

Ngọt ngào không xa, cả nhà mình cùng tìm nha! Trái tim của một người lớn hạnh phúc được nuôi dưỡng bởi những khoảnh khắc ngọt ngào thời thơ ấu. Mà ngọt ngào của bé thơ thì dễ tìm lắm, đâu đó trong nhà, ngoài sân, công viên, khoảng trời, có khi lại từ chính những người thương.

BẠN NÊN ĐỌC

Video mới nhất

Xem thêm
Bật mí cách chăm sóc trẻ 3 tháng tuổi (QC)

Không giống chăm sóc trẻ sơ sinh, việc chăm sóc trẻ 3 tháng tuổi không còn là một nhiệm vụ quá khó khăn với các bà mẹ. Bởi trong giai đoạn này, bé cưng đã theo một lịch trình nhất định. Tuy nhiên, để chăm sóc bé một cách tốt nhất, mẹ nên đặc biệt lưu ý những điều sau

Trẻ 3 tháng tuổi: Xúc giác phát triển mạnh mẽ

Lượt xem: 18.357
Đăng ngày: 19/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • Loan Thanh
    • 802 chủ đề | 
    • 32084 trả lời
    tích lũy được 8470 điểm
    1
  • Phạm Ngọc Ánh
    • 930 chủ đề | 
    • 10341 trả lời
    tích lũy được 7362 điểm
    2
  • Mẹ Suti
    • 944 chủ đề | 
    • 12268 trả lời
    tích lũy được 6332 điểm
    3
  • Kim Thoa Bui Thi
    • 801 chủ đề | 
    • 10139 trả lời
    tích lũy được 6044 điểm
    4
  • nguyễn thị thoan
    • 618 chủ đề | 
    • 15559 trả lời
    tích lũy được 5384 điểm
    5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT