Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thu Hoàng
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 25/03/2022

Bà bầu ăn tỏi được không? Đọc ngay kẻo hối hận mẹ nhé!

Bà bầu ăn tỏi được không? Đọc ngay kẻo hối hận mẹ nhé!
Bình thường bạn vẫn bổ sung tỏi để giải cảm, tăng sức đề kháng. Song trong thai kỳ, bà bầu ăn tỏi được không? Nếu ăn nhiều sẽ có tác hại gì? Đọc ngay mẹ nhé!
Bà bầu ăn tỏi được không? Đọc ngay kẻo ăn nhiều lại hối hận nhé mẹ!
Bà bầu ăn tỏi được không?

Nói chung, mỗi ngày thai phụ ăn khoảng hai đến bốn tép tỏi tươi là an toàn. Liều lượng này tương đương với 600 đến 1.200mg chiết xuất tỏi. Trong thời kỳ mang thai, bạn cũng có thể sử dụng khoảng 0,03 đến 0,12ml tinh dầu tỏi sau khi tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ. Các mẹ cũng có thể bổ sung tỏi ở dạng viên thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, nếu bạn đang mang thai thì cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung bất cứ loại thực phẩm chức năng nào trong thai kỳ.

Lợi ích của việc ăn tỏi khi mang thai

Lợi ích của việc ăn tỏi khi mang thai
Mẹ bầu ăn tỏi có tốt không? Cách trị chấy bằng tỏi

Mẹ bầu ăn tỏi có tốt không? Ngoài những lưu ý kể trên thì tỏi có rất nhiều lợi ích, trong đó có một số lợi ích cực kỳ cần thiết khi mang thai. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của việc ăn tỏi mang lại.

1. Bà bầu ăn tỏi được không? Làm giảm nguy cơ tiền sản giật

Tiền sản giật hoặc huyết áp cao là một tình trạng có hại tiềm ẩn ảnh hưởng đến gần 1/10 phụ nữ mang thai. Tỏi làm giảm nguy cơ mắc tình trạng này và cả giảm nguy cơ huyết áp cao khi mang thai.

  • Tỏi có thể phản ứng tiêu cực với một số loại thuốc chống đông máu như insulin, cyclosporine, coumadin và saquinavir. Từ đó, nó có thể làm tăng việc giải phóng insulin và giảm lượng đường trong máu.
  • Việc tiêu thụ nhiều tỏi cũng có thể làm giảm khả năng hấp thụ iốt và dẫn đến tình trạng suy giáp.
  • Tiêu thụ quá nhiều tỏi có thể làm rối loạn hệ tiêu hóa và ảnh hưởng đến dạ dày. Trong trường hợp này, bạn nên đến gặp bác sĩ.

Nhiều phụ nữ cho rằng ăn tỏi khi mang thai có thể gây sẩy thai. Tuy nhiên, điều này chỉ gây ảnh hưởng nếu thai phụ tiêu thụ với số lượng lớn tỏi. Do đó, với câu hỏi bà bầu ăn tỏi được không thì ăn được nhưng đừng ăn quá nhiều mẹ bầu nhé!

TÚ QUYÊN

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x