Sự phát triển
của bé

Bà bầu không nên ăn quá nhiều trái cây

Giúp duy trì cân nặng và chứa nhiều khoáng chất dinh dưỡng, trái cây trở thành một trong những thực phẩm hàng đầu cho thực đơn của bà bầu. Tuy nhiên, ăn quá nhiều trái cây cũng có thể gây hại

Các chuyên gia dinh dưỡng đều đề cao trái cây trong vai trò cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ. Tuy nhiên, việc các bà bầu ăn trái cây quá nhiều lại phá vỡ những lợi ích ấy. Bạn đã biết mình nên ăn trái cây khi nào, ăn bao nhiêu và ăn như thế nào? Hãy xem bài viết chi tiết dưới đây nhé!

Bà bầu ăn trái cây

Để tận dụng tối đa những dưỡng chất từ trái cây, mẹ bầu nên chú ý 3 điều sau

1/ Ăn đúng lúc

Ăn trái cây tráng miệng sau bữa ăn là thói quen phổ biến của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên, điều này lại không tốt cho sức khỏe chút nào đâu nhé! Thậm chí, bà bầu ăn trái cây ngay sau bữa ăn có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa, đầy bụng khó tiêu… Tốt nhất, để tận dụng những dưỡng chất tuyệt vời từ trái cây, bầu nên xem trái cây như một bữa ăn phụ, xen kẽ giữa các bữa chính. Chờ từ 1-2 tiếng sau bữa ăn hoặc ăn trước khi ăn cơm 1 tiếng.

2/ Ăn vừa đủ

Chứa nhiều vitamin và khoáng chất, nhưng trái cây không thể đảm bảo nhu cầu tinh bột, đường, đạm và chất béo mẹ bầu cần để hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi. Chính vì vậy, dù thích đến đâu, bầu cũng chỉ nên ăn khoảng 500 gram trái cây mỗi ngày và không dùng trái cây để thay bữa chính nhé!

3/ Những lưu ý khác

– Ăn trái cây chín kỹ, bởi chỉ khi chín kỹ, dưỡng chất trong trái cây mới thực sự đầy đủ. Tuy nhiên, mẹ cũng đừng nên chọn trái cây quá chín, thâm đen, đã lên men hoặc bị nổi mốc xanh, mốc vàng nhé!

– Ăn đến đâu gọt vỏ đến đó. Giống như rau xanh, dưỡng chất trong trái cây rất dễ bị mất đi khi lớp vỏ ngoài bị tác động.

– Ăn đa dạng nhiều loại quả. Tốt nhất, mùa nào nên ăn quả nấy để tránh nguy cơ trái cây bị tiêm thuốc

– Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ nên hạn chế ăn trái cây có lượng đường cao như vải, sầu riêng, chuối, dưa hấu…

– Mẹ bầu bị viêm lợi hoặc bệnh răng miệng nên hạn chế bớt lượng trái cây tiêu thụ mỗi ngày và thay bằng rau xanh, vừa nhiều vitamin, vừa ít a-xít hơn.

– Sau khi ăn trái cây, mẹ nên súc miệng hoặc uống nước lọc để trung hòa bớt lượng a-xít còn tồn lại trong miệng, nguyên nhân khiến nhiều mẹ bầu bị sâu răng.

Những loại trái cây bạn nên cẩn thận khi ăn

Những loại trái cây bạn nên cẩn thận khi ăn Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn trái cây giúp bổ sung vitamin và chất xơ cho cơ thể, giúp cơ thể tăng chất đề kháng, phòng chống các loại virut gây bệnh. Tuy nhiên, bạn phải hết sức cẩn thận! Khi ăn trái cây, nếu bạn ăn quá nhiều hoặc ăn không đúng cách thì không những không mang lợi ích mà...

Quảng cáo
Đừng để biến chứng hăm tã trở nặng

Đừng để biến chứng hăm tã trở nặng Làn da mỏng manh của con ửng đỏ, ngứa ngáy, sưng tấy thậm chí chảy máu khi triệu chứng hăm tã trầm trọng hơn. Nên bảo vệ làn da của bé trước khi hăm tã biến chứng.

BẠN NÊN ĐỌC

Video mới nhất

Xem thêm
Nghi án Hoa hậu Đặng Thu Thảo có bầu, mặc đồ rộng thênh thang (QC)

Hơn 2 tháng sau đám cưới đẹp như mơ với bạn trai đại gia Trung Tín, Hoa hậu Đặng Thu Thảo dường như đã có tin vui nhưng chưa tiện thông báo? Thu Thảo mập hơn trước, thường xuyên chọn những trang phục dáng rộng, khéo léo che đi vòng 2, che bụng khi chụp ảnh…

Bí quyết chọn đồ bầu ở nhà phù hợp cho thai phụ

Lượt xem: 0
Đăng ngày: 21/06/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • mẹ xí muội
    • 390 chủ đề | 
    • 5537 trả lời
    tích lũy được 41 điểm
    1
  • Trâm Anh
    • 9 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 40 điểm
    2
  • Thanh ngoan
    • 167 chủ đề | 
    • 2209 trả lời
    tích lũy được 24 điểm
    3
  • Nắng Mùa Thu
    • 333 chủ đề | 
    • 4027 trả lời
    tích lũy được 19 điểm
    4
  • lã thanh thủy
    • 2 chủ đề | 
    • 3 trả lời
    tích lũy được 10 điểm
    5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT